Cốt truyện Corpse Party Book of Shadow: Trở lại Thiên Chủ Đường – P.1 Update 07/2024

Corpse Party là một tựa game kinh dị không hề xa lạ với các anh em vốn mê mẩn dòng RPG Maker kinh dị và có thêm một chút máu wibu. Với lịch sử phát triển (và bị vắt sữa) lâu dài, độ dày đặc về nội dung và các spin-off, chuyển thể của dòng game gốc không ngừng tăng lên theo năm tháng.

Chính vì vậy, để nắm rõ được cốt truyện xuyên suốt trong Corpse Party không hề dễ dàng khi bạn có thể phải căng mắt chơi và xem qua 8864 các biến thể của nó. Nhân mùa giãn cách dư thời gian mà thiếu việc làm, Mọt tui quyết định ngồi xuống đây để tóm tắt lại cho cả nhà nghe về cốt truyện của chiếc game hại thần kinh này nhé.

Sơ lược nội dung gốc của Corpse Party

Đầu tiên Mọt tui cần giải thích cho mọi người về series Corpse Party trước khi đến với phần Book of Shadow để mọi người có thể nắm được lịch sử của dòng game này. Corpse Party (tạm dịch: Bữa tiệc tử thi) là một series trò chơi sinh tồn kinh dị, phiêu lưu, và Doojin Games (là thể loại game được thực hiện bởi các nhóm yêu thích game, anime-manga tạo nên nhằm để giải trí là chính chứ không đặt nặng vào mục đích kinh doanh.

Nguyên bản trò chơi được Makoto Kedōin sáng tác và được Team GrisGris phát triển. Phần đầu tiên trong series được phát triển bằng phần mềm RPG Maker và xuất bản vào 1996 cho hệ máy PC-9801. Theo sau là hai phiên bản làm lại: Corpse Party Blood Covered, được xuất bản trên Microsoft Windows vào 8 tháng 3, 2008; và Corpse Party Blood Covered: …Repeated Fear, được xuất bản trên PlayStation Portable vào 12 tháng 8, 2010, và trên iOS vào 9 tháng 2, 2012.

Trò chơi được Marvelous USA xuất bản tại Bắc Mĩ và Châu Âu dưới cái tên Corpse Party. Marvelous USA từng có ý định cho xuất bản phiên bản dịch của Corpse Party Blood Covered lên PC tại Bắc Mĩ vào 2015, nhưng đã bị hoãn lại đến 2016. Phiên bản 3DS của trò chơi, Corpse Party Blood Covered: …Repeated Fear đã được xuất bản tại Nhật vào 30 tháng 7, 2015, có chứa các phụ chương mới không xuất hiện trong bản trên PSP và iOS. (Theo WikiPedia)

Vì nội dung qua u tối và ghê rợn nên Corpse Party không được phổ biến ở một số quốc gia đặc biệt là Trung Quốc. Vào 12 tháng 6, 2015, Bộ Văn hóa Trung Quốc đã đưa Bữa tiệc tử thi vào danh sách một trong 38 anime và manga bị cấm tại nước này. Corpse Party: Book of Shadow là phần mới nhất của dòng game này được ra mắt vào ngày 29/10/2018 cho hệ máy PC.

Tui quyết định nhảy thẳng vào cốt truyện của Corpse Party: Book of Shadow luôn vì kỳ thực, thứ rối rắm cần được tháo gỡ chính là mạch truyện phát triển sau kết thúc của tựa game gốc. Song tui biết cũng có nhiều anh em sẽ bối rối nên trước khi đi đến chi tiết của phần Book of Shadow, hãy để tui tóm tắt lại một chút nội dung của phần chính. Lưu ý thêm xíu nữa, nội dung phần chính này dựa theo tựa game Corpse Party đã được remake lại cho bản PC, PSP, iOS năm 2010 chứ không phải loạt gốc đầu tiên năm 1996 nha.

Cốt truyện Corpse Party Book of Shadow 01

Corpse Party mở đầu câu chuyện bằng việc nhóm bạn lớp 2-9 ở trường Kisaragi bao gồm: Satoshi, Naomi, Yoshiki, Ayumi, Seiko, Mayu, Sakutaro quyết định thực hiện nghi thức thắt chặt tình bạn mang tên Sachiko Ever After trước khi tạm biệt Mayu sắp chuyển trường. Ngoài nhóm bạn lớp 2-9 ra, còn có cả cô giáo chủ nhiệm Yui Shishido cùng Yuka – em gái của Satoshi ở đó để chứng kiến sự tình. Nghi thức đã linh nghiệm, nhưng hóa ra thay vì gắn kết tình bạn, đó lại là nghi thức triệu hồi một linh hồn quỷ dữ tên Sachiko.

