Capcom bị tố “đạo nhái” thiết kế quái vật trong Resident Evil: Village Update 06/2024

Một đạo diễn phim đã tố cáo Capcom sử dụng một trong những thiết kế quái vật của mình cho một con quái vật trong Resident Evil Village.

Richard Raaphorst, đạo diễn bộ phim kinh dị ra mắt năm 2013 tên Frankenstein’s Army, đã chia sẻ một số hình ảnh so sánh trên trang LinkedIn giữa con quái vật trong phim của ông và con quái vật trong Resident Evil Village.

Sinh vật này có một chiếc quạt bàn dán vào mặt, được nhìn thấy đang đứng trong một tòa nhà nhìn có vẻ khá giống thiết kế trong game, kèm một hình ảnh cho thấy cả hai sinh vật đang bốc cháy.

Thiết kế gốc

Thiết kế trong Resident Evil: Village

“Vào năm 2013, tôi đã đạo diễn bộ phim Frankenstein’s Army.” Raaphorst viết trong bài đăng kèm theo. “Đó là một bộ phim quái vật điên rồ đầy ắp thiết kế quái vật của riêng tôi, và một trong số đó đã được sử dụng — hoàn toàn không có sự cho phép – trong trò chơi Resident Evil mới nhất.”

Người dùng Twitter CloneKorp cũng đã so sánh nhiều quái vật khác từ Frankenstein’s Army và Resident Evil Village, và quả thực chúng có phần na ná giống nhau.

“Điều này tồi tệ hơn tôi nghĩ. Đầu tiên tôi cảm thấy tức giận, sau đó là tự hào, nhưng bây giờ tôi chỉ cảm thấy buồn.” – Raaphorst đã phản hồi lại

Raaphorst làm rõ rằng liệu Capcom có ​​cố ý “đạo” quái vật hay không, “nhưng những hình ảnh này là quá trùng hợp.” Anh ấy cũng nói rằng nếu Capcom “đã thông báo trước rằng họ muốn sử dụng thiết kế của tôi, thì tôi sẽ rất tự hào.” Raaphorst cũng nói với tôi rằng anh ấy không có ý định thực hiện bất kỳ hành động pháp lý nào chống lại Capcom, nói rằng “Tôi chỉ ước họ ghi nhận công sức cho tôi.”

Hiện Capcom chưa có phản hồi về vụ việc này.

>>>>>> Theo Sony, tình trạng khan hiếm PS5 sẽ kéo dài đến năm sau