Top 3 gosu “nghiện” đi đánh giải nhất trong lịch sử Dota 2: Gọi tên “chúa nghiện” Ky hói Update 07/2024

Tham dự các giải đấu là một công việc rất đỗi bình thường đối với một Gosu Dota 2. Nhưng để đến mức mà một tháng tham dự tới 5 giải đấu thì chắc chắn ông Pro Player này bị “nghiện” mất rồi. Và sau đây sẽ là 3 gương mặt vàng trong làng “nghiện” đánh giải của Dota 2 chuyên nghiệp.

Kuroky (2217 game/10 năm 6 tháng)

Ngạc nhiên chưa. Quốc trưởng Ky hói là người đang dẫn đầu trong danh sách những pro player cày ải nhiều nhất trong lịch sử Dota 2 với 2217 game. Là một trong số những player có số má và cũng khởi nghiệp từ khá sớm, Kuroky gần như không có bất kỳ quãng thời gian nghỉ ngơi nào trong suốt hơn một thập kỷ vừa qua. Ở đâu có giải, ở đó có Ky hói, tính trong 10 năm vừa qua, Kuroky đã tham dự tổng cộng 191 giải đấu trong màu áo của nhiều đội tuyển khác nhau với đỉnh cao là năm 2013 với chuỗi 33 giải đấu cùng Na’Vi (Trung bình 1 tháng đánh gần 3 giải).


Kuroky dù có tuổi đời kém hơn so với Puppey, nhưng lại có thâm niên lâu năm hơn cả đội trưởng người Estonia đấy

Fly (2205 game/9 năm 4 tháng)

Không hề kém cạnh so với Kuroky còn có đội trưởng của team EG – Fly. Dù xuất phát điểm của Fly sau Ky hói tận 1 năm khi mãi đến năm 2012, anh mới chuyển từ HoN sang Dota 2 và đầu quân cho Fnatic. Nhưng kể từ đó cho đến nay, thì game thủ người Israel chơi như “nghiện”. Thậm chí, số lượng giải đấu mà anh tham dự còn vượt qua cả người tiền nhiệm Kuroky với tổng cộng 215 giải đấu, và đỉnh cao của “cơn nghiện” cũng rơi vào khoảng năm 2013 khi Fly cùng người bạn thân n0tail đã cùng nhau trải qua tới 54 giải đấu (Trung bình gần 5 giải trong 1 tháng, nghĩa là chưa đến 1 tuần lại đánh 1 giải) – một con số quá khủng khiếp mà ngay cả chúng ta, những người chơi DotA thường xuyên cũng phải cảm thấy ngán ngẩm.


Khi bạn nghiện một cái gì đó nhưng có thêm bạn bè, thì “cơn nghiện” sẽ càng trở nên dữ dội hơn

Fy (2187 game/8 năm 9 tháng)

Gương mặt đến từ Trung Quốc duy nhất có thể cạnh tranh với “cơn nghiện” của những chàng trai phương Tây, đó chính là Thái tử Fy. Xét về tuổi đời, Fy trẻ hơn Kuroky, Fly và những lão tướng khác rất nhiều khi năm nay anh mới chỉ 26 tuổi. Tuy nhiên, thâm niên của Thái tử cũng không phải dạng vừa đâu khi lần đầu tiên anh bước vào đấu trường chuyên nghiệp là vào tháng 10 năm 2012, tức là khi đó anh mới chỉ có 17 tuổi. Theo thời gian, Fy đã chứng minh mình là một trong những player tryhard nhất tại Trung Quốc. Trong suốt 9 năm sự nghiệp, Thái tử chỉ có duy nhất 2 quãng nghỉ ngơi ngắn hạn trong vòng chưa đầy 1 tháng trước khi trở lại với sự nghiệp cầm chuột. Số lượng giải đấu mà anh tham dự cũng ngang hàng với Fly, và nó đang không ngừng tăng lên theo cấp số nhân nhờ hệ thống giải đấu đồ sộ tại Trung Quốc. Nhìn chung, không sớm thì muộn, Fy cũng sẽ vượt mặt các vị tiền nhiệm của mình để vươn lên trở thành “con nghiện” Dota chuyên nghiệp số 1 trên thế giới.


Người tryhard nhất Dota Trung Quốc là đây chứ đâu

Honorable Mention


Danh sách những “con nghiện” số 1 của Dota 2 chuyên nghiệp

>>> Daed Discord lên ngôi tại Đông Lào Championship Season 1