Ơn trời, 7.30 đã chính thức ấn định ngày ra mắt rồi!!! Update 06/2024

Sau nhiều ngày, tuần, tháng mong mỏi và chờ đợi, cuối cùng, phiên bản mới của Dota 2 – 7.30 cũng đã chính thức xác định ngày ra mắt rồi!!!

Dota 2 đang phải trải qua một trong những thời kỳ ảm đạm nhất khi những giải đấu lớn đều đã khép lại và chỉ còn một vài giải nhỏ lẻ diễn ra với những diễn biến không mấy đáng chú ý. Tuy nhiên, điều tồi tệ nhất không phải nằm ở chất lượng của các giải đấu, mà là những game thủ Dota 2 đã chán ngấy việc phải chơi đi chơi lại một phiên bản đã kéo dài suốt 4 tháng trời. Patch 7.29 lần đầu được ra mắt vào 29 tháng 4 năm 2021 với nhiều thay đổi lớn về địa hình cùng sự xuất hiện của Hero mới Dawnbreaker. Ngay lập tức, nó đã đem lại một sự thúc đẩy lớn cho lượng người chơi trung bình với con số dương 23.372.


Hiệu ứng Patch mới lúc nào cũng đem đến những dấu hiệu tích cực

Tuy nhiên, theo thời gian, sức nóng của phiên bản mới đã dần giảm nhiệt và từ lúc nào, 7.29 đã trải qua tới 4 phiên bản nhỏ khác nhau, trải dài trong tận 4 tháng. Đó là một khoảng thời gian khá dài và thật sự mà nói, chúng ta đã bắt đầu cảm thấy sự nhàm chán của patch hiện tại. Số lượng người chơi đã đánh dấu mức tăng trưởng âm lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2021. Các diễn đàn Dota thì tràn ngập những post kêu gào ra mắt patch mới. Ngay cả những Pro Player cũng có cùng suy nghĩ như chúng ta, điển hình như Caster NS, Ceb hay gần nhất là Iceiceice:

“Thú thật là tôi cũng chẳng hiểu nổi bản thân mình sao vẫn tiếp tục chơi Dota nữa. Đến giờ vẫn chưa có patch mới, sao tôi vẫn tiếp tục log in vào Dota nhỉ?”


Ước mơ nhỏ nhoi của các game thủ Dota 2 suốt nhiều tháng vừa qua

Trước sức ép đến từ cộng đồng, ngày hôm nay, phát ngôn viên của Valve – Wykrhm Reddy đã chính thức lên tiếng xác nhận thông tin đầu tiên và cũng là quan trọng nhất về phiên bản cập nhật 7.30 của Dota 2. Theo đó, Dota 7.30 sẽ được update sau khi Nemestice Battle Pass khép lại vào ngày 18 tháng 8 tới. Như vậy, chỉ còn 2 tuần nữa thôi, chúng ta sẽ được đón chào một Dota với diện mạo hoàn toàn mới thay vì giữ mãi chiếc áo 7.29d cũ kĩ đã tồn tại suốt nhiều tháng qua. Mong rằng những thay đổi trong phiên bản 7.30 sẽ đủ lớn, đủ sức hút để bù đắp lại khoảng thời gian dài đằng đẵng mà chúng ta đã phải mòn mỏi chờ đợi.


Nhớ đặt lịch vào ngày 18 tháng 8 các bạn nhé

>>> Dawnbreaker đã sẵn sàng để xuất hiện tại TI10 hay chưa?