Linh hồn này đã lôi tất cả những người có mặt trong phòng vào không gian quỷ ám Thiên Chủ Đường (Heavenly Host Elementary) – vốn là một trường tiểu học đầy rẫy những vụ bắt cóc giết hại trẻ em những năm 1975. Tại nơi này, linh hồn hắc ám Sachiko chia cắt nhóm bạn vào những chiều không gian khác nhau để dần dần thao túng, giết hại từng người. Những người sống sót thoát khỏi Thiên Chủ Đường sau sự kiện này bao gồm: Satoshi, Naomi, Yoshiki, Ayumi và Yuka.

Đây là sơ lược về bối cảnh của Corpse Party, các bạn hãy lưu ý đến phần bối cảnh này nhé, vì nó là bối cảnh gốc, các sự kiện diễn ra sau đó hoặc các phiên bản game sau đó đều xuất phát từ bối cảnh này. Khi Mọt nói về ending Wrong End hoặc True End thì bắt nguồn từ ending của bối cảnh Corpse Party. Có thể nói Corpse Party: Book of Shadow giống như phần mở rộng từ diễn biến của phần gốc, và tùy theo mỗi episode, nội dung của phần mới được dẫn dắt bằng một trong nhiều ending khác nhau của phần trước đó.

Sau khi tìm hiểu sơ lược về nội dung của series game Corpse Party, các bạn có thể ủng hộ video clip mới về cốt truyện Book of Shadow do nhà Mọt mới thực hiện ở bên dưới trước khi đọc hết toàn bộ nội dung bài viết nha.

Danh sách phần chơi trong Corpse Party: Book of Shadow

Để tiện cho anh em có thể theo dõi nội dung của phần Book of Shadow, dưới đây sẽ là tóm lược về từng episode, nhân vật và bối cảnh của chúng nhé.

Episode #1『Seal』

Ở episode đầu tiên này, câu chuyện được tiếp diễn từ Wrong END 6 ★8 khi Sachiko quay ngược thời gian và xóa hết ký ức của nhóm bạn ở trường Kisaragi trừ Satoshi. Naomi Nakashima tiếp tục sống cuộc sống bình thường nhưng rõ ràng cô luôn cảm thấy có gì đó không đúng, cứ như là cô đang lặp lại những chuỗi ngày quá khứ cùng một dự cảm không lành.

Episode #2 『Demise』

Episode thứ hai tên là Demise cũng tiếp tục chuỗi sự kiện trong Wrong END 6 ★8, với nhân vật trung tâm là Mayu. Cô bé sẽ phải cố gắng sống sót trong ngôi trường này và tìm lại bạn bè của mình.

Episode #3『Encounter』

Phần thứ ba tên là Encounter xảy ra trước những sự kiện trong Corpse Party. Cô giáo Yui Shishido bị bệnh, Satoshi đã đến thăm cô. Khi cậu đang ở cùng chăm sóc cô, Yui bất chợt đã có một giác mơ về lúc mình còn học ở Kisaragi.

Episode #4 『Purgatory』

Epidose kế tiếp dây vẫn là một phần truyện xảy ra trước Corpse Party. Câu chuyện sẽ kể về hai nhân vật mới toanh là Sayaka OoueNaho Saenoki. Sayaka sẽ phải đi tìm bạn thân của mình là Naho đang bị mắc kẹt trong Thiên Chủ Đường.

Episode #5 『Shangri-La』

Epidose thứ 5 quay lại câu chuyện của nhóm bạn hiện tại, và đặc biệt tập trung mô tả tâm lý nhân vật Sakurato Morishige. Chúng ta sẽ trải nghiệm quá trình “hắc hóa” và khía cạnh tàn bạo trong tính cách của cậu ấy dần hé lộ trong khi đi tìm Mayu.

Episode #6 『Mire』

Câu chuyện trong episode 6 sẽ xoay quanh cô bé Yuka Mochida – em gái của Satoshi. Bối cảnh xảy ra ngay sau khi cô bé bị Yuuya Kizami bắt tại những sự kiện trong Wrong End 2 ★4. Cô bé phải tìm đường trốn thoát khỏi ngôi trường quỷ quái, đồng thời giúp đỡ cả một cô bé khác mà mình bắt gặp trong lúc bỏ chạy.

