Tormented Souls: Hành trình của những linh hồn mắc đọa Update 06/2024

Tormented Souls có nhiều sự thay đổi mới mẻ, hiện đại hơn về góc đặt camera mang đến những trải nghiệm mang tính điện ảnh cho game thủ. Tựa game này hứa hẹn sẽ mang lại cảm giác hoài niệm xen lẫn một chút hiện đại cho người hâm mộ dòng game kinh dị sinh tồn. Tormented Soul lấy bối cảnh vào khoảng những năm 40 – 50 của thế kỷ 20.

Qua các hình ảnh và đoạn gameplay demo thì game diễn ra trong một dinh thự có tên Winterlake, đây có thể là một trung tâm nghiên cứu các thí nghiệm trên người của Đức Quốc Xã. Game được phát triển bởi Dual Effect, Abstract Digital và được phát hành bởi PQube Limited. Tựa game sẽ được phát hành rộng rãi trên các nền tảng Playstation, Xbox, Nintendo Switch và PC.

Tormented Souls

Tựa game kinh dị Tormented Souls hiện đã phát hành bản demo chơi thử. Qua bản demo, tựa game kinh dị lấy cảm hứng từ series Resident EvilAlone in the Dark cũng dần hiện rõ lên phần cốt truyện chính trong game. Tormented Soul câu chuyện kể về cuộc điều tra tìm ra sự thật khủng khiếp trong bệnh viện Wildberger được xây dựng trên một dinh thự bỏ hoang có tên WinterLake, miền nam Canada. Caroline là nhân vật chính, cũng là nhân vật người chơi điều khiển trong suốt trò chơi.

Câu chuyện bắt đầu vào ngày Caroline nhận được bức thư từ bác sĩ John Doe, từ bệnh viện Wildberger, trong thư là tấm ảnh nhàu nát, nhem nhuốc đỏ về hai bé gái sinh đôi bí ẩn. Những điều kỳ lạ bắt đầu xảy ra với Caroline sau khi cô xem bức ảnh đó, hình ảnh hai bé gái liên tục ám ảnh trong Caroline, ngay cả khi ngủ Caroline vẫn không thể gạt hình ảnh đó ra khỏi đầu mình, hai bé gái sinh đôi hằng đêm mang đến ác mộng cho Caroline. Không thể chịu đựng hơn được nữa, Caroline quyết định lần theo địa chỉ bệnh viện được ghi trên phong thư để tìm ra câu trả lời và sự thật ẩn giấu sau bức ảnh hai bé gái sinh đôi bí ẩn.

Tormented Souls

Bên cạnh đó, phần game chơi thử của tựa game kinh dị Tormented Souls cũng hé lộ về phần gameplay chủ đạo trong suốt trò chơi. Tormented Souls là sự pha trộn yếu tố kinh dị, hành động, trinh thám, giải đố, đây có thể được coi là sự học hỏi và phát triển ý tưởng từ Resident Evil, Alone in the Dark và cả Silent Hill. Người chơi sẽ thu thập tất cả những đồ vật trong suốt cuộc điều tra và kết hợp sử dụng chúng để mở giải mã các bí ẩn trong bệnh viện Wildberg. Bên cạnh đó Tormented Soul cũng có cơ chế thu thập vũ khí để phòng thủ và chống lại các thế lực tà ác. ‘’Bạn không cô đơn trong bóng tối’’ là một lời nhắc nhở đến từ nhà phát hành PQube Limited.

Tormented Souls

Như đã nói ở trên, Tormented Souls là tựa game kinh dị được lấy cảm hứng từ series Resident Evil và Alone in the Dark. Vì vậy, hình ảnh trong game mang đậm phong cách cổ điển với tông màu u ám, đen tối, bên cạnh đó những khung hình và các yếu tố máu me trở nên chân thực hơn. Với công nghệ làm game hiện đại, Tormented Souls khắc hoạ hình ảnh phòng thí nghiệm trên con người của Đức Quốc xã trong Thế chiến II sinh động đến từng chi tiết từ cách bố trí nội thất, các vật dụng, thiết bị y tế cho đến sự tinh tế được thể hiện trên nền gạch lát sàn, lát tường ở mỗi căn phòng. Góc quay trong game tựa game kinh dị này cũng được chau chuốt hơn, thể hiện sự sáng tạo với lối tư duy hiện đại.

Tormented Souls

Sau hình ảnh, đương nhiên sẽ là âm thanh. Tormented Souls xuyên suốt tựa game, bạn sẽ được nghe những bản nhạc da diết không kém phần ma mị trong đó, nhạc nền sẽ trở nên kịch tính hơn như trong các phim trinh thám khi bạn phải vào một số căn phòng giải mã. Hệ thống Jumpscare mang đậm phong cách Châu Âu như trong các bộ phim kinh dị The Conjuring, Annabelle, The Nun,… Qua phần chơi thử tựa game kinh dị Tormented Souls, Mọt tui cũng phát hiện một số chi tiết làm giảm trải nghiệm khi chơi tựa game kinh dị này. Đa phần những điểm trừ đều đến từ nhân vật chính.

Mong PQube Limited có hướng phát triển nhân vật tốt hơn khi ra mắt rộng rãi để tránh trường hợp làm giảm trải nghiệm khi chơi game của game thủ.