Valve có còn nhớ Arcana họ thiết kế đã từng chất lượng thế nào không? (Phần 1) Update 06/2024

Arcana Spectre vừa ra mắt cách đây không lâu đã khiến cộng đồng Dota 2 không thể giấu nổi sự thất vọng. Chất lượng chỉ ở mức trung bình nhưng điều kiện sở hữu lại quá khó khiến nhiều người chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm. Có lẽ những game thủ Dota 2 lúc này đang rất nhớ về những Arcana khi xưa do chính tay Valve thiết kế đã từng đẹp đẽ và đáng đồng tiền bát gạo đến thế nào.

6. Wraith King

Arcana Wraith King có thể nói là một trong những vật phẩm thiếu tính sáng tạo nhất mà Valve từng tạo ra. Họ chỉ cần bê nguyên tạo hình cũ của Skeleton King từng bị xóa cách đây 7 năm và chỉnh sửa thêm đôi chút, rồi BÙM. Arcana có tên The One True King chính thức ra mắt. Ấy vậy nhưng không thể phủ nhận rằng Arcana Wraith King là một trong những trang phục đẹp nhất ở thời điểm hiện tại. Với tạo hình xương xẩu nhưng vẫn không làm mất đi sự uy nghiêm của một vị vua, The One True King đã biến Wraith King trở nên đáng sợ hơn và thậm chí, có phần mạnh mẽ hơn rất nhiều so với tạo hình mặc định với đầy đủ da thịt. Đa số các kỹ năng đều được làm lại hoặc bổ sung thêm một vài hiệu ứng, trong số đó đáng kể nhất chính là kỹ năng tối thượng Reincarnation. Mỗi lần Wraith King ngã xuống và trở lại từ cõi chết, một bản nhạc Metal sẽ vang lên cùng với một chiếc ngai vàng bằng xương sẽ xuất hiện để báo hiệu sự hồi sinh của nhà vua. Đó là chưa kể tới việc Arcana có thể phối hợp rất tốt với các set đồ cũ của Wraith King để tạo nên một trang phục đẹp mắt nhất dành cho vị Bạch Cốt Vương này.

Ngoài ra, The One True King còn có một style thứ 2 với một tạo hình rực lửa và chỉ có thể mở khóa khi người chơi có thể lấy được tro cốt của 100 Hero khác nhau.

5. Phantom Assassin

Phantom Assassin chính là Hero giành chiến thắng trong kỳ Arcana Vote đầu tiên trong lịch sử Dota 2. Thành quả mà cô nhận được chính là thanh song kiếm Manifold Paradox được ra mắt vào tháng 4 năm 2014. Mặc dù là một trong những Arcana lâu đời nhất trong lịch sử Dota 2 nhưng phải nói rằng Manifold Paradox cũng là một trong số ít vật phẩm nhận được sự đầu tư kỹ lưỡng bởi Valve. Ít ai ngờ rằng một Hero có gameplay nhạt nhẽo như Phantom Assassin lại có thể sở hữu một Arcana ấn tượng đến vậy. Cặp song đao Manifold Paradox giúp nữ sát thủ thay đổi animation tấn công, animation di chuyển, voice lines và hiệu ứng của 3 kỹ năng Blink Strike, Blur và Coup de Grace. Ngoài ra, Arcana còn có tới 3 trạng thái khác nhau, giúp người chơi có thể tùy chọn theo sở thích của mình.

Hơn nữa, đây cũng là Arcana duy nhất trong lịch sử được Valve ưu ái dành cho hẳn một sự kiện hấp dẫn có tên Nemesis Contract. Dựa trên cốt truyện về mối quan hệ làm ăn giữa Phantom Assassin và Oracle, những người chơi lựa chọn cô nàng sát thủ trong game đấu giờ đây sẽ có thêm nhiệm vụ truy sát những đối thủ có trong bản hợp đồng do Oracle đề ra. Nếu vụ ám sát thành công, thì bản thân PA cùng các đồng đội sẽ cùng có cơ hội nhận được những Item vô cùng giá trị. Ngược lại, nếu cô nàng sát thủ bỏ mạng dưới tay của đối tượng cần ám sát, thì phần thưởng đó sẽ thuộc về bên đối thủ. Nhìn chung, Manifold Paradox có thể chưa phải là Arcana ấn tượng nhất, nhưng chắc chắn là Arcana được đầu tư nhiều tâm huyết nhất trong lịch sử Dota 2.

4. Rubick

Nếu hỏi đâu là Arcana được đầu tư mạnh tay nhất trong lịch sử Dota 2 thì đó chỉ có thể The Magus Cypher của Rubick. Chiếc áo choàng ma thuật là phần thưởng mà Valve dành cho đại pháp sư sau khi vượt qua hàng loạt các Hero khác trong kỳ Arcana Vote TI8. Khi khoác lên mình Arcana, Rubick sẽ có thêm khả năng bay lượn thay vì phải hành quân bằng chân trần như trước đây. Ngoài ra, cũng như nhiều Arcana khác, Rubick cũng có thêm những voice line mới, portrait mới hay logo mới. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của The Magus Cypher mà không một Arcana nào có được đó chính là số lượng Effect mới dành cho bộ kỹ năng. Chiếc áo choàng của Rubick thay đổi hiệu ứng của tổng cộng 115 Skill khác nhau. Các kỹ năng mà tên phù thủy này cướp được đều sẽ được chuyển thành màu xanh lá kèm theo hiệu ứng khối lập phương cực kỳ bắt mắt.

Mặc dù không có style thứ 2 như nhiều Arcana khác, nhưng bù lại, The Magus Cypher lại có một hệ thống Unlock hiệu ứng kỹ năng vô cùng thú vị. Cứ mỗi 1 trận thắng, người chơi sẽ nâng cấp Arcana của mình lên một Level mới và mở khóa những Effect Skill mới. Level tối đa mà The Magus Cypher có thể đạt được là 40 với kỹ năng cuối cùng được Unlock là Chrnosphere của Faceless Void.

>>> CHÍNH THỨC: Thụy Điển xác nhận sẽ không tổ chức The International 10