Episode #7 『Tooth』

Phần này là một tuyến ngoại truyện diễn ra đồng thời trong Corpse Party, kể về cô bé Tohko Kirisaki mê bói toán – nhân vật chỉ xuất hiện nếu trong chương 4 của Corpse Party, Satoshi không thể cứu được Naomi. Ở đây, Tohko phải tìm đường thoát thân cho mình và những người bạn ở trường trung học Byakudan.

Prologue 『BloodDrive』

Phần tiền truyện của BloodDrive là phần sẽ bắt ngay sau True End ★1. Naomi và Ayumi quyết định tìm đến dinh thự Shinozaki, với mục đích là khôi phục ký ức về những người đang chết trong Thiên Chủ Đường cho những người ở lại. Hai cô bé thậm chí còn nghĩ biết đâu mình có thể hồi sinh những người bạn đã chết. Phần này cũng sẽ dẫn dắt cho tựa game tiếp theo trong series, có tên là Corpse Party: Blood Drive.

Phewwwwww! Giờ thì các anh em cũng đã lận lưng kha khá hiểu biết về game rồi đó. Chúng ta bắt đầu vào phần chính là nội dung thôi!

Episode 1『Seal』- Ác mộng chưa dứt

Mở đầu là phân cảnh Natsumi – mẹ của Naomi lo lắng gọi điện cho bác sĩ tâm lý. Bà cho hay con gái bà đã không ra khỏi phòng, không đến trường, không ăn uống suốt nhiều ngày, dù trước đây Naomi là một đứa trẻ vô cùng vui vẻ. Không dừng lại ở đó, mẹ Naomi nói rằng cô bé liên tục nhắc đến những người bạn không hề có thật, về những chuyện chết chóc nào đó bà không thể hiểu được.

Cốt truyện Corpse Party Book of Shadow 02

Bác sĩ trấn an và khuyên bà hãy chăm sóc cô bé, ông sẽ ra sức giúp đỡ. Sau khi tắt máy, bà Natsumi đi lên phòng con gái và bắt gặp con bà đứng chết trâng bên cửa sổ, miệng lẩm nhẩm gọi tên Seiko. Bà cố gắng tỏ vẻ bình thường để bắt chuyện với con mình, nhưng cô bé nhanh chóng nổi giận khi bà Natsumi không thừa nhận Seiko là có thật và đuổi bà đi.

Cốt truyện Corpse Party Book of Shadow 03

 

Khung cảnh đột ngột chuyển đến một cô gái lạ mặt tên Hinoe. Theo cách cô này độc thoại, ta biết Hinoe có quan hệ bạn bè với Ayumi – chính là người thuyết phục mọi người thực hiện nghi thức Sachiko trong phần đầu tiên. Hinoe có cảm giác bất an khi cô nhận ra sự hiện diện của những linh hồn tại ngôi trường mạnh hơn bình thường, và cô hi vọng đó không phải là điềm dữ.

Cốt truyện Corpse Party Book of Shadow 04

Sau đó, chúng ta trở lại mạch truyện của Naomi với những sinh hoạt hằng ngày. Cô bé vẫn đến trường, gặp bạn bè, làm những điều thường nhật. Song có điều gì đó luôn khiến tâm trạng cô nhộn nhạo, Naomi cảm thấy mọi thứ thật quen thuộc, như rằng bản thân mình đã sống qua những ngày này rồi vậy.

Khi Naomi tâm sự với bạn bè của mình, Ayumi đã khuyên nhủ cô bé rằng đó chỉ là hiện tượng dè javu thôi mà, thỉnh thoảng trong cuộc sống người ta vẫn cảm thấy như thế, không có gì đặc biệt cả. Naomi tự dằn lòng lại để không suy nghĩ quá nhiều, và lúc này người bạn thân nhất của cô bé – Seiko Shinohara – đã xuất hiện. Hai cô nhóc lại cười đùa vui vẻ và Naomi tạm gác cảm giác bất an sang một bên. Cô bé chỉ ước gì mình và Seiko có thể mãi mãi là bạn và bên nhau thật lâu.

Cốt truyện Corpse Party Book of Shadow 05

Tối hôm đó, Seiko đã ngủ lại nhà Naomi để chuẩn bị cho lễ hội văn hóa ở trường. Trong lúc tắm chung, bất giác Naomi đã nhìn thấy trên cổ Seiko có những vệt hằn đỏ bất bình thường. Naomi lo lắng hỏi Seiko, nhưng chính Seiko cũng không biết tại sao mình có những dấu vết đó trên người.

