Puppey và Kuroky – Có hay không lần thứ 10 cho một cuộc tình tại The International? Update 04/2024

The International là giải đấu Dota 2 danh giá nhất thế giới được tổ chức lần đầu tiên tại Cologne, Đức. Với mọi game thủ Dota 2, The International là một cái gì đó rất thiêng liêng, cao quý, là ước mơ của mọi game thủ được một lần tham dự giải đấu này.


The International, World Cup của tựa game Dota 2

Trong khi chúng ta vẫn còn ước mơ 1 lần được tham dự The International, thì ngoài kia đã có những game thủ đã tham dự đủ tất cả các kì TI từ trước đến nay và trở thành những tượng đài của Dota 2 thế giới. Đó không ai khác là những huyền thoại, Puppey và Kuroky.

Puppey

Vị đội trưởng tài năng người Estonia là một trong 2 nhân vật vĩ đại nhất của Dota 2 thế giới. Với thành tích tham dự 9 lần TI, trong đó có 1 lần nâng cao chức vô địch và 2 lần cán đích ở vị trí á quân, chắc chắn sẽ còn lâu nữa chúng ta có mới có thể tìm ra một game thủ vĩ đại hơn anh.


Puppey – tượng đài bất tử của Dota 2 thế giới

Đáng chú ý là thành tích 1 lần về nhất và 2 lần về nhì đều được anh gặt hái khi còn thi đấu ở Navi. Mặc dù Puppey với 7 năm ở Secret đã giúp đội tuyển này trở thành một trong những thế lực mạnh nhất vào thời điểm hiện tại, nhưng chưa một lần Secret của Puppey có thể tiến vào chung kết của một kì TI.Secret là mái ấm của Puppey, nhưng Navi mới là nơi cho anh danh hiệu

Kuroky

Cùng với Puppey, Ky “hói” hay Quốc trưởng Kuroky là một trong những game thủ có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Thành tích của Kuroky tại kì TI không hề thua kém Puppey với một lần vô địch và 1 lần về nhì.


Nếu có ai có thể so sánh với Puppey thì người đó chỉ có thể là Kuroky

Kuroky nổi lên khi trở thành cặp bài trùng với đội trưởng Puppey để trở thành cặp đôi Support mạnh nhất vào khoảng thời gian từ năm 2013 đến 2015. Anh cùng người đội trưởng người Estonia đã sát cánh bên nhau suốt 3 năm trước khi anh chuyển sang chơi cho team Liquid từ năm 2016 đến nay.


Dù không còn thi đấu dưới cùng một màu áo nhưng 2 người vẫn mãi là anh em

Một sự thật khá thú vị về 9 lần tham dự The International của Kuroky là ở kì TI thứ 2, trước khi giải đấu chính thức khởi tranh, MUFC – một trong những đội được quyền tham dự TI2, đã không thể tiến tới Seattle vì những trục trặc ở phút cuối. Vi vậy, mousesports của Black, SexyBamboe, SingSing, 1437 và Comewithme đã phải chiến đấu một trận BO5 với đại diện đến từ Trung Quốc là World Elite để thay thế cho MUFC tham dự The International 2012.


Sự đen đủi của MUFC là tiền đề để một huyền thoại ra đời

Kết quả là Mousesports dành chiến thắng. Nhưng trớ trêu thay khi ComeWithMe lại gặp vấn đề về Visa và không thể kịp hoàn thành để đến Mĩ. Vì vậy, đội đã gọi Kuroky như một giải pháp thay thế để tiến tới Seattle kịp lúc. Mặc dù mouz đã thi đấu không tốt và bị loại từ sớm nhưng đó cũng là một phần lịch sử để tạo ra một vị đội trưởng người Đức vĩ đại với thành tích 9 lần tham dự TI như hiện tại.


Kuroky cùng những người đồng đội tại The International 2012

Năm nay, Puppey và Kuroky đều đã lớn tuổi và đang ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Nếu như Secret của Puppey vẫn may mắn giành đủ điểm DPC để giúp đội trưởng người Estonia có lần thứ 10 liên tiếp góp mặt tại The International, thì người bạn đồng hành của anh – Kuroky lại không được gặp may khi mà Nigma đã không thể giành vé Direct Invite tới TI10. Để có thể góp mặt trong lễ kỷ niệm sinh nhật thứ 10 của giải đấu, Quốc Trưởng người Đức sẽ phải tìm vé vào cửa thông qua vòng loại, nơi anh sẽ phải đối mặt với rất nhiều đối thủ sừng sỏ. Liệu Ky hói có thể tiếp tục song hành cùng Puppey trên con đường của những huyền thoại, hay anh cũng sẽ rời cuộc chơi và nhường lại vị trí “Player vĩ đại nhất trong lịch sử 10 năm của TI” cho một mình Puppey nắm giữ? Câu trả lời sẽ có sau đây 2 tuần nữa, thời điểm mà vòng loại khu vực TI10 chính thức khởi tranh trên toàn thế giới.

>>> Khép lại giấc mơ, OG dừng chân tại top 4 ESL One Summer