Skyrim tung bản game kỷ niệm 10 năm với tính năng câu cá Update 06/2024

Để kỷ niệm 10 năm ra mắt, tại QuakeCon at Home 2021, Bethesda hay “Bê-tha” đã khiến game thủ phải trầm trổ với phiên bản 10TH ANNIVERSARY Edition của tựa game hành động nhập vai thế giới mở The Elder Scroll 5: Skyrim. Theo đó phiên bản kỷ niệm với tính năng câu cá thần thánh sẽ đến tay game thủ vào ngày 11 tháng 11 năm nay.

Với một hành trình kéo dài suốt gần một thập kỷ, dĩ nhiên siêu phẩm Skyrim xứng đáng với phiên bản kỷ niệm này, đồng thời đây cũng là cột mốc quan trọng để Bethesda tung ra bản Anniversary Edition tiếp theo cùng nhiều phần quà đến cho người hâm mộ dòng Skyrim.

Skyrim

Theo giới thiệu từ NSX phiên bản Anniversary chứa toàn bộ các phiên bản đã được công bố trước đây (bao gồm luôn các phụ bản Dawnguard, Hearthfire Dragonborn). Tuy nhiên người chơi chỉ có thể nâng cấp game nếu như đã sở hữu bản Special Edition trước đó.

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì Bethesda vẫn chưa công bố rằng việc nâng cấp có miễn phí hay không. Vẫn hi vọng là nó sẽ miễn phí vì vài năm gần đây hễ cứ đụng đến vấn đề tiền bạc là hành vi của họ lại không được đứng đắn cho lắm. Còn nếu bạn chưa sở hữu bản Special Edition thì xin lỗi, chỉ còn nước quẹt thẻ mà mua thôi.

Skyrim

Thoạt nhìn có vẻ 10TH ANNIVERSARY Edition của Skyrim cũng tương xứng với giá trị của số tiền bỏ ra khi mang đến một số cải tiến đặc biệt cho phiên bản. Đi kèm với đó là 500 bản mod với nhiều nhiệm vụ, hầm ngục, trùm cuối, vũ khí mới và đặc biệt là bổ sung thêm tính năng câu cá trong Skyrim.

Nhiều ý kiến trái chiều cho rằng game hành động chặt chém như Skyrim thì cần gì câu cá, nhưng ai biết được nhiều khi các game thủ lại có hứng thú với sở thích có phần điền viên này thì sao? 

Nhưng thực tế cũng tương tự như quái vật bất tử Grand Theft Auto V hay phượng hoàng bất diệt phimmoi.com, các fans hâm mộ của dòng game Skyrim thường kháo nhau rằng, có mà sao Hỏa đụng Địa cầu thì trò chơi này mới được Bethesda cho phép “rút ống thở”.

Nguồn cơn của sự việc nằm ở chỗ Bê-tha rất thường xuyên phát hành DLC lẫn các phiên bản kỷ niệm cho tựa game này vì mục đích cao cả với tên gọi vì cộng đồng nhưng đằng sau đó là gì thì ai cũng biết.

Cho đến nay The Elder Scrolls 6 vẫn chưa được xác định ngày ra mắt nhưng hãng vẫn cứ đều đặn câu kéo và hút máu khách hàng với hàng tác các phiên bản mà tên gọi cứ na ná với như Special Edition, Deluxe Edition, Royal Edition, Ultimate Edition và mới nhất là 10TH ANNIVERSARY Edition với tính năng câu cá mới được bổ sung khiến nhiều game thủ phải tự hỏi đây là đâu, tôi là ai.