Cốt truyện Corpse Party Book of Shadow 06

Đây là một chi tiết liên hệ trực tiếp đến chuyện đã xảy ra trong phần Corpse Party đầu tiên. Ở đó, Naomi và Seiko đã cùng mắc kẹt chung với nhau. Hai cô bé đã phải tìm cách trốn thoát nhưng rốt cuộc lại cãi vã rồi tách nhau ra. Cuối cùng, Naomi đã bị quỷ nhập và sát hại chính bạn mình bằng cách treo cổ Seiko trong buồng vệ sinh. Dấu hằn đỏ trên cổ Seiko mà Naomi nhìn thấy trong phân đoạn này có thể chính là dấu hiệu còn sót lại từ dòng thời gian trước khi Sachiko xoay chuyển nó.

Cốt truyện Corpse Party Book of Shadow 07

Sáng hôm sau, Naomi và Seiko cùng đến trường để chuẩn bị cho lễ hội. Lớp 2-9 của cô năm nay quyết định sẽ mở một gian hàng bán món chè đậu đỏ, vì thế cả bọn phải đến sớm để chuẩn bị. Lúc đến nơi, Naomi bắt gặp toàn bộ nhóm bạn đã có mặt ở lớp. Tuy nhiên, Naomi nhận ra sắc diện của Satoshi không tươi tỉnh như mọi khi, cậu cứ liên tục xao nhãng và dường như đang lo lắng điều gì đó. Việc này hoàn toàn hợp lý, vì chúng ta biết chỉ có một mình Satoshi vẫn giữ được đầy đủ ký ức về những gì đã diễn ra trước đây. Cậu đang vô cùng hoang mang và không ngừng tìm cách ngăn chặn thảm kịch tái diễn.

Cốt truyện Corpse Party Book of Shadow 08

Ngày lễ hội trường diễn ra suôn sẻ với rất nhiều niềm vui. Đến khi chuông điểm sáu giờ chiều, cả bọn mới bắt đầu dọn dẹp. Lúc này, cô giáo chủ nhiệm Yui Shishido xuất hiện và dặn dò Mayu Suzumoto trước khi cô bé chuyển đi. Cả bọn mới bất chợt nhận ra, vì quay cuồng với việc chuẩn bị cho lễ hội mà họ đã quên mất đây cũng chính là ngày cuối cùng mà Mayu đi học với họ.

Cốt truyện Corpse Party Book of Shadow 09

Tất cả mọi người đều cảm thấy buồn bã nuối tiếc, Mayu đã luôn là một người bạn tử tế và đáng quý. Cô bé chuyển đi chắc chắn sẽ khiến cho cả nhóm bạn không còn được như trước nữa. Ngay lúc này, cô nàng Ayumi vốn yêu thích những điều kì bí mới nảy ra một ý tưởng. Cô thuyết phục mọi người hãy cùng nhau thực hiện nghi thức Sachiko Ever After mà mình đã tìm thấy trên internet. Ayumi giải thích rằng nghi thức này sẽ giúp những người tham gia được bên nhau mãi mãi, tình bạn của họ không bao giờ tan vỡ. Và trước sự do dự của mọi người, Ayumi đã lôi từ trong cặp ra luôn một con búp bê bằng giấy – thứ cần thiết để thực hiện nghi thức Sachiko nọ.

Cốt truyện Corpse Party Book of Shadow 10

Nếu mọi người cảm thấy ngờ ngợ thì không sai, mọi người đã đoán đúng rồi đấy. Những sự kiện vốn diễn ra trong phần Corpse Party đầu tiên đang dần dần quay trở lại một lần nữa, giống hệt như lần trước. Chỉ khác rằng lần này, Satoshi đã quyết liệt phản đối và ngăn cản mọi người thực hiện nghi thức Sachiko. Cậu liên tục nhấn mạnh về những điều ghê rợn mà trò chơi ấy có thể đem đến, rằng cả bọn có thể phải bỏ mạng. Đáng buồn thay, không một ai trong nhóm bạn tin lời của Satoshi cả. Họ còn trêu chọc Satoshi quá nhát gan, chỉ là một nghi thức cỏn con thì có gì mà phải làm quá lên như thế? Đến cuối cùng, Satoshi đã phải nói thật toàn bộ về chuyện mọi người đang sống trong một vòng lặp thời gian, và cậu biết rõ những gì sắp đến. Ấy vậy mà như thế vẫn không đủ thuyết phục hội bạn, họ quyết định vẫn thực hiện nghi thức và bỏ Satoshi qua một bên.

