Khép lại giấc mơ, OG dừng chân tại top 4 ESL One Summer Update 04/2024

Ngày thi đấu áp chót của ESL One Summer đã chính thức khép lại cách đây ít giờ đồng hồ, và thật đáng tiếc khi những nhà đương kim vô địch OG đã không thể trụ vững trước khi giải đấu bước sang ngày cuối cùng.

OG ra quân ở ngày thi đấu áp chót với đối thủ khó nhằn là Quincy Crew. Với một đội hình mới trải qua những chuyển biến về nhân sự, không nhiều người đánh giá cao trong cuộc đối đầu này. Thế nhưng, bản lĩnh của một nhà vô địch vẫn lên tiếng ở đúng thời điểm. OG nhập cuộc trong game đấu thứ nhất một cách khá thận trọng, chậm rãi với con bài Naga Siren của SumaiL. Ngoài ra, họ cũng gây bất ngờ khi quyết định để cho DK đi pos 4 trong khi Topson lại sử dụng Hoodwink đi Mid. Điều này khiến cho Quincy Crew tỏ ra khá bối rối trong cách triển khai chiến thuật. Đại diện của Bắc Mỹ vẫn quyết định chơi lối chơi snowball tổng lực với dàn đội hình ập vào như vũ bão của mình. Nhưng dù cho có dẫn trước về số lượng kill, Quincy Crew lại tỏ ra thất thế về khoảng cách Networth khi họ bất lực trong việc giải bài toán mang tên Naga. Và cũng chính vì điều này mà CCnC cùng các đồng đội đã thất bại trong game đấu thứ nhất khi mà SumaiL đã trở nên quá xanh, và thậm chí, lao thẳng vào Fountain để giành Ultra Kill ở phút thứ 41. 1 – 0 dành cho OG.

Rút kinh nghiệm từ game 1, QC nhập cuộc game 2 có phần khởi sắc hơn khi họ gần như làm chủ hoàn toàn trận đấu trong suốt 25 phút đầu tiên của trận đấu. Thế nhưng SumaiL một lần nữa sắm vai người hùng với con Axe Carry. Pha Triple Kill của SumaiL ở phút thứ 27 đã khiến cho cục diện của trận đấu đảo chiều chóng mặt. OG cứ thế thong dong tiến dần vào căn cứ của Quincy Crew mà chả gặp quá nhiều khó khăn khi mà Luna của người anh YawaR tỏ ra khá vô hại. Game đấu kết thúc ở phút thứ 33 và OG giành chiến thắng chung cuộc 2 – 0 để tiến vào top 4 của ESL One Summer.

Tuy nhiên, đó cũng là thắng lợi cuối cùng của n0tail cùng đồng bọn ở giải đấu lần này bởi chỉ ít giờ đồng hồ sau đó, họ đã phải chạm trán với đương kim số 1 của khu vực EU thời điểm hiện tại – Alliance. Công bằng mà nói, đây là một trận đấu mà OG đã thi đấu tốt, đặc biệt là trong game đấu thứ 2. Thế nhưng, một pha di chuyển không tốt ở khoảng khắc quyết định đã khiến họ phải trả giá bằng một trận thua đau điếng, qua đó, khép lại hành trình tại ESL One Summer ở vị trí thứ 4 chung cuộc. Dù cho chỉ dừng lại ở top 4 nhưng đây vẫn được coi là một giải đấu thành công với OG bởi dù mới form team thôi nhưng họ đã có thể vượt mặt các đối thủ cạnh tranh trực tiếp tại vòng loại TI10 sắp tới như Liquid hay Nigma rồi. Đây sẽ là tiền đề để SumaiL cùng đồng bọn thi đấu tốt hơn và hướng đến mục tiêu lớn nhất, không gì khác ngoài tấm vé tham dự TI10.

>>> Iceiceice: “AniMajor là giải đấu tệ nhất tôi từng tham gia”