3 huyền thoại tuổi thơ gắn liền với game thủ 8x, 9x trên hệ máy giả lập GBA Update 05/2024

Game Boy Advance là một máy chơi game cầm tay mang tính cách mạng từ đầu những năm 2000. Được tạo ra bởi gã khổng lồ chơi game Nintendo, nó là sự kế thừa cho Game Boy Color. Với một thư viện rộng lớn các tựa game nổi tiếng từ được nhượng bản quyền Mario, Zelda, Pokémon, v.v., các trò chơi Gameboy Advance đã tạo nên một trong những thương hiệu máy chơi game cầm tay nổi tiếng nhất. Và dưới đây là 3 trò chơi hay nhất trong lịch sử phát triển của GameBoy Advance

Final Fantasy VI Advance

Bản Final Fantasy VI Advance là một tựa game phải chơi dành cho người hâm mộ game nhập vai vì có một số khía cạnh đã định nghĩa lại về thể loại này. Tựa game này thực sự là một bản anh hùng ca về cốt truyện khi nó trải dài từ bối cảnh thời trung cổ đến cuộc cách mạng công nghiệp. Với hệ thống chiến đấu theo lượt, lối chơi rất đa dạng với 14 nhân vật độc đáo, mỗi nhân vật đều có bộ kỹ năng và khả năng đặc biệt riêng.

Các nhân vật của FFVI cũng có tính cách hấp dẫn riêng làm tăng thêm chiều sâu của trò chơi. FFVI có một trong những kết thúc táo bạo nhất trong lịch sử mà bạn không thực sự mong đợi từ một game nhập vai. Câu chuyện hấp dẫn, cốt truyện phụ thú vị, hình ảnh huy hoàng thời bấy giờ và điểm nền tuyệt vời khiến FFVI trở thành trải nghiệm RPG khó quên trong lòng game thủ.

Pokémon Emerald

Pokémon Emerald là một bước đi đúng hướng từ những người tiền nhiệm của nó như phiên bản Pokémon Red hoặc Crystal. Trong phần khởi động lại này, người chơi sẽ đóng vai Brendan hoặc May, người sẽ bắt đầu một cuộc phiêu lưu hoang dã qua vùng Hoenn rộng lớn. Bắt Pokémon hoang dã và gặp gỡ các huấn luyện viên khi chúng thách thức bạn trên đường đi. Huấn luyện Pokémon của bạn trong tự nhiên và dạy chúng những động tác mới khi chúng lên cấp và phát triển.

Mặc dù đã mượn nhiều yếu tố giống nhau từ các trò chơi trước nhưng lối chơi của Pokémon Emerald đã đạt đến một tầm cao mới với các trận chiến 2v2, Battle Frontier hoành tráng… Đây là lần đầu tiên trong các trò chơi Pokémon, nơi Pokémon huyền thoại được tham gia trực tiếp vào cốt truyện chính, khiến nội dung trở nên tuyệt vời hơn. Với rất nhiều lựa chọn khám phá, hệ thống chỉ số Pokémon được xác định rõ ràng và cơ chế chiến đấu khéo léo, Emerald là một hành trình Pokémon gần như hoàn hảo.

Advance Wars

Advance Wars là một game chiến thuật theo lượt cùng với các nhân vật theo phong cách manga. Chỉ huy các phe phái và các đơn vị khác nhau, mỗi đơn vị có đặc quyền riêng. Chiến trường trong tựa game này có nhiều đội quân khác nhau từ bộ binh, xe tăng, phương tiện vận tải, đơn vị không quân, tàu chiến, v.v … Đặt đơn vị của bạn vào đúng vị trí và đúng thời điểm là một trong những chìa khóa để chiến thắng. Mặc dù câu chuyện của nó không có nhiều, nhưng lối chơi thú vị bù lại gần như tất cả.