Cốt truyện Corpse Party Book of Shadow: Episode 3 – P.2 Update 05/2024

Trong nội dung còn lại của phần 3 thuộc serie cốt truyện Corpse Party: Book of Shadow, cô giáo Yui Shishido sẽ kể nốt cho bạn nghe về quá khứ khi cô còn là học sinh ở trường Kisaragi. Cơ mà, thực sự sẽ không có gì ghê gớm xảy ra chứ? Hãy xem đi rồi biết.

Nhân vật xuất hiện trong Episode 3 của Corpse Party

Yui Shishido: cô là giáo viên chủ nhiệm dạy tiếng Anh cho lớp 2-9, tính tình rất vui vẻ hòa đồng với học trò. Cô đặc biệt thân thiết với Ayumi Shinozaki và thường xuyên bày trò cùng cô bé. Yui Shishido vô tình có mặt khi nhóm bạn thực hiện nghi lễ Sachiko Ever After trong Corpse Party nên đã bị cuốn vào Thiên Chủ Đường. Tại đây cô giáo Shishido đã bất chấp hiểm nguy để bảo vệ cho các học trò của mình. Nhờ có cô giáo Shishido, Satoshi và Ayumi mới có thể may mắn sống sót. Cô không may đã bỏ mạng tại Thiên Chủ Đường khi cố cứu Ayumi ở chương 4 phần game đầu tiên. Tuy nhiên, bí mật khó ngờ chỉ là đây không phải lần đầu tiên cô đến Thiên Chủ Đường, khi cô cũng từng là học sinh trường Kirasagi.

Satoshi Mochida: cậu trai vàng của cả dòng game Corpse Party, một trong năm người đã sống sót thoát khỏi Thiên Chủ Đường và cũng khiến không ít cô nàng xiêu lòng (có cả cô giáo Shishido). Cậu luôn đóng vai trò người dẫn dầu, không ngại nguy hiểm để bảo vệ bạn bè và em gái mình. Dù ban đầu cậu không thoải mái khi phải thực hiện nghi thức Sachiko Ever After nhưng khi mọi chuyện tệ đi, Satoshi không trách cứ một ai mà vẫn giữ được ý chí bình tĩnh, tìm cách đưa mọi người thoát khỏi chốn địa ngục.

Trước khi đến với phần còn lại trong Episode 3 của Corpse Party: Book of Shadow, các bạn có thể xem video tóm tắt để ủng hộ tụi mình nha:

Episode 3『Encounter』-  ĐỊNH MỆNH KHÓ THOÁT – P.2

Tiếp tục cốt truyện Corpse Party, lúc cô Yui tới trường đồng hồ đã điểm 6:55, cô tự nhủ trong lòng chỉ còn 5 phút nữa là đến thời khắc hồn ma sẽ xuất hiện. Yui cố đi thật nhanh rồi trở về, những hành lang vắng lặng làm cô thấy vừa cô độc vừa sợ hãi. Giờ này ắt hẳn không còn ai ở trường, vậy mà bất giác Yui lại nghe tiếng đàn organ vang lên trong hành lang trống, mỗi lúc một rõ ràng.

cot truyen corpse party p3 17

Yui cố dằn lòng xuống, những câu chuyện kinh dị về hồn ma lúc 7 giờ và lời bà lão kia nói không ngừng lặp đi lặp lại càng làm cô run sợ. Thu hết can đảm để đi tới lớp 3-4, Yui vội vội vàng vàng lấy hộp bút, vừa đúng 7 giờ tối. Không có chuyện gì xảy ra hết, Yui thở phào, nỗi sợ dần tan biến. Lúc này cô mới chợt nghĩ, hay là mình thử đứng ở bục giảng làm cô giáo xem sao. Dù sao cũng không còn ai.

