Top 3 Hotboy được ưa chuộng nhất bởi các Gosu ở meta 7.29d Update 04/2024

Meta hiện tại đã dần được định hình sau hơn 1 tháng kể từ khi phiên bản 7.29d ra mắt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những Hero nào đang được các pro player trên thế giới đánh giá cao nhất ở thời điểm này để giúp các bạn có những lựa chọn chính xác khi bay Rank nhé.

Lion

Số lần được pick tại Kiev Major: 61

Số lần được pick tại Kiev Major: 50

Tỉ lệ thắng: 52,46%

Không quá ngạc nhiên khi Lion đang trở thành lượt pick thống trị ở meta hiện tại. Lối chơi đơn giản, không cầu kỳ, nhưng quan trọng hơn, đây lại là Hero counter cứng những Core Hero hot pick khác ở thời điểm hiện tại như Puck hay Timbersaw. Kể từ sau phiên bản 7.29, sức mạnh của Lion đã nhận được những lượt buff khá đáng kể. Đặc biệt nhất phải kể đến những thay đổi của Aghanim’s Shards. Theo đó, với việc trao cho Lion khả năng kháng phép khi sử dụng Mana Drain và buff lại Mana cho các đồng đội, thì giờ đây, “Chúa Sơn Lâm” sẽ có thêm một món vũ khí lợi hại trong những pha Combat cũng như gank lẻ.

Con số 61 lần pick tại WePlay! AniMajor dường như đã chứng minh cho độ hot của Lion ở meta hiện tại. Tỷ lệ thắng của “Chúa Sơn Lâm” cũng đã cải thiện đáng kể kể từ Regional League mùa 2, từ 43,80% lên tới 52,46% tại WePlay! AniMajor. Nhìn chung, Lion là một Support cực kỳ toàn diện khiến team nào cũng chết mê chết mệt, nhưng cũng không quá khó để Counter khiến chả team nào muốn dành lượt Ban cho Hero này. Vì vậy, nếu không có bản Patch nào sớm được tung ra thì nhiều khả năng Lion vẫn sẽ thống trị ở vị trí số 1 trong lòng các Gosu thêm một khoảng thời gian dài nữa.

Mars

Số lần được pick tại Kiev Major: 57

Số lần được pick tại ESL One Summer: 39

Tỉ lệ thắng: 47,37%

Không hề kém cạnh so với chàng Nhân Mã Centaur, đó là Thần Chiến Tranh Mars. Kể từ phiên bản 7.28, Mars đã nổi lên trở thành một lượt pick cực kỳ hữu dụng ở vị trí Offlane. Hero này sở hữu khả năng setup bắt lẻ cực tốt nhờ kỹ năng ném giáo gây knockback và stun của mình. Không chỉ thế, God’s Rebuke còn giúp cho vị tướng này có thêm khả năng đi lane lợi hại. Nếu sử dụng W một cách chính xác, Mars hoàn toàn có thể vừa last hit thành công, vừa gây cả tấn sát thương lên người đối thủ và thậm chí còn có thể tiễn chúng lên bảng luôn chứ chả đùa. Và đương nhiên, không thể không nhắc tới khả năng mở Combat tuyệt vời của Hero này với Arena of Blood. Chiếc lồng này có thể nói là một trong những kỹ năng lợi hại nhất trong Dota 2 bởi nó khiến cho mọi Combat trở nên cực kỳ rối loạn, còn đối phương thì luôn trong tình trạng nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Dù không còn mạnh mẽ như trước bởi những cú nerf ở phiên bản 7.29, nhưng những ưu điểm lớn nhất của Mars thì vẫn không thể bị xóa nhòa. Mars không phải là Hero quá khó để chơi và thuần thục. Chỉ cần tập đôi chút cho khả năng timing, setup cũng như chớp thời cơ là quá đủ để có thể biến Hero này trở thành con quái vật ở vị trí Offlane. Ngoài ra, Mars vừa là một lượt pick cực kỳ an toàn nhưng cũng có thể gây bất ngờ cho đối phương bởi đôi khi, vị Thần Chiến Tranh cũng có thể được sử dụng như một Mid Laner nhờ khả năng control lane siêu hạng của mình. Nhìn chung, Mars là một Hero khá ít điểm trừ ở meta hiện tại. Combat tốt, đi Lane khỏe, có Ulti mạnh kết hợp cùng team. Còn gì có thể đòi hỏi ở một Hero Offlane cơ chứ?

Ancient Apparition

Số lần được pick tại Kiev Major: 44

Số lần được pick tại ESL One Summer: 35

Tỉ lệ thắng: 56,82%

Sự xuất hiện của Ancient Apparition trong danh sách này có thể khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Nhưng kể từ Regional League mùa 2 cho tới nay, AA đã âm thầm chiếm lấy cảm tình của các Gosu nhờ khả năng độc nhất vô nhị của mình, đó là ngăn chặn hồi máu. Không phải nói quá khi cho rằng đây là một trong những debuff lợi hại nhất trong Dota 2 ở thời điểm hiện tại, nhất là khi Meta 7.29d đang được thống trị bởi những Hero có khả năng Regen tốt như Dragon Knight, Timbersaw hay xa hơn là sự trỗi dậy của Holy Locket.

Ngoài ra, bản thân “chiếc tủ lạnh di động” cũng chưa bao giờ bị đánh giá là một Hero quá yếu ở vị trí Support cả. Đi Lane khỏe với Chilling Touch, có Disable của Cold Feet và Ice Vortex, điểm yếu duy nhất của AA có lẽ chỉ nằm ở lượng Damage khá hạn chế nếu không kết hợp cùng các đồng đội. Hơn nữa, với sự nổi dậy của Mars cùng khả năng “đóng lồng” đối thủ, việc sử dụng Ulti trúng 4 hay 5 thành viên cũng chả phải điều gì quá khó. Những lợi thế này đã giúp Ancient Apparition bay cao như diều gặp gió ở meta hiện tại với vị trí thứ 3 trong danh sách những Hero được ưa chuộng nhất tại WePlay! AniMajor vừa qua cùng winrate lên tới 56,82%.

>>> “Tay không đánh gấu”, Kuku cùng đồng bọn đem về cho “chủ tịch” Faker danh hiệu lớn đầu tiên