Loda: “Iceiceice là một trong những tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử Dota 2” Update 04/2024

Dù không nổi tiếng như những player cùng thế hệ như Puppey hay Dendi, dù chả ai phong thần phong thánh hay gọi anh là God, nhưng đối với nhiều pro player, điển hình như Loda, Iceiceice chính là một trong những tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử Dota 2.

“Iceiceice quả đúng là một trong những player vĩ đại nhất trong lịch sử Dota 2. Anh ấy là niềm tự hào của đất nước Singapore.”

Đó là những chia sẻ đến từ cựu vô địch TI3 – Loda sau khi chứng kiến màn trình diễn của người đồng đội cũ – Iceiceice trong ngày thi đấu áp chót tại WePlay! AniMajor. Chúng ta đều biết Iceiceice đã bước qua bên kia sườn dốc của sự nghiệp từ rất lâu. Anh nằm trong thế hệ của những “vị thần” Dota đầu đời như BurNinG, Dendi, Fear hay Hyhy. Tuy nhiên, nếu như hầu hết các huyền thoại này đều đã giải nghệ từ lâu hoặc cùng lắm cũng chỉ còn thi đấu cho vui, thì lão tướng người Singapore vẫn sục sôi ý chí chiến đấu. Điều đáng nói ở đây là hiếm có player nào ở độ tuổi 30 vẫn có thể duy trì sự nghiệp đỉnh cao trong màu áo các đội tuyển lớn. Trên thế giới này ngoài Puppey và Iceiceice ra thì có lẽ chả có bất kỳ game thủ nào có thể làm được như vậy cả.

Tuy nhiên, khác với Puppey thi đấu ở vị trí Support, Iceiceice vẫn là kiên trì trong vai trò của một Offlaner – vị trí vừa đòi hỏi kỹ năng cá nhân, vừa phải luôn duy trì sự tỉnh táo để làm đầu tàu cho những người đồng đội. Và việc Iceiceice được EG ký hợp đồng ở tuổi 31 càng khẳng định thêm rằng những lời khen có cánh của Loda dành cho anh là hoàn toàn chính xác. Ở trận đấu với Nigma hay Vici Gaming vào ngày hôm qua, lão tướng người Singapore đã thi đấu không thể ấn tượng hơn. Dù sân khấu của anh đã bị lu mờ bởi Abed, nhưng những pro player thật sự sẽ luôn thấy được giá trị mà Iceiceice đem lại cho EG. 

>>> Sau tất cả, chả ai có thể cản Tam Thái Tử cùng đồng bọn tiến vào top 3 tại AniMajor