Nghiệp Player lao đao, lão tướng Mushi “khởi nghiệp” trong vai trò HLV của TNC Update 06/2024

Sau khoảng thời gian khó khăn của những ngày tháng cuối cùng trong sự nghiệp cầm chuột, thì cách đây không lâu, cựu tuyển thủ của Team DK huyền thoại – Mushi đã quyết định chuyển sang công tác huấn luyện và bến đỗ mà anh lựa chọn, đó là TNC Predator.

Những ngày tháng thi đấu ở tuổi xế chiều của Mushi quả thật không hề êm ả. Từ sau quãng thời gian thành công cuối cùng ở Mineski cách đây hơn 2 năm, Mushi đã liên tục thay đổi bến đỗ của mình. Anh có quãng thời gian ngắn đầu quân cho Tigers bên cạnh người bạn già Dendi, rồi phụ giúp Team Aster của người đồng đội năm xưa Burning, trở lại Đông Nam Á, gia nhập Geek Fam, Keen Gaming, cuối cùng điểm đến gần nhất của anh là một đội tuyển Dota tier 2, Team SMG. Và điểm chung của mọi đội tuyển có mặt của Mushi là họ đều thi đấu rất bết bát …


Đi đến đâu Mushi cũng trở thành “hố đen” khiến thành tích của đội đi xuống

Mushi cũng là người biết mình biết ta, anh cũng đã nhận thấy bản thân không còn có thể thi đấu như xưa. Vì vậy, huyền thoại Dota 2 Đông Nam Á chuyển từ midlaner sang Carry, rồi chuyển từ Carry sang Support. Nhưng thật khó hiểu vì sao Mushi vẫn liên tục thất bại dù đã cố gắng thay đổi bản thân hợp với thời đại. Ở độ tuổi 30, Mushi đã ở trong sườn dốc của sự nghiệp. Đây là độ tuổi mà rất ít người có thể duy trì phong độ để tiếp tục gặt hái những thành công tại những giải đấu lớn.


Có lẽ sẽ khó có ai có thể vượt qua được sự vĩ đại của 2 cái tên này

Có lẽ đã đến lúc để những giai thoại hào hùng về Chai “Mushi” Yee Fung lui về hậu trường và tìm những hướng đi mới phù hợp hơn nếu anh vẫn muốn tiếp tục gắn bó với Dota 2. Thành tựu gần nhất mà huyền thoại người Malaysia đạt được là cùng Mineski tạo nên những trận đấu ngang kèo với team Secret tại TI9 với vai trò của một huấn luyện viên. Đó có lẽ cũng là cơ sở để Mushi chuyển hẳn sang nghiệp Coach khi cách đây không lâu, anh đã nhận lời của TNC Predator để dẫn dắt những chàng trai Philippines tại vòng loại TI10 sắp tới. Đây có lẽ cách duy nhất để Mushi có thể tiếp tục tìm được những thành công mới trong sự nghiệp Dota 2 của mình, chỉ khác là lần này anh sẽ không còn là người cầm chuột mà sẽ trở thành người “hướng dẫn các game thủ cầm chuột”.

Trước mắt Mushi sẽ là một nhiệm vụ khó khăn khi anh lãnh trách nhiệm dẫn dắt TNC giành vé tới TI10. “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Hy vọng rằng với những kinh nghiệm của mình, Rape God sẽ có thể đưa TNC tới thành công và gây dựng lại tên tuổi của mình với tư cách một huấn luyện viên Dota 2.

>>> WePlay và Epic Esports Events: “Moscow và Kiev luôn sẵn sàng để tổ chức TI10”