Gabe Newell – Vị giám đốc cần mẫn với công việc trả lời mail của người chơi Update 07/2024

Cộng đồng Dota 2 luôn có rất nhiều điều để phàn nàn về Valve và cách mà công ty này đã chăm sóc cho tựa game con cưng của họ. Từ hệ thống hướng dẫn tân thủ nghèo nàn, chiến lược hút máu đáng sợ hay chất lượng của các giải đấu chuyên nghiệp trong khoảng thời gian gần đây, có cho chúng ta cả ngày thì có lẽ cũng chả thể kể hết những phiền muộn trong lòng mỗi game thủ Dota 2. 

Nhưng có một điều mà chúng ta phải thừa nhận rằng, đó là người đứng đầu của Valve – Gaben luôn dành một sự quan tâm đặc biệt dành cho Dota 2, thông qua cái cách mà ông cần mẫn trả lời từng email của từng người dù cho nội dung của nó có nhảm nhí đến đâu. Có lẽ nhiều bạn có thể không biết về một sự thật khá thú vị về Valve. Đó là nếu như bạn có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào hay thậm chí chỉ là muốn khoe những thành tích mà bạn đạt được trong một trận đấu Dota 2, bạn hoàn toàn có thể gửi mail đến địa chỉ gaben@valvesoftware.com và chờ phản hồi đến từ người đàn ông quyền lực nhất của Valve – Gabe Newell.

Rất nhiều người sau khi thử gửi những tin nhắn vu vơ đến địa chỉ mail này đã cảm thấy rất bất ngờ khi họ đã thực sự nhận được lời phản hồi đến từ người sáng lập của Valve. Dù câu trả lời có phần vô cùng ngắn gọn và xúc tích nhưng điều này khiến nhiều người cảm thấy vui bởi dù công việc khá bận bịu nhưng vị giám đốc “béo” này vẫn có thời gian để quan tâm đến những người hâm mộ của mình.
Gaben thậm chí còn khuyến khích các game thủ Dota 2 chơi cả Techies khi cảm thấy cô đơn

Tuy nhiên, việc gửi mail phản hồi cũng có thể do Gaben cử thư ký của ông thực hiện đúng chứ? Để kiểm chứng cho điều này, vào tháng 2 năm 2020, một chàng trai có tên Jerome Padilla đến từ Philippines đã từng thử gửi mail và yêu cầu Gaben hãy chụp một bức hình với hình ảnh vị giám đốc này đang cầm mẩu giấy có ghi “Jerome P., bạn vẫn không tin tôi phải không?” để xác minh tính minh bạch của những tin nhắn phản hồi. Nhưng những gì mà chàng trai này nhận được từ Gaben thậm chí còn nhiều hơn thế.


Sự ngờ vực của một chàng trai hiếu kỳ đã giúp anh nhận lại một phần quà không thể ý nghĩa hơn

Cụ thể, thay vì làm như những gì mà chàng thiếu niên này yêu cầu, “ông béo” quyền lực của Valve thậm chí đã tự mình quay video và nói rằng:

“Tất nhiên rồi, Jerome P. Video này cũng có thể được làm giả bằng CGI mà. Ai mà biết được cơ chứ? Tôi cá rằng cậu vẫn không tin tôi đâu nhỉ?”


Video chỉ kéo dài trong vòng 7 giây nhưng đủ để khiến bất cứ ai nhận được đều phải cảm thấy hạnh phúc

Cách phản hồi vô cùng thân thiện và đáng yêu của vị giám đốc của Valve đã khiến không ít người cảm thấy cực kỳ bất ngờ và đồng thời cũng phần nào thấy “ấm lòng” khi biết được rằng Gaben vẫn đang rất quan tâm đến cộng đồng, thậm chí là từng cá nhân ngay cả khi ông đang phải phụ trách trăm công nghìn việc. Hy vọng rằng vị “cha già” của chúng ta sẽ giữ gìn sức khỏe và tạo ra nhiều hơn những sự kiện để những người dân đen như chúng ta có thể tiếp tục “hiến nhiều máu hơn” cho ngài.

>>> Gaben đích thân lên tiếng xác nhận Steam Deck có thể chiến Dota 2 cực mượt