Review Event Nemestice – Có đáng chơi hay không? Update 07/2024

Bản cập nhật Nemestice đã chính thức đến tay những người chơi vào rạng sáng nay với sự xuất hiện bất ngờ của Battle Pass cùng một sự kiện hoàn toàn mới. Gần như mọi sự chú ý của những game thủ Dota 2 đều đã đổ dồn về phía Battle Pass trong khi họ dường như đã bỏ quên mất Event Nemestice mà Valve đã dày công xây dựng. Khi mà cộng đồng Dota 2 còn đang chết mê chết mệt trong những trang phục sặc sỡ với đầy hiệu ứng màu mè, thì chúng tôi đã có những trải nghiệm đầu tiên về Event mới của trò chơi. Và sau đây là Review dành cho sự kiện Nemestice

Lối chơi không quá đặc sắc

Công bằng mà nói, Valve đã rất cố gắng để thực hiện các ý tưởng mới trong map Nemestice lần này. Thế nhưng gần như điều đó là chưa đủ bởi trên thực tế, lối chơi của Nemestice không có gì quá đặc sắc, và cũng chả khác một trận Dota bình thường là bao. Mục tiêu then chốt của trò chơi đó là phá đi toàn bộ 4 Tower của đối phương. Trong quá trình đó, những người chơi có thể farm, lên đồ như bình thường. Điều mà chúng ta nên lưu ý duy nhất đó là các mảnh thiên thạch rơi xuống bản đồ. Có những mảnh sẽ gây ra lượng sát thương lớn và người chơi cần phải né tránh chúng. Cũng có những mảnh sẽ giúp người chơi tăng cường sức mạnh bằng cách hấp thụ Nemestic Embers – thứ sẽ cường hóa Damage, Spell Amp và MS của bạn. Nếu stack đủ, bạn còn có thể tạo ra những dòng shock wave giật vào đối thủ.

Nghe qua thì có vẻ hay đấy, nhưng sự thật là Nemestic khiến chúng ta cảm thấy như chơi những trận Dota bình thường vậy. Ngoài việc bản đồ khác ra, thì Nemestic không có điểm nào gây đột biến lớn cả. Những quả thiên thạch thì cũng chỉ giống như những chiếc Rune trên bản đồ truyền thống, mục tiêu thì vẫn chỉ là phá trụ để thắng chứ không có gì mới. Có chăng điểm sáng tạo duy nhất chỉ là sự xuất hiện của các con Super Creep mỗi khi một chiếc trụ bị đập vỡ. Dù không phủ nhận sự sáng tạo của map chơi, nhưng chúng ta cũng nên nhìn vào thực tế rằng Nemestice chỉ là một trận Dota thu nhỏ trong một bản đồ bé tẹo. Chấm hết. Không có gì nổi bật cả.

Không phần thưởng

Gameplay không đặc sắc thì chớ, trò chơi cũng chả đem lại bất kỳ phần thưởng nào. Với những người mua Battle Pass, ít nhất họ sẽ coi Event này là nơi để họ cày Level cho cuốn sách thân yêu của mình. Còn với những người không mua Sách, thì Nemestice thật sự là một sự kiện khá vô nghĩa khi nó chả đem lại cho họ tí lợi lộc nào cả. Hơn nữa, tính giải trí của trò chơi cũng không quá cao bởi nó cũng chả khác gì chơi một trận Dota bình thường cả. Nhìn chung, Nemestice là một dự án khá thất bại của Valve với độ hấp dẫn chỉ đứng trên Wrath of Morokai đôi chút. 

>>> Có gì thú vị trong Nemestic Battle Pass?