Rồng Vàng một lần nữa giải tán đội hình Dota 2 chỉ sau 2 tháng form team Update 04/2024

Trong một diễn biến không quá bất ngờ thì tổ chức eSports lâu đời của khu vực CIS – Na’Vi đã chính thức giải thể đội hình Dota 2 của họ sau chuỗi thành tích bết bát tại vòng loại TI10 vừa qua.

Na’Vi – một thời gầm ra lửa, thét ra khói trong những năm đầu tiên của Dota 2 chuyên nghiệp, giờ đây chỉ còn là cái bóng của chính mình. Họ vật lộn tìm lại chính mình trong những năm gần đây với việc liên tục ký hợp đồng cùng những đội tuyển tiềm năng hoặc những ngôi sao đang thất nghiệp. Nhưng tựu chung, kết quả mà tất cả bọn họ đem lại đều chỉ là những thất bại không hơn.


Với một khu vực có tính cạnh tranh không quá cao như CIS thì thành tích này của Na’Vi phải nói là quá tệ

Thời điểm mà Na’Vi khởi sắc nhất, đó là giai đoạn đầu năm 2021 khi những chú Rồng Vàng giành vé tham dự Singapore Major. Tuy nhiên, đó cũng là mà những cuộc thay đổi nhân sự gây tranh cãi bắt đầu nổ ra với phát súng khai màn là vụ việc của General. Trát sa thải bất ngờ dành cho Đại Tướng và sự xuất hiện của bom xịt Ramzes ở vị trí Offlane báo hiệu cho những dấu hiệu rạn nứt trong đội hình của Na’Vi. Tháng 5 năm 2021, đến lượt Iceberg và ALWAYSWANNAFLY khăn gói rời đi để nhường chỗ cho NoOne và SonneikO. Thậm chí, 2 tân binh này còn vứt bỏ suất chơi tại AniMajor cùng Gambit để sớm gặp mặt những người đồng đội mới và bootcamp chuẩn bị cho TI10.


Gấp rút khoác lên mình màu áo vàng làm gì để rồi 2 tháng sau lại thất nghiệp …

Động lực lớn, đội hình mạnh, thế nhưng Na’Vi lại phải nhận trái đắng tại vòng loại TI10 khi không thể lọt nổi vào top 3 chung cuộc. Như giọt nước làm tràn ly, đội trưởng SonneikO lần thứ 5 dứt áo ra đi ngay sau thất bại trong việc giành vé đến TI10. Để rồi vào rạng sáng hôm nay, Na’Vi thông báo giải thể toàn bộ đội hình Dota 2 hiện tại và quyết tâm làm lại mọi thứ từ đầu. Mặc dù vậy, cơ hội để Na’Vi tìm lại ánh hào quang năm xưa vẫn là khá thấp bởi họ chẳng những không chú trọng đào tạo trẻ như VP, mà lại còn tỏ ra cực kỳ yếu kém trong khâu tuyển trạch nhân sự khi liên tiếp tạo ra những bản hợp đồng gây tranh cãi và thất bại. 


Rời xa vòng tay Anh tôi đúng là bão tố mà

>>> Cú lừa đi quá giới hạn, 2 Major Winner đồng loạt bị loại khỏi i-League 2021