TI10 chưa đánh, Valve đã lộ sẵn kế hoạch 3 Major cho mùa giải tiếp theo Update 06/2024

Không phải 1, không phải 2, mà sẽ có tới 3 Major ở mùa giải Dota Pro Circuit 2022 tới. Có vẻ như Gaben cũng dần bập bẹ đếm được tới 3 rồi đấy chứ.

DPC 2021 vừa qua có lẽ là một trong những mùa giải cập rập, hỗn loạn nhất trong lịch sử Dota khi việc áp dụng thể thứ DPC mới cùng sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã khiến cho hệ thống giải đấu diễn ra không được như ý muốn. DPC 2021 chỉ diễn ra trong vòng vỏn vẹn nửa năm, ngắn hơn rất nhiều so các mùa giải thông thường. Cũng chính vì lý do này mà những người hâm mộ Dota 2 chỉ được theo dõi duy nhất 2 sự kiện cấp độ Major xuyên suốt 6 tháng qua thay vì 3 như những gì mà Valve đã từng hứa hẹn với chúng ta.


Nếu đúng như kế hoạch, lẽ ra sẽ phải có 3 giải Major trong một mùa giải

Tuy nhiên, mọi thứ có vẻ như sẽ khác tại mùa giải 2022 khi mới đây thôi, dù không có bất kỳ thông báo chính thức nào, nhưng Valve đã im ỉm, lẳng lặng update vào game những tệp file ẩn liên quan đến các giải đấu Major sắp tới. Cụ thể, sẽ có 3 sự kiện Major trong DPC 2022, bắt đầu từ Fall Major, sau đó là Winter Major và khép lại mùa giải bằng Spring Major.


Các DataMining đã tìm thấy những dữ liệu khá quan trọng cho mùa giải DPC sắp tới

Nếu theo đúng kế hoạch này, thì nhiều khả năng giải đấu Major đầu tiên của mùa giải mới sẽ diễn ra muộn nhất là vào tháng 12 năm 2021, có nghĩa là chỉ 2 tháng sau khi TI10 khép lại. Nên nhớ rằng trước đó, chúng ta còn có 1 tháng rưỡi để theo dõi những diễn biến của các giải đấu thuộc vòng Regional League. Có vẻ như Valve đang muốn bù đắp lại quãng thời gian nghỉ ngơi dài hạn của Dota chuyên nghiệp này bằng cách khởi động mùa giải mới ngay sau khi TI10 khép lại thay vì cho phép các tuyển thủ nghỉ trong khoảng 1 – 2 tháng. 

>>> Ngày này năm xưa: SumaiL – Đế vương Dota tuổi 16