Cốt truyện Book of Shadow 11

Tuy không nói ra, trong thâm tâm Naomi đã có một chút xao động. Cô bé bị lời nói của Satoshi ảnh hưởng vì chính bản thân cô cũng luôn cảm thấy được việc dường như bản thân đã từng trải qua những sự kiện này. Nghi thức tiếp tục vẫn được thực thi bằng cách mọi người phải nắm lấy con búp bê giấy và kéo cho tới khi nó rách ra. Ngay trước lúc kết thúc, Satoshi bất thình lình nhào tới và cũng đặt tay vào con búp bê. Mọi người cùng kéo cho đến khi con búp bê rách, và đúng như những gì Satoshi đã nói từ trước, Thiên Chủ Đường lần nữa đã xuất hiện và cuốn cả bọn vào trong.

Cũng như lần trước, Naomi tỉnh dậy trong một hành lang tối tăm đổ nát. Cô sợ hãi tột độ, đau đớn và nôn mửa với cảm giác ghê rợn dần chiếm lấy cơ thể mình. Chưa bao giờ Naomi ý thức rõ ràng hơn, cô đã từng ở đây, chính xác trong địa ngục này. Và sự giác ngộ đó lại càng khiến Naomi hoảng loạn gấp nhiều lần. Thật may mắn (!?) vì lần này Seiko vẫn có mặt ở đây với Naomi, cả hai người bất giác nghe tiếng khóc của Yuka – em gái của Satoshi vang vọng đâu đó trong hành lang. Nhưng mắt cá chân của Naomi đã bị chấn thương vì cú ngã, Seiko đành phải dìu cô vào phòng y tế rồi đi tìm Mayu. Naomi hết mực van xin Seiko hãy mang mình theo cùng, vì cô bé mơ hồ dự cảm được nếu ở lại đây một mình, sẽ có chuyện kinh khủng xảy ra với cô.

Cốt truyện Book of Shadow 12

Hệt như lần trước, ngay khi Seiko vừa rời đi và để Naomi lại, một bóng đen quái đản liền xuất hiện và tấn công Naomi. Cô bé hoảng loạn la hét cầu cứu nhưng không có ai, cũng không thể nào chống cự thế lực tà ác. Chính cảm giác tuyệt vọng này đã khiến Naomi trở nên giận dữ và gây gổ khi Seiko quay trở lại. Cả hai cãi nhau một trận khủng khiếp, và dù cho Naomi cảm nhận được việc cự cãi này sẽ làm kết cuộc tệ hại hơn song bản thân cô không thể kiềm chế được cảm xúc dâng trào. Seiko hết mực khuyên nhủ và van xin Naomi đừng nói những lời tổn thương mình. Ngay lúc này, người chơi sẽ được lựa chọn để Naomi xin lỗi hoặc không xin lỗi Seiko.

Cốt truyện Book of Shadow 13

Và bạn nghĩ nếu xin lỗi Seiko thì mọi chuyện sẽ thay đổi, không có cái chết nào hết, cả hai bạn trẻ sẽ thoát ra khỏi Thiên Chủ Đường này và hạnh phúc bên nhau mãi mãi? Bạn đã quá ngây thơ rồi. Vì dù có chọn xin lỗi Seiko đi nữa, thì  Naomi vẫn không tài nào nói được lời xin lỗi đó. Cô bé sẽ bắt đầu ho sù sụ trong đau đớn, cảm giác như cổ họng bị thít chặt lại. Seiko buồn bã bỏ đi, lúc này Naomi mới móc được thứ trong họng mình ra. Đó là một búi tóc.

Cốt truyện Corpse Party Book of Shadow 14

Naomi lập tức hiểu rằng thế lực tà ác vẫn muốn Seiko phải chết trong dòng thời gian này. Cô nhận thức điều đó rõ ràng hơn bao giờ hết, thế nên Naomi quyết định không để điều đó xảy ra. Cô liền đuổi theo lối mà Seiko đã bỏ đi ban nãy, nhưng rồi cơn động đất khủng khiếp lại xảy đến, rung chuyển cả tòa nhà, đánh sập nhiều khu vực trong chiều không gian đó và hiển nhiên, phá hỏng cả lối hành lang mà Seiko vừa đi qua. Naomi (dưới sự điều khiển của người chơi) phải tìm đường đi đến chỗ Seiko trước khi bạn mình tự sát. Naomi sẽ được thăm dò những khu vực còn lại trong khuôn viên Thiên Chủ Đường, cô nhóc cũng sẽ bắt gặp nhiều khung cảnh ghê rợn như nội tạng dính trên tường, xác chết khô, những cái bẫy chết người bằng dây đàn piano.

