Gọi anh Thắng stand-in nhưng đánh toàn thua, Gambit dỗi bỏ luôn giải Dota 2 Champions League Update 07/2024

Một động thái bất ngờ đến từ phía Gambit khi đội hình Dota 2 của họ đã tuyên bố bỏ giải khi đội tuyển này để thua tới 5 trận liên tiếp tại giải đấu Dota 2 Champions League Season 2.

Mới đây, cộng đồng Dota 2 CIS đã nhận được thông tin gây rúng động khi đội tuyển từng được xếp hạng hạt giống tại khu vực này là Gambit eSpots đã tuyên bố sẽ không tiếp tục thi đấu tại giải đấu Dota 2 Champions League Season 2 mặc cho sự kiện vẫn diễn ra một cách bình thường. Nguyên nhân đằng sau quyết định này không được giải thích một cách rõ ràng, nhưng có thể nhận ra rằng phần lớn nguyên nhân đến từ tâm lý thi đấu của các tuyển thủ.


Trong 11 trận gần nhất thì Gambit chỉ thắng được đúng 2 trận

Để tham dự D2CL, Gambit thậm chí đã mời cả Carry của Team Nigma là iLTW tham dự với tư cách stand-in bởi đội tuyển này hiện tại vẫn còn thiếu tới 2 thành viên. Gambit khởi đầu giải đấu bằng chiến thắng trước Spider Pigzs, nhưng hóa ra đó chỉ là khởi đầu cho chuỗi ngày đen tối của những chàng trai Sao Đỏ. Họ để thua liền một mạch 5 trận liên tiếp trước những HellBear Smashers, Winstrike, Chicken Fighters, Team Unique rồi cuối cùng là PuckChamp. Vốn đã chả có mấy động lực thi đấu, nay lại còn đánh thua liểng xiểng, dường như Gambit đã buông xuôi tất cả để rồi ngày hôm nay, họ quyết định bỏ luôn giải đấu trước sự ngỡ ngàng của các khán giả.


Thôi thì đầu hàng thôi cho Creep nó đỡ khổ …

Nhìn chung, tâm lý chán chường của các chàng trai Sao Đỏ đã được nhen nhóm ngay từ vụ chia tay đột ngột ngay trước thềm Major của bộ đôi SonneikO và NoOne. Dù rất cố gắng và nỗ lực nhưng Gambit cũng không thể hiện được nhiều tại AniMajor. Tiếp sau đó là thất bại trong cuộc cạnh tranh giành vé tham dự TI10, nhưng trên tất cả, thất vọng nhất vẫn phải kể đến sự thất bại trong việc vá lấp khoảng trống mà SonneikO và NoOne để lại. Gambit hiện tại chỉ như một stack nhỏ lẻ với chỉ 3 thành viên, tham dự các giải đấu để lấy tiền kiếm cơm qua ngày. Với việc liên tiếp phải trải qua những sự việc không mong muốn cùng những thất bại liên miên, thì việc mất đi tinh thần thi đấu đến mức phải bỏ giải cũng không phải là điều gì quá lạ đối với Immersion cùng các đồng đội.


Tiếc cho một đội tuyển từng được đánh giá là thế lực mới của Dota 2 CIS

>>> Những Player đầu tiên được phong “Thánh Nhân” trong lịch sử DotA là những ai? (Phần 1)