WePlay và Epic Esports Events: “Moscow và Kiev luôn sẵn sàng để tổ chức TI10” Update 02/2024

Trước nguy cơ TI10 không thể tổ chức ở Thụy Điển, nhiều quốc gia khác, trong đó có Nga và Ukraine đã lên tiếng bày tỏ nguyện vọng được đăng cai TI10 trong trường hợp Valve cần đến sự giúp đỡ của họ.

“Chúng tôi cảm thấy rất buồn với tình cảnh hiện tại và mong rằng Valve sẽ sớm tìm ra cách để vượt qua những khó khăn này và tổ chức một sự kiện The International tuyệt vời. Sau khi hay tin giải đấu có thể bị hủy bỏ vì vấn đề đến từ nước chủ nhà Thụy Điển, Epic Esports Events đã ngay lập tức bắt tay vào thương thảo và thông báo với Valve rằng nếu cần thiết, Moscow hoàn toàn có thể trở thành nơi tổ chức cho The International 10 mà vẫn đảm bảo về lịch trình và kế hoạch ban đầu cũng như điều kiện tốt nhất cho toàn bộ những người tham dự, dù có là player hay là nhân viên sản xuất đi chăng nữa.”

Đó là những chia sẻ đến từ Giám đốc Sản xuất của Epic Esports Event – ông Mark Averbukh. Trước những thông tin không vui từ nước chủ nhà của TI10 – Thụy Điển vào ngày hôm qua, các đơn vị đăng cai sự kiện eSports nổi tiếng như Epic Esports Event cũng đứng ngồi không yên bởi bản thân họ cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội ngàn năm có một để trở thành đơn vị đăng cai của sự kiện Esports lớn nhất hành tinh này.

Tương tự, ban tổ chức của AniMajor – WePlay! cũng nói rằng họ sẵn sàng để trở thành nước chủ nhà mới của TI10 trong trường hợp Thụy Điển không thể lãnh trách nhiệm này:

“The International 10 là một sự kiện cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ game thủ Dota 2 nào. Vì vậy, chúng tôi dĩ nhiên cũng mong rằng sự kiện có thể diễn ra đúng như kế hoạch và những người hâm mộ có thể tận hưởng lễ hội Dota 2 mà tất cả chúng ta đều đang mong chờ từng ngày.

Nếu Valve cần WePlay! tổ chức một phần hay toàn bộ giải đấu, chúng tôi cũng luôn sẵn sàng. WePlay Esports Arena Kyiv luôn mở cửa và sẵn sàng để đăng cai TI10.”

>>> Lịch thi đấu vòng loại TI10 khu vực CIS ngày 23/6