Vắng Ky hói, Puppey trở thành player vĩ đại nhất trong lịch The International Update 04/2024

Với việc Kuroky thất bại trong cuộc chạy đua giành vé tham dự TI10, đội trưởng của Team Secret – Puppey đã chính thức trở thành player vĩ đại nhất trong lịch sử The International với 10 lần liên tiếp tham dự giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh này.

Suốt hơn một thập kỷ vừa qua, Kuroky và Puppey đã cùng nhau chia sẻ danh hiệu nhân vật vĩ đại nhất của Dota 2 thế giới khi song hành trong suốt 9 kỳ TI. Tuy nhiên, “một núi không thể có 2 hổ” và vào ngày hôm qua, danh hiệu này đã được chuyển lại cho một người duy nhất sau cú sẩy chân của Ky hói cùng Team Nigma tại vòng loại TI10. Như vậy, Puppey đã trở thành player đầu tiên và cũng là duy nhất tham dự 10 kỳ TI liên tiếp, một kỷ lục vô tiền khoáng hậu mà có lẽ ngay cả sau này chúng ta cũng khó có thể được chiêm ngưỡng lại một lần nữa.

Trong 9 kỳ TI gần nhất mà Puppey tham dự, đội trưởng vĩ đại người Estonia đã có 1 lần nâng cao chức vô địch và 2 lần cán đích ở vị trí á quân. Đáng chú ý là thành tích 1 lần về nhất và 2 lần về nhì đều được anh gặt hái khi còn thi đấu ở Navi. Mặc dù Puppey với 7 năm ở Secret đã giúp đội tuyển này trở thành một trong những thế lực mạnh nhất vào thời điểm hiện tại, nhưng chưa một lần Secret của Puppey có thể tiến vào chung kết của một kì TI. Vì vậy, trong lần thứ 10 của sự nghiệp cũng là lần thứ 8 anh tiến tới TI trong màu áo Team Secret, Puppey chắc chắn đang rất khát khao để chạm vào chiếc khiên Aegis một lần nữa trước khi lui về hậu trường và gia nhập “ngôi đền của những huyền thoại”.


Puppey – tượng đài bất tử của Dota 2 thế giới

>>> Chung kết tột cùng cảm xúc, OG chính thức giành vé tham dự TI10