Lore của Arcana Earthshaker hé lộ về đa vũ trụ Dota, mở đường cho sự xuất hiện của Hero mới? Update 04/2024

Các vật phẩm Arcana ngoài việc biến diện mạo của người sở hữu trở nên lung linh, sặc sỡ thì còn ẩn chứa cả những cốt truyện vô cùng dark deep mà không phải ai cũng để ý tới. Một trong những Arcana có Lore hấp dẫn nhất chắc chắn phải kể đến Planetfall của Earthshaker. Cốt truyện của Planetfall dù chỉ có vỏn vẹn hơn vài trăm từ, nhưng nó lại mở ra một hướng đi mới cho con đường phát triển của thế giới Dota 2, một lời tiên tri về một cuộc chiến có thể khiến những thực thể vũ trụ quyền năng và những trận chiến có thể hủy diệt vũ trụ này 1 lần và mãi mãi.

*Bài viết được dựa trên những giả thuyết của SirActionSlacks trong Series Dota Loregasm

Một trong những Arcana có Lore hấp dẫn nhất chắc chắn phải kể đến Planetfall của Earthshaker. Cốt truyện của Planetfall dù chỉ có vỏn vẹn hơn vài trăm từ, nhưng nó lại mở ra một hướng đi mới cho con đường phát triển của thế giới Dota 2, một lời tiên tri về một cuộc chiến có thể khiến những thực thể vũ trụ quyền năng và những trận chiến có thể hủy diệt vũ trụ này 1 lần và mãi mãi.


Cốt truyện của Planetfall rất thú vị và có thể có bật mí về những hero mới

Theo lore của Planetfall, Earthshaker trong hình dạng Arcana là một Earthshaker phiên bản gốc đã dung hợp với Earthshaker của một thế giới khác, một Trái Đất khác hay còn gọi là “Sister Earth”, còn thế giới Dota 2 của chúng ta hiện nay có thể hiểu là “Brother Earth”.


Vậy là bên cạnh hành tinh của Dota 2, vẫn còn một hành tinh khác tồn tại song song

Earthshaker vốn là hiện thân của linh hồn của Trái Đất, và khi Sister Earth, nơi mà linh hồn của Arcana Earthshaker đại diện bị nổ tung, bằng cách nào đó những mảnh vỡ cùng với những kí ức của miền đất đã bị phá hủy, lưu lạc sang vùng đất của Dota 2 và hòa làm một với Earthshaker của Brother Earth. Để không phải hối hận với việc vì khi xưa đã không thể bảo vệ Trái Đất của mình, Earthshaker quyết tâm bảo vệ Trái Đất nơi hero này đang trú ngụ trước những thế lực hắc ám đang rình rập ngoài vũ trụ bao la kia và trả thù cho Sister Earth.


Những gì còn sót lại của Sister Earth là những miếng đất trên tứ chi của Earthshaker phiên bản Arcana

Nói thêm về ngoại hình của Earthshaker Arcana, chúng ta có thể thấy Planetfall làm cho Earthshaker trở nên hơi giống Odin trong vũ trụ Marvel với chòm râu, đôi mắt trái và chiếc sừng bên trái bị mất. Đây là hậu quả của việc Earthshaker đã chiến đấu với một thực thể du hành vũ trụ quyền năng nào đó và bị đánh bại. Và đó cũng không phải kẻ thù duy nhất mà thế giới Dota 2 sắp phải đối mặt khi Lore của Planetfall, Earthshaker cũng liên tục nhắc về một thế lực hắc ám nào đấy đang đến rất gần và mang trong mình sức mạnh có thể đe dọa đến sự tồn vong của cả vũ trụ Dota 2.


Những gì chúng ta được biết về nguồn gốc của những thực thể vũ trụ trong Dota 2 vẫn là khá ít

Nhắc đến thực thể du hành vũ trụ trong Dota 2 mà ES đã từng thất bại trong cuộc chiến tay đôi, có thể chúng ta sẽ nghĩ tới Outworld Devourer – Kẻ duy nhất trong Dota 2 du hành giữa không thời gian. Nhưng trong voice đối đáp của Planetfall và Outworld Devourer, ES tỏ ra gần như không hề quen biết với hero này và thậm chí còn hỏi OD có biết về sự tồn tại hắc ám đang đe dọa hành tinh này không?


Khi nhắc đến một hero du hành vũ trụ thì bạn nghĩ đến ai?

Vậy nếu thực thể này không phải OD thì nhiều khả năng sẽ có một nhân vật mới sẽ xuất hiện trong thời gian tới. Để chứng minh thêm cho điều này, dưới đây là hình ảnh của 5 câu thoại đối đáp với những hero nào đó chưa được sử dụng bởi Arcana Earthshaker. Chắc chắn Valve sẽ không thiết kế ra một cái gì đó thừa thãi mà không có mục đích sử dụng rõ ràng.


5 câu thoại chưa được sử dụng của Arcana Earthshaker

Ngoài ra, Valve cũng liên tiếp báo hiệu về một cuộc đại chiến mang tên “Great Confluence” sắp sửa diễn ra, và cuộc chiến này cũng là nguồn gốc khiến Void Spirit – Người đã quy ẩn giang hồ nhiều năm, buộc phải trở lại. Rất có thể đây sẽ là nguồn cảm hứng để Valve tạo ra thêm những Hero mới trong tương lai, một Hero có xuất thân từ một nơi hắc ám với sức mạnh có thể hủy diệt cả vũ trụ Dota 2. 

Câu truyện và những dự đoán xung quanh Arcana của Earthshaker của SirActionSlacks

>>> Lịch thi đấu i-League 2021 ngày 25/7: Truy tìm ông vua của những “cú lừa”