Xứng danh i-Lừa, nhà vô địch Major ngã ngựa khó hiểu trước Aster ngay ở trận mở màn Update 04/2024

Bất ngờ đã xảy ra ngay ở trận đấu đầu tiên của vòng playoff i-League 2021 khi đương kim vô địch AniMajor kiêm đội tuyển Dota 2 số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại – PSG.LGD, đã gục ngã trước một Aster đang không có phong độ cao.

Với các khán giả đã theo dõi màn trình diễn của PSG.LGD tại WePlay! AniMajor cách đây không lâu, nhiều người sẽ không khỏi thắc mắc làm thế nào một đội tuyển như thế này có thể bị đánh bại được nhỉ? Họ sở hữu một lối chơi vừa biến ảo, vừa kỷ luật đến kinh ngạc. Chiến thuật hay kỹ năng, mọi mặt của PSG.LGD đều tỏ ra quá vượt trội so với hầu hết mọi đội tuyển Dota 2 trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Nếu có gì có thể quật ngã xiao8 cùng đồng bọn vào lúc này, thì đó chỉ có thể là chính họ mà thôi.


Đối thủ lớn nhất của những nhà vô địch chính là bản thân họ

Ở trận đấu với Aster vào ngày hôm qua, PSG.LGD tiếp tục trình diễn lối chơi ngẫu hứng đã làm nên bản sắc của họ. Nhưng có vẻ như sự ngẫu hứng đã đi hơi quá đà khi họ lựa chọn những Hero gần như đã biến mất khỏi meta như Riki, Spiritbreaker hay Visage, và điều này dĩ nhiên khiến cho PSG.LGD gặp rất nhiều khó khăn trong cách triển khai chiến thuật của họ. Nếu như trong game 1, LGD đã gặp may khi Aster đã không tận dụng được cơ hội để giải quyết trận đấu dù cho đã có lúc, họ đã bị dẫn trước với khoảng cách khá xa. 


Nhìn con Rồng to thế này thì ai mà chơi lại được cơ chứ …

Tuy vậy, thần may mắn cũng chả thể giúp những nhà đương kim vô địch Major được quá lâu khi sự mạo hiểm trong chiến thuật đã khiến cho họ phải trả giá ở 2 game đấu tiếp theo. Spirit Breaker Support trong game 2 tỏ ra quá vô hại với những tình huống Track vào nhưng chả bắt được ai, còn Visage của Faith_bian trong game 3 thì có vẻ như impact khá tốt trong giai đoạn Early Game, song lại trở thành chiếc ATM di động cho những con quái vật bên phía Aster từ giai đoạn Mid Game trở đi. Thất thủ 2 – 1 trước LaNm cùng đồng bọn, PSG.LGD đã rơi xuống nhánh thua của i-League 2021, và tại đây, họ sẽ phải đối đầu với EHOME trong trận BO3 sinh tử nhằm tiếp tục nuôi hy vọng tại giải đấu lần này.

Highlights PSG.LGD vs Team Aster

>>> Top 5 game thủ “con nhà người ta”, đã chơi game hay lại còn học giỏi