Ngày này năm xưa: OG kick SumaiL, Ceb trở lại thi đấu chuyên nghiệp Update 07/2024

Vào ngày này năm ngoái, một vụ nổ lớn đã xảy ra trên thương trường chuyển nhượng của Dota 2 khi OG chính thức chia tay với SumaiL để đón chào sự trở lại của lão tướng Ceb.

Ngày 26 tháng 7 năm 2020, cả thế giới Dota 2 choáng váng trước thông tin: OG chính thức kick SumaiL ra khỏi đội hình. Đây có thể nói là một quyết định gây sốc lúc bấy giờ đến từ OG bởi vào lúc đó, n0tail cùng các đồng đội đang chuẩn bị tham dự giải đấu OGA Dota PIT Season 2 diễn ra sau đấy ít ngày. Càng bất ngờ hơn nữa khi SumaiL có thể nói là player thi đấu ổn định nhất trong đội hình của OG trong suốt khoảng thời gian bấy giờ khi anh luôn là người phải gồng gánh những người đồng đội đang phải thi đấu trong hoàn cảnh khắc nghiệt như Topson và MidOne.


Sự ra đi của SumaiL được cho là có phần nguyên nhân của việc anh không thể rời Mỹ để hội quân cùng các đồng đội tại châu Âu

Sự ra đi của SumaiL đã gây ra một sự xáo trộn lớn trong đội hình của OG. Theo đó, MidOne buộc phải đổi vị trí từ Offlaner sang Carry, trong khi Ceb, huấn luyện viên của đội trở lại thi đấu dưới vai trò Offlaner quen thuộc. Đây có thể nói là một quyết định sai lầm đến từ OG bởi trong suốt 4 năm sự nghiệp, đây mới là lần đầu tiên MidOne thi đấu chính thức ở vị trí Carry. Và thử nghiệm đó đã thực sự thất bại khi game thủ người Malaysia thi đấu quá tù túng, thiếu ăn nhập và sự kết nối cùng các đồng đội. Hậu quả là sau hơn nửa năm để MidOne ở vị trí Carry, OG không thể giành bất kỳ danh hiệu nào và thậm chí, còn thất bại trong cả cuộc đua giành vé tham dự Singapore Major. Để rồi vào tháng 3 năm 2021, OG thừa nhận rằng họ đã mắc sai lầm và quyết định chia tay với MidOne để tái hợp với Ana.


Nên nhớ, ana vẫn chưa giải nghệ và luôn sẵn sàng trở lại vào mùa giải tới của Dota 2 chuyên nghiệp

Tuy nhiên, với một Ana đã mất cảm giác thi đấu, OG tiếp tục phải nhận thất bại muối mặt tại DPC Season 2 và thậm chí, đã suýt chút nữa phải xuống Lower Division chơi tại mùa giải sau nếu không nhờ sự trợ giúp kịp thời của Madara trong trận Tiebreaker để thay thế cho Ana đã mất đi động lực thi đấu. Và rồi ngày 15 tháng 6, OG tuyên bố tái hợp với SumaiL chỉ một ngày sau khi Ana tuyên bố giải nghệ, và ngay lập tức, King đem đến sự khác biệt khi giúp OG bay cao tại vòng loại TI10. Câu chuyện về SumaiL và OG cuối cùng đã có cái kết đẹp khi OG giành vé tham dự TI10, còn SumaiL chính thức tìm được một mái nhà mới sau gần 1 năm thất nghiệp.


Quyết định tái hợp với SumaiL đã giúp OG thu về thành quả ngoài sức tưởng tượng

Đã tròn 1 năm kể từ khi OG ra quyết định trảm SumaiL, đến giờ chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng đó là nước đi sai lầm nhất từ trước đến nay của n0tail cùng đồng bọn. Nếu vào thời điểm đó, OG quyết định dành thời gian nghỉ ngơi để chờ đợi ngày tái hợp với King thay vì kick anh thì có lẽ, chúng ta đã được chứng kiến sức mạnh tình bạn phô diễn khả năng tại 2 kỳ Major vừa rồi.


Tầm ảnh hưởng của SumaiL trong lối chơi hiện tại của OG là rất lớn

Đội hình hiện tại của OG:

Sumail “SumaiL” Hassan

Topias “Topson” Taavitsainen

Sébastien “Ceb” Debs

Martin “Saksa” Sazdov

Johan “N0tail” Sundstein

>>> TNC Dota 2 bất ngờ thông báo tạm dừng mọi hoạt động