Băng game Super Mario 64 được bán đấu giá hơn 35 tỷ đồng tại Mỹ Update 06/2024

Mới đây tại cuộc đấu giá do Heritage Auctions tổ chức, một băng game Super Mario 64 phiên bản sản xuất năm 1996 đã được bán ra với mức giá khoảng 1,560,000 USD (xấp xỉ 35 tỷ đồng Việt Nam).

Super Mario 64

Theo các chuyên gia giám định chất lượng sản phẩm tại phiên đấu giá, băng điện tử Super Mario 64 này không chỉ “nguyên seal”, mà còn được bảo quản gần như hoàn hảo. Qua đó họ đã xếp hạng mặt hàng này ở mức 9.8 A++, nghĩa là tình trạng vẫn còn như mới và chưa bị bất cứ lực tác động nào khiến nó biến dạng hoặc cũ đi.

Mặc dù những cuốn băng Super Mario 64 dành cho hệ máy NES ra mắt vào năm 96 không phải là mặt hàng hiếm như sao trên trời nhưng việc tìm được một sản phẩm còn nguyên vẹn, chưa từng được mở ra để sử dụng lại khiến nó trở thành một trong những băng điện tử đắt giá nhất trên toàn thế giới.

Băng Super Mario 64 được bán đấu giá hơn 30 tỷ đồng tại Mỹ - Mọt Game

Ngoài ra tại những phiên đấu giá trước đó, còn có rất nhiều băng trò chơi điện tử đã được bán với mức giá cao kỷ lục. Một số ví dụ điển hình như The Legend of Zelda phiên bản đầu tiên (1986) có giá lên đến 870,000 USD, Final Fantasy III cho dòng máy Super Nintendo với giá 96,000 USD, và nhiều món đồ giá trị khác.

Super Mario 64

Nhìn chung, tuy băng Super Mario 64 nói trên là sản phẩm vô cùng giá trị nhưng nó vẫn chỉ là một phần nhỏ trong vô vàn những món đồ đắt đỏ trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Nếu có nhã hứng muốn đọc thêm về những thứ liên quan đến game đắt đến mức bán nhà cũng không thể nào mua được thì các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.