Giả thuyết: Spectre, PA, Arcana và những liên hệ với Event Nemestice Update 04/2024

Vào rạng sáng nay, Valve đã chính thức xác nhận Nemistice sẽ trở thành Event tiếp theo của tựa game Dota 2. Mỗi sự kiện Dota 2 đều được Valve xây dựng với cốt truyện có chiều sâu và Nemistice đang được nhiều người kỳ vọng sẽ giải đáp cho câu hỏi mà suốt 11 năm nay, chúng ta vẫn chưa có được câu trả lời: Spectre thật sự là ai và có mối liên hệ nào với Phantom Assassin hay không?

1. Event sẽ xuất hiện Spectre Arcana?

Đây là một trong những điều mà chúng ta có thể thấy rõ ràng nhất khi Wyk đăng poster cho sự kiện Nemestice cách đây ít giờ đồng hồ. Bao quanh dòng chữ Nemestice là một màu tím của sự huyền bí, một màu tím mà chỉ cần nhìn qua chúng ta cũng nghĩ ngay tới Spectre. Tại sao lại là Spectre? Đơn giản là bởi trong suốt gần 1 năm nay, những thông tin Arcana Spectre đã luôn bị Valve ỉm đi và không một lần đề cập tới. Vì vậy, có thể dự đoán rằng Valve đã có cho mình một dự án rất lớn để giới thiệu vật phẩm này, và còn gì tuyệt vời hơn nếu tạo hẳn một sự kiện riêng cho Arcana Spectre cơ chứ.

Ngoài ra, cách đây không lâu, các Dataminer cũng đã lục lọi được một số tệp file liên quan đến Arcana Spectre. Trong đó, người ta đã thấy được sự tương quan giữa Arcana Spectre và những thứ được gọi là MiniGame. Dù không suy nghĩ sâu xa, nhưng nhìn chữ MiniGame to tướng kia thì chúng ta cũng có thể ngầm hiểu rằng Valve chắc chắn sẽ dành cho Arcana Spectre một sự kiện riêng. Có thể đó không phải là Nemistice (mà chắc chắn là đúng thôi), nhưng không sớm thì muộn Event đó cũng sẽ ra mắt thôi.

2. Valve xác nhận mối quan hệ giữa PA và Spectre?

Sau khi cái tên của sự kiện chính thức được công bố, cộng đồng Dota 2 đã nháo nhác để đi tìm ý nghĩa đằng sau cái tên Nemistice. Thực tế thì bản thân Nemistice chả có ý nghĩa gì cả. Đó chỉ là cách chơi chữ của Valve khi kết hợp từ Nemesis + một từ gì đó có đuôi Tice để tạo nên cái tên “Nemistice”. Khi bạn thử Google từ Nemesis trong Dota 2, thì kết quả đầu tiên mà Google đưa ra sẽ là sự kiện Nemesis Assassin từng diễn ra vào năm 2014 với nhân vật chính khi đó là nữ sát thủ Phantom Assassin.

Sau 7 năm, cụm từ Nemesis một lần nữa được Valve sử dụng ở Event Nemestice, và như đã nói ở trên, chúng ta đã khẳng định tới 99% rằng nhân vật chính của sự kiện này sẽ là Spectre. Vì vậy, chúng ta có thể coi như Valve đã chính thức xác nhận mối quan hệ giữa Phantom Assassin và Spectre. Chỉ có điều là mối quan hệ như thế nào thì chưa rõ mà thôi. Có lẽ nào Spectre sẽ thật sự là phiên bản khác của PA như chúng ta đã từng nghĩ tới hay Spectre sẽ chỉ đơn giản là một người chị em nào đó trong hội Sisters of the Veil – tổ chức sát thủ mà PA đang làm việc. Nhưng để mình nhắc lại cho các bạn nên nhớ rằng người đứng đằng sau giả thuyết Spectre là phiên bản tương lai của PA Arcana lại chính là SirActionSlacks – người đang làm việc cho Valve. Năm 2017, anh từng làm cả một video dài tới 14 phút để giải thích cho giả thuyết của mình, và thật sự nghe nó cực kỳ hợp lý và đầy tính logic. Vì vậy, Valve hoàn toàn có thể sử dụng chính những giả thuyết của Slacks để biến nó thành hiện thực và tạo nên một cốt truyện siêu dảk về Spectre và PA trong sự kiện Nemestice sắp tới.

>>> Sự kiện mùa Hè của Dota 2 – Nemestice ấn định ngày khởi tranh