Ngay lúc Yui đang thích thú vô cùng, đèn điện phụt tắt. Bóng tối bao trùm làm Yui hoảng hốt, cô mò mẫm và làm đổ đồ đạc những bàn học. Tiếng đàn organ vẫn văng vẳng khiến Yui nổi da gà, nếu đã cúp điện thì rốt cuộc tại sao lại có tiếng đàn organ? Yui vừa sợ vừa rối trí, cuống cuồng thu dọn những đồ mình làm đổ dưới đất. Trong lúc gom sách vở bị đổ, tay cô dính vào chất lỏng gì đó nhớp nháp. Cô không hiểu đó là thứ gì, cho đến khi một tia sét chói lòa đánh ngang cửa sổ, cả khung cảnh phòng học được sáng lên trong phút chốc.

Yui liền bật ngửa, cả người run như cầy sấy. Cô vừa thấy cả phòng học đầy máu, và cả mùi ở đây cũng giống như mùi máu nữa. Sợ hãi tột cùng, Yui bò ra cửa muốn bỏ chạy nhưng không hiểu vì lí do gì cửa phòng học đã khóa chặt. Cô kéo hết sức, đập rầm rầm mà không suy suyển. Đây còn nằm ở tầng ba nữa nên vô phương leo cửa sổ. Yui cố gắng suy nghĩ tích cực, có thể những thứ cô thấy không phải là máu, nếu nó là sơn thì sao?

cot truyen corpse party p3 19

Tiếp tục nội dung Corpse Party, bất chợt Yui nghe tiếng chân người đi trên hành lang chậm rãi. Cô sực nhớ ra trong trường vẫn có bảo vệ tuần tra hằng đêm. Tia hi vọng lóe lên, người đó có thể đang tìm cách mở nguồn điện dự phòng, và có thể sẽ cứu được cô ra khỏi đây nữa. Yui còn thấy qua khe cửa ánh sáng đèn pin lập lòe, cô liền lớn tiếng gọi cầu cứu. Người đó mỗi lúc một đến gần hơn, cũng là lúc Yui dần dần nhận ra điều dị thường.

Ánh sáng đó không giống ánh đèn pin, nó mờ ảo và như thể là… ánh sáng của một hồn ma. Không những mờ ảo mà nó còn cứ nhập nhoạng, rồi cả tiếng chân đi cũng không bình thường chút nào khi cứ tuân theo một nhịp điệu lặp đi lặp lại. Bốn-ba-hai-bốn. Cơn sợ hãi nuốt chửng cô lần nữa, Yui nén hoảng loạn để đi nấp sau bàn giáo viên. Nín thở và cầu nguyện, toàn bộ tóc gáy Yui đều dựng hết cả lên. Tim cô đập bình bình trong ngực. Tiếng chân cứ đến gần, thật gần, và rồi nó dừng hẳn. Dừng hẳn ngay trước cửa phòng 3-4.

cot truyen corpse party p3 20

Yui dùng cả hai tay để bịt miệng, cô chỉ biết nhắm nghiền mắt chờ đợi nó qua đi. Đây có phải là hồn ma mà mọi người đã nói? Tại sao nó lại đứng trước cửa phòng học của cô? Yui mất khái niệm thời gian, từng phút trôi qua dài đằng đẵng. Cô đã nấp rất lâu cho đến khi quyết định lén nhìn ra khỏi chỗ nấp, cẩn thận hết mức. Để rồi như để đáp lại, tiếng chân lại vang lên lần nữa, nhưng khủng khiếp hơn khi nó lúc này như thể đang đi thẳng đến chỗ cô,  như thể nó đang ở ngay trong phòng.

