Valorant Challengers Tour: Riot Games công bố vòng loại cuối cùng khu vực Châu Á Thái Bình Dương Update 07/2024

Từ đầu năm 2021 đến nay, các đội tuyển VALORANT từ khắp nơi trên thế giới đã lần lượt tranh tài để giành Điểm VCT – điều kiện sẽ quyết định quyền tham dự giải đấu Champions của mỗi đội. Vòng Masters Berlin sẽ là cơ hội cuối cùng để các đội thu thập điểm VCT dựa trên thành tích của mình. Sau đó những đội tuyển chưa đủ điều kiện tham gia giải đấu Champions sẽ phải so tài với nhau trong Valorant Challengers Tour Vòng Loại cuối cùng để giành suất tham dự giải vào cuối năm nay! 

Valorant Challengers Tour Vòng Loại cuối cùng cuar Khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ có sự góp mặt của 10 đội tuyển, nơi họ sẽ tranh tài giành lấy tấm vé duy nhất tiến vào giải đấu Champions. Các đội tuyển từ Đông Nam Á, Nam Á, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ thi đấu với nhau theo thể thức nhánh thắng – nhánh thua để quyết định ai sẽ là đại diện cuối cùng của khu vực có mặt trong giải đấu Champions. 

Valorant Challengers Tour: Riot Games công bố vòng loại cuối cùng khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Mỗi khu vực trong số 5 khu vực phụ sẽ được phân bổ số lượng đội tuyển tham gia Vòng Loại cuối cùng khác nhau. Đây sẽ là các đội có nhiều điểm VCT nhất trong khu vực nhưng chưa đủ điều kiện tham gia sự kiện. Hoặc có thể là các đội tuyển từ các khu vực không áp dụng điểm VCT và có thành tích tốt nhất từ các sự kiện lớn nhất cho đến nay. 

Phân bổ số lượng đội tuyển tham gia Vòng Loại cuối cùng như sau:

Valorant Challengers Tour Vòng Loại cuối cùng khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ diễn ra từ ngày 14 – 18/10/2021. Thông tin chi tiết về thể thức thi đấu sẽ được công bố vào gần thời điểm giải đấu diễn ra.