Top những kỹ năng được ưa chuộng nhất khi chơi Ability Draft Update 04/2024

Ability Draft là một trong những chế độ chơi hấp dẫn nhất trong Dota 2 khi nó đòi hỏi trí tưởng tượng của người chơi và khả năng phối hợp các kỹ năng với nhau để tạo ra một bộ Combo tối thượng. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng GTV khám phá xem đâu là những chiêu thức được ưa chuộng nhất khi chơi AD nhé.

Shukuchi (Pickrate: 1.86/trận)

Không có gì lạ khi Shukuchi chễm chệ ở vị trí số 1 khi các thông số đã chỉ ra cứ xấp xỉ 2 trận thì kỹ năng này lại được lựa chọn bởi những người chơi. Có lẽ cũng không phải giải thích nhiều cho điều này bởi ai chơi Dota 2 cũng biết sự bá đạo của Shukuchi. Một chiêu thức tàng hình với cooldown 6 giây, Duration 4 giây, Manacost lại chỉ có 70 giây, đã thế lại còn mở khóa tốc độ lên mức tối đa như khi đang cầm Rune Haste, và cũng đừng quên rằng kỹ năng này còn gây một lượng Damage không nhỏ nữa. Chỉ một tuyệt chiêu thôi nhưng lại tích hợp quá nhiều hiệu ứng có lợi như vậy thì chắc chỉ có những ai bị ngốc mới không first pick Shukuchi vào trong bộ kỹ năng của mình.

Cloak and Dagger (Pickrate: 2.25/trận)

Tàng hình chính là một trong những hiệu ứng được ưa chuộng nhất khi chơi Ability Draft, và còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn có thể nhận được khả năng Invi vĩnh viễn với Ultimate của Riki – Cloak and Dagger. Chỉ xếp dưới duy nhất một mình Shukuchi với pickrate lên tới 2.25, Cloak and Dagger thực sự là một món vũ khí lợi hại trong AD. Kỹ năng này có thể được sử dụng theo nhiều cách tùy theo lối chơi của từng người. Với những người chơi Core, Cloak and Dagger là một chiêu thức tuyệt vời cho những pha Gank lẻ, trốn thoát hoặc đi farm ở những lane khó và push trộm. Còn với Support, khả năng Invi của Cloak and Dagger sẽ được sử dụng như một món vũ khí trong những pha quấy rối, sử dụng các kỹ năng khống chế ở những vị trí an toàn. Nhìn chung, giá trị của Cloak and Dagger trong Ability Draft là rất lớn và đó là lý do kỹ năng này xếp ở vị trí thứ 2 trong số những skill được ưa chuộng nhất ở chế độ AD.

Burrowstrike (Pickrate: 2.79/trận)

Các bạn có thể sẽ ngạc nhiên với cái tên thứ 3 xuất hiện trong danh sách này bởi rõ ràng Burrowstrike chỉ là một kỹ năng khống chế đơn thuần, và còn rất nhiều chiêu thức có thể làm tốt hơn nhiều so với skill 1 của Sand King. Nhưng giá trị thực sự của Burrowstrike không chỉ nằm ở khả năng gây stun, mà còn đóng vai trò như một chiếc Blink Dagger miễn phí. Cast Range xa, có thể ground cast, upgrade Gậy xanh lên thì bay cả cây số, và nếu sử dụng chính xác thậm chí có thể biến kỹ năng trở thành một cái Ravage miễn phí, Burrowstrike là một tuyệt chiêu cực kỳ mạnh mẽ và hoàn hảo dành cho các player có lối chơi Agressive. Không chỉ dừng lại ở đó, khả năng kết hợp của Burrowstrike với các kỹ năng khác để tạo ra siêu Combo cũng vô cùng tuyệt vời. Điển hình như Combo Burrowstrike – Requium of Souls có thể nổ banh xác đối phương chỉ trong nháy mắt mà chúng không thể kịp phản ứng một tẹo nào.

Bash of the Deep (Pickrate: 2.82/trận)

Đứng ở vị trí thứ 4 với 2.82 pickrate, đó là Bash of the Deep. Đây chính là kỹ năng Passive gây Bash mạnh nhất trong Dota 2 khi cứ 4 hit đánh tay, bạn có thể khiến đối thủ đứng hình mất 1.3 giây và gây thêm 200 Damage bonus. Điểm yếu duy nhất của chiêu thức này, đó là nó đòi hỏi người chơi phải Attack Speed cực cao. Nhưng đây là Ability Draft, nơi mà chúng ta chọn ra những kỹ năng mạnh nhất để phối hợp với nhau tạo thành một Combo hủy diệt. Focus Fire hay Overpower sẽ là những chiêu thức cực kỳ phù hợp để mở khóa tối đa sức mạnh của Bash of the Deep. Nếu không thể tìm được các kỹ năng tăng Attack Speed, thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể bù lấp khoảng trống này bằng những Item như Moon Shard. Nhìn chung, Bash of the Deep là một skill không thể bỏ qua khi chơi chế độ Ability Draft.

>>> Bạn có biết? Artic Burn chính là kỹ năng hiệu quả nhất trong Ability Draft