Quá kinh hãi, Yui vội vàng chui lại vào chỗ trốn. Cô cảm thấy mình sắp chịu không nổi nữa, nước mắt nước mũi nhoe nhoét cùng hơi thở càng lúc càng gấp rút. Chỉ biết cầu trời để cứu mình, nhưng rõ ràng mọi chuyện không đơn giản dừng lại khi cô nghe thêm một âm thanh nữa. Lần này nó không phải tiếng chân, mà là tiếng kéo cửa. Yui lén nhìn ra để thấy cửa phòng vẫn đóng kín mít. Không còn âm thanh nào nữa, nhưng Yui vẫn không cảm thấy an toàn. Cô ngồi yên thêm một lúc, cho dến khi chợt nghĩ rằng nấp mãi ở ột chỗ cũng như tự mời rắc rối đến. Yui chầm chậm và cẩn trọng bò ra khỏi chỗ nấp dưới bục giảng.

Thế rồi, cô cảm thấy một vật gì đó gõ vào đầu mình. Không quá mạnh, chỉ giống như ai đó đang gọi cô. Đấy là một cây thước gỗ… hay là một ngón tay? Yui biết mình sẽ không thích thứ mình phải nhìn thấy khi quay lại, nhưng cô vẫn phải nhìn. Yui từ từ quay đầu ra sau, và rồi đập vào mặt cô là gương mặt của người phụ nữ lạ lùng lẽ ra phải đang ở bệnh viện, vừa qua đời cách đây không lâu. Bà ta hỏi cô “Sao còn ở đây?”

Yui thét lên thất thanh, hớt hải bỏ chạy nhưng chỉ đến được cửa phòng học thì lại mắc kẹt. Kinh hãi hơn khi bóng ma người phụ nữ kia trong tích tắc đã xuất hiện đằng sau cánh cửa, chặn đường Yui.

Làm sao bà ta có thể chạy ra đó trước cả cô? Yui tin chắc mình đã gặp ma rồi. Lúc này cô mới tính đường thoát thân. Vì cửa trước đã bị chặn, Yui mới nghĩ sẽ phá cửa sau. Tuy nhiên bà ta vẫn có thể rượt theo cô, vậy nên phải có một thứ gì đó để phòng thân, để đánh trả. Yui tìm được trong phòng học một bịch muối, cô từng nghe rằng muối giúp thanh tẩy tà ma nên liền dúi vào người. Cô từ từ mở cửa, rồi ù chạy thật nhanh. Quả như dự kiến, hồn ma nọ lập tức đuổi theo.

Yui ném thẳng nhúm muối vào mặt bà ta, linh hồn liền rít lên đau đớn. Nhân cơ hội đó, Yui cắm đầu chạy hết sức trên hành lang tối, chỉ dám thỉnh thoảng nhìn lại để xem hồn ma còn đau đớn không. Bà ta lên tục hét gọi bắt Yui đứng lại, nhưng dĩ nhiên Yui đã chạy bán sống bán chết. Cô chạy bằng tất cả hơi sức để nhào xuống tầng trệt, cuối cùng cũng ra được đến chỗ để giày, nhưng oan nghiệt thay cửa ở đây cũng khóa chặt.

Yui bất lực đập cửa, cô đã suýt nữa thì thoát được. Cô không thể đầu hàng lúc này, Yui liền nhận ra kế bên mình là thùng đựng dù, cô sẽ dùng nó để đập vỡ kính. Yui dùng hết sức bình sinh để đập cái thùng vào một khung cửa, nó không vỡ ngay mà chỉ nứt ra. Dù sao cũng cho Yui chút hi vọng. Yui liên tục đập tấm thủy tinh, khi đằng sau là tiếng gào thét của hồn ma. Cuối cùng khung cửa cũng vỡ, cô cúi xuống để bò ra ngoài mặc cho tay chân có bị mảnh vỡ cứa đứt. Yui khấp khởi vì cuối cùng cũng thoát được, cho đến khi thứ gì đó túm lấy chân cô từ đằng sau. Yui giật mình quay lại để bắt gặp cảnh tượng kinh hoàng.

cot truyen corpse party p3 22

Một cái bóng mờ ảo nhưng rõ ràng mang hình thù một người bị gãy cổ đang chồm lên chụp lấy Yui. Mụ ta rít lên the thé, không cho Yui rời khỏi đây. Yui càng vùng vẫy khóc lóc mụ ta càng siết chặt người cô, làm cô muốn vỡ vụn ra. Giọng mụ ta thều thào gọi tên một ai đó khác, như là “Sachi..”

