Kết quả ESL One Summer 2021 ngày 1: Hồi chuông báo động dành cho các ông lớn Update 04/2024

Ngày mở màn của ESL One Summer 2021 đã chứng kiến quá nhiều bất ngờ xảy ra khi 3 trong 4 đội tuyển thuộc nhóm “tứ trụ” của Dota 2 châu Âu đều phải nhận những thất bại mà ít ai có thể nghĩ tới.

OG với sự trở lại của King SumaiL chắc chắn là cái tên được chú ý nhất trong ngày thi đấu hôm qua. Ở trận mở màn, họ chỉ phải đối đầu với một AS Monaco Gambit đã bị chảy máu nhân sự nghiêm trọng. Vì vậy, không có gì quá ngạc nhiên khi OG dễ dàng đè bẹp đại diện đến từ CIS với tỷ số 2 – 0 một cách cực kỳ chóng vánh.

Màn thể hiện của King nhanh chóng nhận được lời tán dương đến từ những khán giả. Có người thậm chí còn đã hô vang: “Mang PSG.LGD đến đây” và tự tin cho rằng OG đã chính thức trở lại với vị thế của một ông lớn. Giữa lúc đang cao hứng thì OG phải nhận một gáo nước lạnh đến từ các chú Gấu Nga. Virtus.Pro, dù cho không được đánh giá quá cao tại giải đấu lần này do thất bại muối mặt tại 2 kỳ Major gần nhất, nhưng vẫn dư sức để kéo những fan hâm mộ OG ra khỏi mộng tưởng với màn đè bẹp SumaiL cùng các đồng đội với tỷ số 2 – 0 chỉ trong chưa đầy 1 tiếng đồng hồ thi đấu.

Tương tự với trường hợp của OG còn có Nigma. Sau một màn trình diễn tại WePlay! AniMajor cách đây không lâu, Ky hói bước vào ESL One Summer với tư cách ứng cử viên số 1 cho chức vô địch. Tuy nhiên, ít ai có thể ngờ rằng ngay ở trận ra quân, họ đã phải nhận thất bại với tỷ số 2 trắng trước một đội tuyển Tier 2 như Vikin.gg.

Bất ngờ lại nối tiếp bất ngờ. Ngay ở trận đấu cùng giờ, những chú Cá Ngựa cũng bị Tundra bón hành trong 2 game đấu chóng vánh. Thất bại của Liquid cũng có thể lý giải được bởi họ phải thi đấu với một standin là Milan do Boxi chưa thể kịp hội quân cùng những người đồng đội. Trận thua này cũng khiến cho Liquid rơi xuống nhánh thua ngay sau ngày thi đấu đầu tiên của ESL One Summer và đứng trước nguy cơ sớm phải chia tay giải đấu bởi đối thủ mà họ phải đối đầu trong cuộc chiến sinh tử, đó là OG.

Không chỉ OG, Nigma, Liquid, Secret cũng là nạn nhân của ngày thi đấu hôm qua. Sau khi sớm bị loại khỏi WePlay! AniMajor, nhiều người nghĩ rằng Puppey cùng đồng bọn đang giấu bài cho TI mà thôi. Thế nhưng, thất bại 2 – 0 trước Alliance ngay trong trận đầu tiên của ESL One Summer đã khiến các khán giả phải thay đổi góc nhìn của mình. Rõ ràng là Secret đang phải đối mặt với những vấn đề rất lớn về cả chiến thuật, drafting lẫn tinh thần thi đấu của các tuyển thủ. Nếu không sớm cải thiện được những điều này, thì Secret đừng mong có thể tiến sâu tại giải đấu lần này và xa hơn có thể là cả TI10.

>>> Xiao8: “Khi Scrim, LGD bị T1 bón hành đến sấp mặt chỉ trong hơn 10 phút”