Tạm biệt Ana, “sức mạnh tình bạn” sụp đổ ngay trước thềm TI10? Update 07/2024

Khi mà vòng loại TI10 chỉ còn hơn 1 tuần nữa sẽ chính thức khởi tranh, thì một thông tin không vui đã đến với khán giả Dota 2 thế giới nói chung cũng như các fan hâm mộ OG nói riêng khi họ không còn cơ hội để chứng kiến màn trình diễn của “vị thần Dota” Ana trong thời gian tới nữa.

Vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, khi mà nhiều game thủ Dota 2 còn đang say giấc hoặc bận rộn với những trận chiến chống lại Phù Thủy Thời Gian, thì OG bất ngờ đăng tải dòng trạng thái khiến nhiều người không khỏi bị sốc. Đó là những lời chia tay đầy xúc động của Ana gửi đến những người hâm mộ, và lần này, anh không chỉ đơn giản là tạm dừng để chuyên tâm cho việc học như trước nữa, mà game thủ người Úc sẽ nối bước JerAx để giã từ sự nghiệp Dota một lần và mãi mãi.

Sự ra đi của Ana đương nhiên khiến nhiều người không khỏi bất ngờ bởi tính thời điểm của nó. Khi mà OG đang phải trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất kể từ khi thành lập cho đến nay, thì thay vì cùng nhau vượt qua, Ana lại bất ngờ ra đi vì công việc cá nhân. Xét trên một khía cạnh nào đó, sự ra đi của Ana cũng có nét tương đồng với vụ việc của đội trưởng Fly cách đây 4 năm. Nhưng đương nhiên, cũng chả ai trách móc gì Ana cả bởi mọi người đều biết rằng anh đã không còn dành tình yêu trọn vẹn với Dota kể từ sau TI9 khép lại. Khoảng thời gian gần 2 năm nghỉ ngơi của anh cùng số lần giải nghệ lên tới con số 2 chính là minh chứng cho điều này. Để rồi trong lần trở lại gần nhất, Ana cũng không còn giữ được phong độ đỉnh cao như xưa và phải ngậm ngùi cùng các đồng đội nhận thất bại thảm hại ở Regional League mùa 2.

Dẫu biết việc chia tay sẽ khiến người ta phải tiếc nuối, nhưng sự ra đi của Ana cũng là điều cần thiết dành cho OG trong thời điểm mà họ rất cần những player có động lực, tryhard bằng mọi khả năng chứ không thể dựa hết vào sức mạnh tình bạn được nữa. Tuy nhiên, cũng khó cho OG bởi ở thời điểm hiện tại, các top Tier Carry hầu hết đều đã có team. Họ không còn quá nhiều sự lựa chọn để thay thế cho khoảng trống mà Ana để lại. Liệu họ sẽ một lần nữa sử dụng Madara – người đã làm khá tốt trong vai trò đóng thế tại trận Tiebreak của OG cách đây không lâu, hay n0tail sẽ mời SumaiL trở lại để tái hợp cùng “vị vua đường giữa” này? Câu trả lời sẽ có sau khi giải đấu ESL One Summer diễn ra vào ngày mai – nơi mà OG sẽ tham dự với tư cách khách mời.

>>> Ceb: “PSG.LGD = Wings Gaming 2.0”