Yui cứ ngỡ mọi chuyện sẽ kết thúc ở đây, thì bất ngờ Tsukasa xuất hiện và đẩy cô ra khỏi hồn ma nọ. Thật khó hiểu tại sao Tsukasa lại ở đây lúc này, nhưng Yui không có thời gian, cả hai liền bỏ chạy. Tsukasa vừa chạy vừa kinh hãi hỏi Yui rốt cuộc đó là thứ gì vậy. Hai người chạy lên cầu thang, Tsukasa lôi cô vào một phòng học để ẩn nấp. Tại đây, Tsukasa nhận ra vết thương của Yui không hề dễ chịu, cậu đề nghị đến phòng y tế để sơ cứu cho cô. Không cần phải nói, Yui chẳng muốn ra ngoài một chút nào vì sợ sẽ đụng độ con ma kia. Tuy nhiên, một cách đầy kiên định, Tsukasa nói rằng cậu sẽ bảo vệ cô dù có chuyện gì xảy ra. Điều này khiến nỗi sợ trong Yui giảm đi một nửa.

Yui nắm chặt tay Tsukasa khi trên đường tìm đến phòng y tế. Cô chợt nhận ra những điều kinh hoàng vẫn còn đó, nhưng vì có Tsukasa nên Yui có thể đủ sức vượt qua. Yên ổn chưa bao lâu, tiếng rít chói tai của con ma nữ gãy cổ lại vang vọng khắp hành lang tối. Yui nép vào sau lưng Tsukasa, cũng ngay lúc bóng ma bất thình lình xuất hiện trước mặt cả hai.

Tsukasa nói với Yui rằng cậu sẽ làm mồi nhử dụ con ma đuổi theo, nhân cơ hội đó cô hãy bỏ chạy. Yui nhất quyết không chịu vì sợ Tsukasa sẽ bỏ mạng, nhưng Tsukasa nói với cô rằng cậu đã có một lá bùa hộ mệnh, cậu sẽ không bị gì đâu. Con ma rít lên thiếu kiên nhẫn, và thế là Tsukasa húc vai Yui ra hiệu, còn cậu thì chạy vụt qua con ma, lớn tiếng gây kinh động. Mưu chước đã hiệu quả, con ma liền đuổi theo Tsukasa. Yui ngập ngừng nhưng đây là cơ hội duy nhất để trốn thoát, nên cô cũng bắt đầu chạy đi. Thật khó khăn để bỏ lại Tsukasa, Yui liếc qua vai và thấy con ma đã đến rất gần Tsukasa, cậu thì vẫn chạy chứ không thấy sẽ dùng thứ bùa gì để trấn áp nó. Không kịp suy nghĩ, Yui gọi lớn tên con ma: “Yoshie!”

Cô đoán rằng con ma này chính là giáo viên đã ngã cầu thang rồi tử vong nhiều năm trước trong Corpse Party, tên cô ta là Yoshie. Quả nhiên, con ma liền quay ngoắt lại và bay về phía Yui. Tsukasa la hét ở phía bên kia, nhưng con ma không quan tâm vẫn tiến thẳng đến Yui. Yui lầm rầm tự nhủ rằng mình không sợ, cô đút tay vào túi áo và nắm chặt cây bút của Tsukasa. Bằng niềm tin mỏng manh, Yui đâm cây bút về phía linh hồn kia, cố tin rằng trong cây bút sẽ có sức mạnh bảo vệ mình.

“TÔI LÀ YUI SHISHIDO! ƯỚC MƠ CỦA TÔI LÀ TRỞ THÀNH GIÁO VIÊN!”