Cốt truyện Book of Shadow 15

Cốt truyện Book of Shadow 16

Cuối cùng, Naomi sẽ lang thang lên tầng 3 của khu trường và bạn đoán xem, cô bé sẽ tìm thấy gì? Phải, là buồng vệ sinh. Buồng vệ sinh nam hoàn toàn bị niêm phong, chỉ có phòng vệ sinh nữ có thể vào được. Hệt như trong bản Corpse Party đầu tiên. Mọi dự cảm bất an lại cuộn trào, và ngay lúc đó Naomi nghe thấy tiếng động như ai đó đang đá vào tường. Nơm nớp sợ hãi, Naomi bước vào trong khu vệ sinh nữ và đi đến căn buồng thứ ba phát ra tiếng động. Lấy hết can đảm, Naomi mở cửa buồng vệ sinh đó ra và nhìn thấy-

Cốt truyện Book of Shadow 17

Cô bé thở phào nhẹ nhõm khi bên trong chỉ là một cái thòng lọng cũ, không có ai bị treo trên đó. Naomi đã định quay lưng bỏ đi, nhưng một tiếng thụp vang lên ngay sau lưng. Cô nhận ra có tiếng gió luồng qua khe hở của bức tường gỗ đằng sau phòng vệ sinh ấy. Naomi lập tức gõ mạnh, âm thanh vang lên cho thấy đằng sau hoàn toàn rỗng. Bằng tất cả can đảm, Naomi đạp đổ tấm gỗ ngăn cách đó, phát hiện ra đằng sau là một căn phòng hẹp với chiếc thang dây dẫn xuống một đường sâu hoắm.

Cốt truyện Book of Shadow 18

Dù rất sợ hãi, Naomi nghĩ rằng có thể Seiko bạn mình đang mắc kẹt bên dưới nên cô bé vẫn cắn răng leo xuống. Đúng như dự đoán, cầu thang dây sâu thăm thẳm, càng xuống dưới càng tối om. Naomi không biết khi nào là chạm đáy, nên khi dây không còn đung đưa quá nhiều, cô bèn nhảy xuống. Xui xẻo thay, độ cao đó vẫn còn rất đáng kể nên Naomi lần nữa làm tổn thương cái chân đang đau của mình. Không thể di chuyển, sợ hãi, tuyệt vọng, Naomi rấm rứt khóc và suy nghĩ đến những viễn cảnh tệ hại. Ngay lúc này, đột nhiên có một giọng nói vang lên sau lưng cô. Naomi quay lại thì bắt gặp một cô bé lạ mặt vận tấm áo đỏ đằng sau mình.

Cốt truyện Corpse Party Book of Shadow 19

Cô bé lạ mặt này lên tiếng an ủi Naomi, thậm chí còn ôm lấy cô. Naomi không cảm thấy sợ hãi gì nữa, cô không quan tâm liệu cô bé trước mặt là người hay là quỷ, chỉ cần được an ủi là đủ. Cứ thế, Naomi dần chìm vào sự mê hoặc của cô bé lạ mặt kia. Mà chúng ta không còn xa lạ gì với tạo hình này nữa, cô bé đó chính là Sachiko.

Khung cảnh đột ngột thay đổi quay trở lại trên phía trên hành lang trong ngôi trường. Seiko đang buồn bã vì bị Naomi tổn thương, nhưng cô vẫn thông cảm và nghĩ rằng, vì mình đã bỏ Naomi lại một mình nên cô ấy mới nổi giận như thế. Bất ngờ Naomi cũng xuất hiện trở lại, cả hai xin lỗi và làm lành với nhau. Hai người bạn rốt cuộc tìm được một căn phòng trong tòa nhà, quyết định sẽ trú tạm ở đó trong lúc tìm cách thoát thân. Naomi và Seiko đã ngồi đó và tâm sự cười đùa, mọi sự bất an phút chốc tan biến. Và trong lúc cảm xúc dâng trào, Seiko đã hỏi liệu Naomi có thể chấp thuận một yêu cầu của mình hay không, vì có thể cả hai sẽ không còn sống sót để ra khỏi đây nữa.

