Soán ngôi Anh tôi, Anh Thắng trở thành game thủ chơi Pudge số 1 trên thế giới Update 02/2024

Từng được mệnh danh là “Game thủ chơi Pudge” hay nhất trên thế giới, thế nhưng, Dendi giờ đây đã phải nhường lại danh hiệu này cho người đàn em iLTW.

Từ thuở cổ chí kim cho tới nay, Pudge đã, đang và sẽ luôn là Hero được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất trong Dota 2. Sở hữu một bộ kỹ năng không quá cầu kỳ nhưng lại cực kỳ chất lượng và đậm tính nghệ thuật, Gã Đồ Tể có thể được pick ở hầu như mọi vị trí, từ Mid, Offlane đến Support (mặc dù rõ ràng là chúng ta không nên làm điều này khi bay Rank). Vậy giữa hàng triệu game thủ Dota 2 trên thế giới, bạn có thể xác định được đâu là Best Pudge Player không? Nếu như là khoảng 7 – 8 năm trước đây, thì có lẽ chúng ta sẽ không ngần ngại khẳng định Dendi chính là game thủ chơi Pudge số 1 thế giới.

Nếu bạn còn nhớ video này, thì xin chúc mừng, bạn đã giành danh hiệu “Fan trung thành của Anh tôi”

Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi và tên tuổi của Anh tôi cũng không còn gắn liền với Hero này nữa. Theo số liệu đến từ Dotabuff, hiện nay Dendi chỉ còn đứng ở vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng những người chơi Pudge hay nhất thế giới. Vậy số 1 trong danh sách này là ai? Ngạc nhiên thay, đó lại là Carry của Team Nigma – iLTW. Sau 831 game, game thủ người Nga đã đạt winrate với Hero này ở con số 54.03% cùng KDA 2.67. Nếu so sánh với nhiều player khác trên thế giới, thì thông số của iLTW có phần khá khiêm tốn. Điển hình như anh chàng top 2 ngay dưới đây đã chơi tới gần 5.000 trận Pudge, đạt 61.09% winrate và KDA lên tới 3.6.


Tôi chơi gần chục năm được 5.000 game Dota, người ta thì chơi một Hero thôi đã gần 5.000 lần …

Tuy nhiên, chúng ta khó có thể so sánh một trận đấu ở mức Rank Immortal không số so với một pro player luôn try hard trong một trận đấu có Rank trung bình lên tới 9k hoặc thậm chí là 10k được. Điều này càng chứng tỏ đẳng cấp vượt trội của iLTW khi dám sử dụng Pudge ngay cả trong những trận Rank với các game thủ 1 – 2 số. Tuy vậy, không thể phủ nhận rằng mặc dù bay Pudge khá bay khi đánh Pub, iLTW vẫn chỉ được đánh giá là một Carry Tier 1.5 khi thi đấu chuyên nghiệp bởi sự thiếu chắc chắn và đôi khi là ngáo ngơ của game thủ này. Chỉ cần Anh Thắng đánh Carry ở Nigma bằng một nửa so với lúc anh đánh Pudge khi bay Rank thôi thì có lẽ Băng cướp xanh tim đã không phải ôm hận tại vòng loại TI10 rồi.


Chắc bạn còn nhớ con NP Carry của Anh Thắng lên Crimson Guard khiến Nigma bị loại tại TI10 vừa rồi chứ?

>>> Ngày này năm xưa: OG kick SumaiL, Ceb trở lại thi đấu chuyên nghiệp