Valve ấp ủ dự án Mega Treasure, có thể mở ra cả Arcana lẫn Emblem? Update 04/2024

Trong bối cảnh mà sự kiện Nemestice vẫn đang diễn ra, thì Valve đã sớm có kế hoạch cho Battle Pass thứ 2 của năm 2021 với quả bom tấn mang tên Mega Treasure.

Theo thông tin của một Dataminer có tên Chuchelllo tiết lộ trên Reddit cách đây không lâu, anh chàng này đã tìm thấy một tệp file bị ẩn trong Dota 2 có liên quan đến một vật phẩm bí mật mang tên Mega Treasure. Đúng như tên gọi của nó, Mega Treasure là một siêu kho báu, nơi tập hợp của những trang bị từ cùi bắp nhất đến xịn xò nhất. Sẽ có 9 loại Item có trong Mega Treasure, tương đương với 9 Tier và cần phải có từng loại Fragment khác nhau để có thể đổi quà. Sau đây sẽ là cơ chế hoạt động của Battle Pass sắp tới cũng như các phần thưởng có trong Mega Treasure

Cứ mỗi khi lên Level Battle Pass sẽ được một Fragment ở Tier ngẫu nhiên. Tích đủ lượng Fragment của Tier đó sẽ được phép đổi lấy quà. Quà nào không thích thì có thể đổi để lấy một Fragment với Tier tùy chọn. List món quà như sau:

– Tier 1: Cosmically Rare – Emblem

– Tier 2: Arcana & Persona (25 fragments)

– Tier 3: Towers, courier, music pack, terrain, creeps và announcer (10 Fragments)

– Tier 4: Immortals (14 loại Immortal) (5 Fragments)

– Tier 5: Taunts (6 taunts) (5 Fragments)

– Tier 6: Chat Wheels (12 chat wheels) (1 fragment)

– Tier 7: Sprays (12 sprays) (1 fragment)

– Tier 8: Particle Effects (12 particle) (1 fragment)

– Tier 9: Consumables (4 consumables) (1 fragment)

Trong số 9 Tier này, chỉ có duy nhất Emblem là không thể đổi được bằng Fragment theo cách thông thường mà chỉ có thể sở hữu bằng cách roll các Item Tier khác và hy vọng rằng mình sẽ giành được nó với tỷ lệ 1:1000000

Đây có thể coi là cơ chế gacha công bằng nhất từ trước đến nay mà Valve từng tạo nên khi nó cho phép người chơi có động lực để cày Battle Pass liên tục thay vì có những khoảng trống Level vô nghĩa giống như trong Nemestice Battle Pass. Ngoài ra, việc có thể đổi cả những vật phẩm hiếm ở mức độ Arcana hay thậm chí là cả Persona cũng cho thấy sự hào phóng của Mega Treasure, mặc dù chắc chắn việc đạt đủ điều kiện để lấy nó sẽ không hề dễ dàng. Tuy nhiên, đừng quên rằng Mega Treasure mới chỉ là một dự án chưa được công bố của Valve và họ hoàn toàn có thể đưa kế hoạch này đi vào dĩ vãng bất cứ lúc nào mà chúng ta chẳng hề phản kháng được gì. Nhưng dù sao dự án Mega Treasure cũng cho người chơi thấy một tương lai sáng sủa hơn của Battle Pass thứ 2, khi mà Nemestice Battle Pass vừa qua đã đem đến quá nhiều thất vọng với sự bủn xỉn, keo kiệt quá đáng đến từ Valve.

>>> Top những kỹ năng được ưa chuộng nhất khi chơi Ability Draft