Yui hét lớn, nhắm nghiền mắt. Mọi chuyện ngưng lại trong một phút, Yui thầm nghĩ có khi nào đã hiệu nghiệm? Nhưng khi cô mở mắt ra, hồn ma vẫn ở đó, giờ lại càng phẫn nộ và đáng sợ hơn. Nó rít lên:

“Tao không cần người thế thân! Chết đi!”

cot truyen corpse party p3 26

Yui bị sức mạnh vô hình hất bổng lên không, treo cô lủng lẳng giữa hành lang, đầu chạm tới trần nhà. Cô không thể thở, chỉ giãy giụa vô ít. Cô thấy Tsukasa nhào đến cố níu lấy cô nhưng không thể, cô thầm gọi tên Tsukasa và mong cậu hãy mau chạy đi. Chỉ cần cậu an toàn là được. Mọi chuyện gần như tuyệt vọng, cho đến khi một chuyện không tưởng xảy ra.

Một giọng nói quen thuộc vang lên cùng ánh sáng dịu dàng bất ngờ lấp đầy cả không gian. Yui kinh ngạc khi thấy người phụ nữ già cô gặp sáng nay giờ đang xuất hiện dưới chân, cả người bà bao quanh bởi vầng hào quang ấm áp. Bà ta lên tiếng với linh hồn Yoshie, nói rằng “Ta xin lỗi đã không thể bảo vệ con… nhưng tội ác này không thể tiếp diễn nữa…”

Hồn ma ré lên điếng tai trước sự xuất hiện của bà lão. Mọi thứ xung quanh chói lòa rồi bất ngờ phụt tắt, không gian lại tối tăm và tĩnh mịch. Yui ngã phịch xuống đất trước tiếng gọi lo lắng của Tsukasa. Giờ cô đã hiểu, bà lão kia đã cố gắng cảnh báo và bảo vệ cô đến cùng. Sức lực cạn kiệt, Yui gần như ngất xỉu và Tsukasa chạy đến đỡ lấy cô. Yui mau chóng lịm đi trong mệt mỏi. Khi cô lờ mờ tỉnh dậy, thứ đầu tiên xuất hiện trước mặt cô là gương mặt đẹp trai của Tsukasa.

Yui choàng tỉnh, hỏi mình đang ở đâu vậy. Tsukasa bảo rằng cả hai đang ở phòng y tế trường. Yui nhìn quanh và thở phào vì đây đúng là phòng y tế. Thế nhưng, Tsukasa lại cư xử và nói chuyện rất kỳ lạ. Cậu hỏi cô làm gì mà lại té ngã như thế. Yui cảm thấy khó hiểu, Tsukasa nói thêm, cậu đã bắt gặp cô nằm ngã trước cổng trường nên bế cô vào đây. Yui bối rối, rõ ràng mọi chuyện vừa rồi xảy ra có cả Tsukasa ở đó cơ mà? Không thể nào là mơ.

Nhưng những vết thương và cả cánh tay bị gãy do giằng co với hồn ma cũng đã lành lặn. Yui hoàn toàn mù mịt, không biết thực hư ra sao. Tsukasa kể lại mình có linh cảm không tốt nên đã đến nhà cô, sau đó được mẹ cô cho hay là cô đến trường. Cậu đuổi theo và bắt gặp cô ngất xỉu trước cổng. Yui chỉ im lặng suy nghĩ, Tsukasa bảo cô hãy nghỉ ngơi đi, cậu cần có việc đi đây một chút. Khi Tsukasa rời khỏi, cô y tá của trường vào nói chuyện với Yui. Cô y tá nói rằng cô đã nói mớ và vật vã rất nhiều trong lúc mê sảng, có thể cô đã gặp ác mộng chăng?

