Gaben đích thân lên tiếng xác nhận Steam Deck có thể chiến Dota 2 cực mượt Update 06/2024

Trong vòng 24 giờ vừa qua, cộng đồng game thủ thế giới đã liên tục bàn tán xôn xao về sự xuất hiện của máy chơi game hoàn toàn mới do chính Valve sản xuất có tên Steam Deck.

Theo những gì mà Valve đã quảng cáo, Steam Deck sở hữu cấu hình cực khủng và hoàn toàn có thể thoải mái chiến mọi tựa game đang có trong kho tàng đồ sộ của Steam. Đương nhiên, lời khẳng định của Steam khiến nhiều người tỏ ra hoài nghi bởi họ cũng cảm thấy khó tin khi chiếc máy Console cầm tay này có thể thay thế một chiếc PC đồ sộ. Game thủ Dota 2 đương nhiên cũng không phải ngoại lệ khi mà chủ đề này đã được bàn tán rất sôi nổi trong Reddit suốt một ngày vừa qua. Để chắc ăn, một game thủ có tên 1LastHit2Die4 thậm chí còn mail trực tiếp thẳng cho người đứng đầu của Valve là Gabe Newell, và anh chàng này quả thật là may mắn khi đã được Lord của làng game nhanh chóng hồi âm chỉ trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.

Q: “Chào Gabe. Không biết là cái Steam Deck của ông có chiến Dota mượt không nhỉ? Chỉ cần nó xem được replay thôi tôi cũng sẽ sẵn sàng bỏ tiền ra để mua luôn đấy.” – 1LastHit2Die4

A: “Yep” – Gaben

Với lời khẳng định của Valve thì giờ đây, các game thủ Dota 2 có thể yên tâm bỏ ra từ 400 – 649 Đô La Mỹ, tương đương với khoảng 9 – 15 triệu Đồng để sở hữu một chiếc PC bỏ túi và tận hưởng trò chơi với full settings rồi. Ngoài ra, ưu điểm của một máy Console cầm tay sẽ giúp cho Steam Deck chiếm cảm tình của cộng đồng game thủ trên thế giới. Steam Deck sẽ sớm ra mắt trên toàn thế giới vào tháng 12 năm 2021.