Cộng đồng Modder cảm thấy không hài lòng với Nexus Mods Update 06/2024

Nexus Mods chắc có lẽ không còn là cái tên quá lạ lẫm đối với cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Về cơ bản đây là một trang web cho phép người dùng tải xuống những bản mod dành cho hầu hết các tựa game đã được phát hành, bất kể là bom tấn hay game indie. Tính đến thời điểm hiện tại, Nexus Mods đang là một trong những website mod game lớn nhất trên Internet, với hơn 25 triệu lượt đăng ký.

Nexus Mods khiến modder không hài lòng với tính năng mới - Mọt Game

Trên trang web này, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy vô số bản mod với đủ các thể loại thuộc tính khác nhau, từ thay skin nhân vật cho đến thay đổi gameplay hay thậm chí là 18+. Theo đó một số tựa game thường được mọi người tìm kiếm là Skyrim, The Witcher 3, các bản Fallout hay thậm chí là Resident Evil Village với các phiên bản thay đổi trang phục cho ác nữ quyến rũ Lady Dimitrescu.

Nexus Mods khiến modder không hài lòng với tính năng mới - Mọt Game

Thế nhưng sau khi thực hiện một số thay đổi về cách website hoạt động trong những ngày vừa qua, Nexus Mods đã khiến cho không ít người cảm thấy khó chịu, đặc biệt nhất là cộng đồng mod thủ trên toàn thế giới. Cụ thể hơn, đội ngũ quản lý đã triển khai một tính năng mới gọi là Collections (Bộ Sưu Tập). Tính năng này sẽ cho phép người dùng tổng hợp các bản mod có khả năng tương thích với trò chơi thành nhiều danh sách khác nhau, mục đích để giúp cho thành viên mới có thể dễ dàng tiếp cận với việc “vọc file”.

Trong bài blog được Nexus Mods đăng tải cách đây không lâu, bắt đầu từ ngày 5 tháng 8 năm 2021, tất cả các bản mod đã và sẽ được tải lên trang web sẽ không thể bị xoá vĩnh viễn được nữa. Nói chính xác hơn, nếu các modder yêu cầu xoá sản phẩm của mình, thì tất cả các dữ liệu sẽ được chuyển thẳng vào kho lưu trữ và khoá lại, không cho phép bất cứ ai truy cập hay thậm chí là sử dụng.

Bài đăng hiện đang thu hút được hơn 2000 lượt bình luận, trong đó hầu hết các “vọc thủ” và rất nhiều thành viên khác đều cảm thấy không hài lòng với những bất cập liên quan hoặc ảnh hưởng đến việc quản lý các sản phẩm của họ. Ngoài ra cũng có nhiều ý kiến cho rằng Nexus Mods hoàn toàn không để tâm đến phản hồi của cộng đồng. Hi vọng rằng đội ngũ quản lý sẽ sớm tìm được hướng giải quyết hiệu quả cho những vấn đề nói trên.