Cốt truyện Corpse Party Book of Shadow 20

Naomi hoàn toàn bối rối trước yêu cầu của Seiko. Cô hỏi lại rằng Seiko chỉ muốn hôn mình với tư cách bạn bè thôi phải không, nhưng Seiko im lặng lắc đầu. Cô bảo rằng mình hoàn toàn nghiêm túc có tình cảm với Naomi. Không biết phải phản ứng thế nào trước sự thật đó, Naomi xin lỗi rồi bỏ chạy ra hành lang. Đến khi ở một mình, Naomi mới bắt đầu suy nghĩ tường tận. Cô nhận ra mình có thể đã làm Seiko tổn thương khi đột ngột bỏ chạy, chưa kể nếu tách nhau ra lúc này sẽ rất nguy hiểm. Naomi vừa định về lại bên Seiko thì cô nghe tiếng nước chảy, mặc dù xung quanh không có vòi nước hay gì cả. Rốt cuộc, Naomi hoảng loạn nhận ra tiếng nước ấy phát ra từ CHÍNH MÌNH. Một dung dịch kỳ lạ đang chảy từ người cô ra ngoài, không phải máu mà là chất lỏng nào khác, nhờ nhờ đen đúa rất kinh tởm.

Cốt truyện Corpse Party Book of Shadow 21

Quá kinh hãi, Naomi té ngửa và run rẩy. Sinh lực của cô như bị rút cạn khỏi cơ thể qua thứ dung dịch đó. Cô thấy đầu nặng trịch, và như thể tất cả máu đều dồn lên não khiến cô không thể suy nghĩ gì. Ngay lúc này, giọng nói của Sachiko xuất hiện bên tai và thì thầm với cô: “Hãy cẩn thận. Ngươi sắp rơi vào thung lũng ký ức của tương lai và quá khứ. Nếu muốn cứu được bạn mình, ngươi phải vượt qua số phận.” Naomi không hiểu cô ta đang nói gì, ngay lúc đó cô nghe âm thanh mạch máu của mình vỡ bụp. Những tưởng mình sẽ chết, nhưng bỗng dưng mọi cảm giác nặng nề đau đớn trôi đi. Naomi dần dần mở mắt ra và bất ngờ thay, cô thấy mình đang ở nhà!

Cốt truyện Corpse Party Book of Shadow 22

Đoạn tiếp theo, Naomi trải qua ảo giác đáng sợ về những ký ức không vui tại căn nhà của mình. Cô đã luôn oán trách bố mẹ vì bỏ bê cô một mình. Nhưng khi bố mẹ mua cho cô một con mèo tên Mei như ý cô muốn, Naomi lại càng cảm thấy họ dùng Mei làm lý do để bỏ mặc cô nhiều hơn. Cô tức giận cha mẹ, tức giận con mèo, rồi tức giận chính bản thân mình. Thế rồi, đột nhiên cô nhìn thấy Seik xuất hiện trong ngay chính ngôi nhà của mình. Seiko ngồi yên ngay vị trí mà cô ấy hay ngồi mỗi lần đến chơi nhà Naomi, chỉ khác là Seiko không hề cử động. Naomi cảm giác được điều bất thường, cô chạm thử vào Seiko thì mới biết rằng người trước mặt mình lạnh ngắt như xác chết. Hoảng sợ, Naomi lùi lại, người-giống-Seiko lúc đó mới áp sát đến gần Naomi hơn, và cất lời bằng giọng nói của Sachiko.

Cốt truyện Corpse Party Book of Shadow 23
“Tao là bạn của mày. Đứa bị gãy cổ đó, mày nhớ không? Đây là tương lai mà mày làm tao chết!”

Naomi hoảng loạn kêu cứu. Lúc đó Sachiko mới xuất hiện nguyên hình, đe dọa và nói cho cô biết rằng, để cứu được Seiko, Naomi cần biết đâu là sự kiện mấu chốt dẫn đến thảm kịch. Muốn cứu bạn mình, Naomi cần phải chấp nhận chiến đấu với số phận nghiệt ngã.

