Iceiceice: “AniMajor là giải đấu tệ nhất tôi từng tham gia” Update 04/2024

Dường như đằng sau những ánh đèn Led, sân khấu hoành tráng là những điểm yếu về khâu vận hành đến từ WePlay!. Bất chấp việc nhận về hàng vạn lời khen có cánh đến từ các khán giả, AniMajor lại bị những người tham dự chê bai thậm tệ, và một trong số đó có cả các tuyển thủ, điển hình như Offlaner của EG – Iceiceice.

“Thú thật mà nói. WePlay! AniMajor có chất lượng sản xuất rất tuyệt vời, cực kỳ tuyệt vời luôn ấy chứ. Nó quá hoàn hảo cho những người xem, nhưng lại cực kỳ tệ dành cho các player. Tôi nghĩ đây là giải đấu tệ nhất mà tôi từng tham gia. Nghiêm túc đấy.”

Đó là những chia sẻ đến từ Iceiceice chỉ ít ngày sau khi kết thúc chuyến hành trình tại WePlay! AniMajor. Nhận định của game thủ người Singapore khiến nhiều người cảm thấy khá hoang mang bởi Iceiceice nổi tiếng là player thích troll, nhưng lần này anh lại nói về chất lượng của một giải đấu bằng chất giọng rất nghiêm túc. Những khán giả theo dõi AniMajor hầu hết đều cảm thấy vô cùng ấn tượng với chất lượng sản xuất của giải đấu. Iceiceice cũng không phủ nhận điều này, nhưng bản thân anh cũng cho rằng ngoài điều đó ra thì WePlay! AniMajor đã không làm tốt nhiệm vụ với những người tham dự.

Không chỉ mình game thủ của EG mà, Faker – một trong những Analyst nổi tiếng của khu vực CIS, cũng có những suy nghĩ tương tự:

“Tôi đã có kinh nghiệm gần 10 năm làm việc trong ngành eSports, tham dự hàng trăm giải đấu và trong số đó hầu hết là giải LAN. Tôi có thể khẳng định rằng kỳ Major vừa được tổ chức ở Kiev cách đây không lâu là một trong những giải đấu có chất lượng tổ chức tệ chết mà tôi từng làm việc.

Đừng hiểu lầm tôi. Tôi ghi nhận WePlay là tổ chức hàng đầu trong việc xây dựng sân khấu cũng như sáng tạo nội dung. Họ biết cách để thu hút sự chú ý của khán giả và khiến bầu không khí trở nên sôi động.


Sân khấu chính là điểm mạnh của WePlay! AniMajor

Nhưng xin lỗi, tôi phải nói rằng WePlay! là một trong những tổ chức tệ nhất trong khoản vận hành giải đấu. Thời gian thi đấu không hợp lý, lịch trình thì thay đổi liên tục ngay cả khi đang thi đấu. Điều này làm tôi cảm thấy như vừa quay về những năm 2011 tại các giải đấu eSports đầu tiên của Starladder vậy.

Thật sự đấy. Thật vô lý khi một giải đấu bắt đầu lúc 12h trưa và kết thúc lúc 3h sáng. Chưa bao giờ có một giải đấu nào mà lại có sự quan tâm dành cho nhân viên chiếu sáng nhiều hơn là các tuyển thủ tham dự. Khi một đội tuyển phải tham dự trận đấu lúc 2h chiều, rồi đến 10h họ lại phải đấu tiếp trận cuối, thì đó chính là đỉnh cao của sự ngu ngốc.”


Điểm trừ của WePlay! chính là việc sắp xếp lịch trình quá rối rắm và không hợp lý

Ngoài ra, Faker cũng chỉ ra sự yếu kém trong khâu vận hành của WePlay! khi để thời gian chết giữa các Series quá lâu, hay việc quá khắt khe với lịch trình, kế hoạch ban đầu khi nhất quyết không chịu bắt đầu trận đấu tiếp theo bất chấp trận BO3 trước đó đã hoàn thành sớm hơn so với dự định. 

>>> Kết quả ESL One Summer 2021 ngày 1: Hồi chuông báo động dành cho các ông lớn