Yui ngẫm nghĩ, có khi đúng là vậy. Nhưng khi đưa tay vào túi váy, cô lại tìm được cái hộp bút cùng cây bút may mắn của Tsukasa. Nếu cô ngất xỉu trước cổng trường, thì tại sao nó lại ở đây?

cot truyen corpse party p3 30

Tsukasa quay trở lại cùng một ly cà phê. Cậu đã đi mua cà phê cho cô, còn nói là cô ngủ mơ và nhìn rất khổ sở. Kì thi quan trọng của Yui sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng, tức là chỉ còn năm tiếng nữa. Yui bật khóc, không phải vì lo lắng mà vì cảm thấy may mắn vì mình vẫn còn sống, vẫn có thể thực hiện ước mơ. Tsukasa nói với Yui rằng, cậu có thứ này muốn cho cô xem. Yui liền ngồi dậy và đi theo Tsukasa.

Cậu dẫn cô đến dãy hành lang nối liền hai dãy nhà, Yui vẫn không hiểu Tsukasa muốn cho mình xem gì. Nhưng rồi cô nhìn theo hướng tay chỉ của Tsukasa, cảm xúc vỡ òa trước khung cảnh trước mắt.

Bình mình vừa mọc rực rỡ soi rọi lên cả hai. Hóa ra đây là nơi yêu thích bí mật của Tsukasa, cậu thường ngắm cảnh ở đây, nhưng chỉ có bình minh là đẹp nhất. Yui cảm thấy ngượng ngùng khi biết rằng Tsukasa đã chia sẻ điều quý giá nhất với mình. Cô xin lỗi vì đã thái độ không tốt với cậu chiều hôm qua, Tsukasa chỉ cười bảo cậu không quan tâm chuyện nhỏ nhặt đó.

Bất chợt Tsukasa hỏi sao cô lại bị bầm ở cánh tay. Yui mới bất ngờ nhận ra vết bầm ngay vị trí mà Yoshie đã níu lấy mình hôm qua. Nhưng cô chỉ lắc đầu, mọi thứ đã qua, và Yui hỏi liệu mình có thể nắm tay Tsukasa không? Cậu đồng ý, và cảm giác ngọt ngào khi hai bàn tay nắm lấy nhau đó, Yui mãi mãi không quên.

Quay trở lại thực tại của Corpse Party, cô giáo Yui Shishido dần tỉnh sau cơn sốt, cô nhận ra mình đang nắm chặt tay cậu học trò Satoshi. Satoshi kể với cô rằng mình đã nấu cháo cho cô ăn và cho cô uống thuốc. Cô giáo cứ mê man suốt nên dù chỉ đến đưa giấy tờ của thầy giáo ở trường, nhưng Satoshi không thể bỏ cô lại một mình được.Cô còn ngủ say như chết nên cậu đã đi mua trái cây và nước quả cho cô. Cô giáo vô cùng cảm động.

Vì cô Yui đã ổn trở lại, Satoshi quyết định ra về. Trước khi đi, cậu còn chọc ghẹo cô giáo khi gặng hỏi Tsukasa là ai mà cô lại gọi suốt trong lúc nằm mơ và còn nhầm cậu là người đó nữa. Cô giáo ban đầu ngại ngùng, nhưng rốt cuộc thừa nhận: Tsukasa chính là mối tình đầu của mình. Satoshi mỉm cười vui vẻ, chúc cô mau khỏe rồi trở về. Episode 3 kết thúc trong sự tươi sáng hiếm có.

Quả là một đoạn nghỉ khá nhẹ nhàng trong chuỗi máu me của Corpse Party đúng không các anh em? Tuy nhiên, nó cũng không thay đổi được sự thật rằng, sau này cô giáo Yui Shishido đã vì các học sinh mà mất mạng. Đến đây Mọt tui xin khép lại phần 3 của Corpse Party: Book of Shadow, hẹn sớm gặp lại cả nhà trong phần 4 máu me nhiều hơn nhé!

Các bạn có thể theo dõi toàn bộ nội dung cốt truyện của Corpse Party: Book of Shadow do Mọt thực hiện tại đây.