Cốt truyện Book of Shadow 24

Sau cơn mê sảng ấy, Naomi quay lại khung cảnh trong Thiên Chủ Đường. Cô vẫn ngồi bệt dưới đất thở nặng nhọc, chất lỏng đen đúa dưới chân cho thấy cô không hề nằm mơ. Những lời của Sachiko vang vọng trong đầu làm Naomi quyết tâm tìm cách ngăn chặn bi kịch xảy ra với Seiko. Naomi muốn quay trở về chỗ căn phòng lúc nãy đã bỏ Seiko lại, song bất giác âm thanh từ buồng vệ sinh lại xuất hiện làm Naomi rợn người. Cô bước vào trong, chưa bao giờ linh tính trở nên mạnh mẽ hơn, những viễn cảnh tồi tệ trở nên giống thật hơn. Bằng toàn bộ ý chí còn lại, Naomi mở cửa buồng vệ sinh trong cùng và khung cảnh ác mộng đã trở thành sự thật.

Cốt truyện Book of Shadow 25

Nhưng lần này, Naomi nghe tiếng Seiko vẫn còn thoi thóp. Cô bé liền hiểu rằng mình có cơ hội để cứu Seiko. Một loạt sự lựa chọn sẽ được đưa ra cho người chơi, dẫn đến những kết cục khác nhau đã từng xuất hiện ở phần Corpse Party đầu tiên.

  1. Lựa chọn lấy chiếc xô bên ngoài để đứng lên đỡ Seiko: đây là một viễn cảnh từng diễn ra. Cái xô đã mục nát, khi Naomi bước lên thì nó sẽ vỡ ra,  kết cục là Naomi khiến Seiko gãy cổ và chết ngay.
  2. Lựa chọn ôm lấy người Seiko: cũng tương tự như trên, Naomi sẽ mất thăng bằng và vô tình kéo mạnh làm Naomi chết nhanh hơn.
  3. Lựa chọn cuối cùng sẽ xuất hiện trong phần này, Naomi sẽ đỡ người Seiko trên vai mình, đẩy cô bạn lên cao hơn để thòng lọng tuột ra ngoài.

Khi làm theo phương án cuối cùng, Naomi sẽ cứu được Seiko khỏi bị treo cổ. Lúc này Naomi cứ ngỡ rằng mình đã làm được, đã xoay chuyển được vận mệnh. Tuy nhiên, Seiko bất thình lình hét lên sợ hãi, nhìn Naomi như thể vừa nhìn thấy ma. Naomi không hiểu chuyện gì đang xảy ra, cô cố trấn tĩnh Seiko nhưng cô bé đã vùng chạy khỏi Naomi. Naomi hoảng hốt đuổi theo nhưng đã quá trễ, Seiko chạy đến khu hành lang có bẫy là những sợi dây đàn piano giăng sẵn, và bị chúng cắt đứt đầu.

Cốt truyện Book of Shadow 26

Naomi gào khóc thảm thiết, cô ôm lấy xác người bạn thân của mình và không tin vào sự thật. Một cách đầy tàn độc, hồn ma Sachiko xuất hiện để cười đắc thắng trước sự đau khổ của Naomi. Đến lúc này, nó mới tiết lộ sự thật cho Naomi biết rằng: cô không thể nào xoay chuyển định mệnh. Càng cố gắng vùng vẫy thoát khỏi số phận được định đoạt tại Thiên Chủ Đường, thì kết cuộc lần sau lại càng thê thảm hơn lần trước, cái chết sẽ càng đau đớn hơn gấp bội.

Cốt truyện Book of Shadow 27

Hoàn toàn tuyệt vọng, Naomi chỉ biết khóc thương cho Seiko và cầu xin được cứu rỗi, dù không biết liệu thực sự có cách nào để thoát khỏi cơn ác mộng của Sachiko hay không.

Cốt truyện Book of Shadow 28

Episode 1 kết thúc ngay tại đây và chúng ta sẽ tiếp tục episode 2. Mọt tui tạm thời dừng bút ở đây để mọi người thẩm thấu sự xoắn vặn của Corpse Party, hẹn gặp lại mọi người ở phần 2 với các episode tiếp theo nhé!

*Bài viết có tham khảo thông tin từ corpseparty.fandom.com

Từ xưa đến nay game kinh dị cùng với dàn nhân vật chính là các cô gái 2D của Nhật luôn sở hữu cho mình lượng fan hâm mộ riêng vì sự kết hợp không giống ai của chúng. Bên cạnh đồ họa tươi sáng đẹp đẽ, đậm chất waifu lại là phần cốt truyện hắc ám khiến người ta khó mà thở nổi, ngoài Corpse Party chúng ta còn có những Doki Doki Literature Club!, Livestream Escape From Hotel Izanami hay Yuppie Psycho đều là những cái tên nổi bật. Các bạn có thể tim hiểu thêm về các tựa game này tại đây.