Xiao8: “Khi Scrim, LGD bị T1 bón hành đến sấp mặt chỉ trong hơn 10 phút” Update 04/2024

Sau khi giúp PSG.LGD lên ngôi tại WePlay! AniMajor, mới đây, cựu huyền thoại của Dota 2 Trung Quốc kiêm HLV của đội – Xiao8 đã có những chia sẻ đầu tiên về hành trình của họ tại giải đấu, cuộc sống của các tuyển thủ sau khi lập nên kỳ tích trên đất nước Ukraine cũng như kế hoạch của PSG.LGD trước thềm TI10.

Q: Đánh xong Major rồi, giờ PSG.LGD sẽ đi đâu về đâu?

Chuyến bay sớm nhất về Trung Quốc cũng là 30 tháng 6 rồi. Giải pháp tốt nhất bây giờ đó là ở lại Ukraine rồi tiến thẳng đến Stockholm. Tuy nhiên, chúng tôi lại gặp vấn đề về Visa. Bên iG cũng đã thông báo việc này lên cho Valve để họ giải quyết nhưng thật sự thì tôi cũng không chắc lắm. À tôi cũng nhớ mấy món ăn Trung Quốc nữa, đặc biệt là lẩu 🙁

Q: PSG.LGD sẽ làm gì vào thời điểm hiện tại?

Trong 2 ngày nghỉ vừa rồi, các thành viên của LGD down game khác về cày. Cả đêm hôm nọ họ chỉ có chơi thôi. Tôi thì không thuộc chung thế hệ với họ, biết mỗi Dota với CS nên cũng không rõ là họ đang chơi game gì. Bản thân bọn họ ngồi chơi thâu đêm suốt sáng cũng chỉ vì không dám ra ngoài khách sạn. Dính COVID là nghỉ TI như chơi luôn.

Q: Chia sẻ một chút về sự cố fake bom

Chúng tôi khi đó đang chơi Rank thì bỗng dưng nhân viên của WePlay! ập vào. Họ không thể nói tiếng Trung Quốc nên họ đã bảo tôi sử dụng Google Translate. Sau khi vừa được Google phiên dịch xong thì mặt mày tôi tái mét, còn NothingToSay và Ame muốn đánh nốt ván Rank cho đỡ bị phạt.

Q: Nói về trận chung kết tổng tại AniMajor

Trận đấu đó cũng không có quá nhiều điều để nói. Game 2 chúng tôi chủ động đánh late để giành chiến thắng. Theo kế hoạch ban đầu, tôi có bảo Ame là Lane khó quá thì vào rừng mà farm. Song Ame game đấy lại xanh quá nên bướng, không chịu vào rừng. Để rồi cậu ấy bị tiễn lên bảng đếm số tới 2 lần mà không có TP backup. Thế là kế hoạch đổ vỡ và suýt thì toang. May mà Ame vẫn tự thân chuộc lỗi khi gánh team ở Late Game.

Q: Chia sẻ về việc chơi Rank tại EU

Ở EU có nhiều player rank không cao lắm nhưng lại siêu bá đạo khi sử dụng một Hero sở trường. Faith_bian và Ame từng bị một Elder Titan spammer bón hành. Họ cũng học được rất nhiều điều từ một anh chàng Grimstroke Grandmaster. XinQ cũng theo dõi và học hỏi mấy ông đánh Hoodwink pro ở EU. Hoodwink của cậu ấy trở thành nỗi ác mộng đối với pub game, nhưng chẳng hiểu sao vào pro game lại đánh khèo thế không biết.

Không giống như tại Trung Quốc, EU thường không có những trận đấu giữa những player Top MMR. Bản thân tôi là một Support Player nhưng khi đánh pub ở EU thì toàn phải đánh Core. Tôi cũng tập đánh thử Doom để xem xem tại sao VG lại thích chơi bài Doom thế. Kết quả là Rank tôi tụt như tụt quần, đến mức mà tôi không thể find game cùng NothingToSay được nữa (Xiao8: 9300 MMR, NothingToSay: 12.000 MMR)

Q: Nghe đồn là mấy ông bị T1 rape khi Scrim à?

Đúng vậy. T1 bón hành cho chúng tôi một cách không thương tiếc luôn. Trận đấu khép lại ngay từ phút thứ 10, nhưng chúng tôi cố lắm mới có thể kéo dài tới phút thứ 20 để giữ thể diện cho bản thân. Khả năng giao tiếp giữa các thành viên là rất tệ và tinh thần thi đấu của họ đi xuống rõ rệt. Thế là tôi cáu quá, triệu tập ngay cuộc họp và yêu cầu họ xốc lại tinh thần. Kiểu như “Nếu các cậu còn thi đấu như thế nữa thì chuẩn bị xách vali về nước đi là vừa”. Đó cũng là nguyên nhân trong buổi phỏng vấn của T1 sau trận đấu, khi phóng viên đặt ra câu hỏi về việc đã scrim với LGD bao giờ chưa thì họ chỉ cười vì rõ ràng đó là trận đấu “hấp diêm” một chiều.

>>> Những ứng cử viên sáng giá thay thế cho vị trí của Ana tại OG