BioWare đã chia sẻ những gì về Mass Effect Movie? Update 06/2024

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, nhà phát triển BioWare đã chia sẻ thêm vài thông tin liên quan đến dự án phim live-action (phim người đóng) chuyển thể từ loạt game hành động khoa học viễn tưởng Mass Effect nổi tiếng (tạm gọi là Mass Effect Movie).

Cụ thể hơn, kịch bản của bộ phim ban đầu dự định sẽ được chấp bút bởi Mark Protossevich, một biên kịch tài năng từng góp phần thực hiện phim Thor (2011) và I Am Legend (2007). Tuy nhiên do bì trì hoãn quá lâu, đến năm 2012, hãng đã thông báo vị trí này sẽ tiếp tục được đảm nhận bởi Morgan Davis Foehl (biên kịch của phim Hacker Mũ Đen – Blackhat).

BioWare đã chia sẻ những gì về Mass Effect Movie?

Bên cạnh đó, Mac Walters, Giám đốc dự án Mass Effect: Legendary Edition (phiên bản làm lại và nâng cấp đồ hoạ của cả các phần game gốc), đã có nhiều chia sẻ và nhận định về tương lai của Mass Effect Movie, cũng như bày tỏ sự quan ngại về phương pháp truyền tải những câu chuyện trong game đến với một bộ phim mang tính thương mai.

“Chúng tôi không biết sẽ phải kể gì với người xem trong suốt hơn 90 phút, hay thậm chí là hơn 120 phút? Như vậy có ngắn quá không? Hay liệu làm như thế có thực sự công bằng đối với fan và cả thương hiệu không?” – Walter cho biết.

Mass Effect Movie và những chia sẻ của NSX BioWare - Mọt Game

Ông cũng nói thêm rằng nếu các nhà phát triển có ý định sẽ kể chuyện theo cách mà họ đã làm với dòng game Mass Effect, thì TV (tạm hiểu ý muốn nói là định dạng series truyền hình dài tập) mới là cách hiệu quả để có thể làm được việc đó. Bởi mỗi câu chuyện, mỗi màn chơi trong game cứ như thể là một tập phim truyền hình với độ dài và nội dung tương đối độc đáo.

Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin nói về Mass Effect Movie tuy nhiên cách đây không lâu, tài tử Henry Cavill đã “nhá hàng” sự xuất hiện của mình trong một dự án bí mật được cho là có liên quan đến thương hiệu Mass Effect. Liệu đây có phải là bộ phim live-action chuyển thể từ game mà mọi người hiện đang bàn tán xôn xao? Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé!