Cốt truyện Corpse Party Book of Shadow: Trở lại Thiên Chủ Đường – P.2 Update 04/2024

Các anh em nhà Mọt hôm nay có phấn chấn không? Nếu phấn chấn thì cố gắng giữ nó thật lâu nhé vì Mọt tui lại sắp lan tỏa năng lượng vặn xoắn từ những cốt truyện game khó đỡ nhất vũ trụ rồi đây. Như đã hẹn, chuyên mục Cốt Truyện Game nhà Mọt sẽ tiếp tục cùng cái tên Corpse Party (Bữa tiệc tử thi) ở phần hậu truyện Corpse Party: Book of Shadow. Danh tiếng của chiếc game này thì khỏi phải bàn hen, đủ món kinh dị guro hết nên anh em nào có tâm hồn mỏng manh và con tim yếu đuối thì cân nhắc khi xem tiếp nhé. Giờ thì chúng ta tiếp tục với episode 2 tại Thiên Chủ Đường thôi nào.

Sơ lược về nhân vật của Episode 2 Corpse Party: Book of Shadow

Nhân vật trung tâm của tập 2 trong Corpse Party: Book of Shadow sẽ là Mayu Suzumoto. Như ta đã biết, Mayu chính là người bạn sắp chuyển đi nơi khác – lý do trực tiếp khiến hội bạn lớp 2-9 thực hiện nghi thức Sachiko Ever After để rồi bị kéo vào Thiên Chủ Đường tà ác. Trong phần đầu tiên Corpse Party, chúng ta không được điều khiển Mayu trong mạch diễn biến của game dù xuất hiện chung với cả AyumiYoshiki từ chương thứ 2 của game.

cot truyen corpse party book of shadow p1 01
Cái chết ghê rợn của Mayu

Cô bé bị những hồn ma trẻ con chết oan trong Thiên Chủ Đường tiếp cận, với bản tính hiền lành nên cô nhanh chóng trở nên thương cảm cho các hồn ma đó dù cho hai người bạn của mình hết mực ngăn cản. Kết cuộc, Mayu nhận lấy cái chết thê thảm không toàn thây vì sự tàn ác của những ác linh mà mình trót tin tưởng. Trong Corpse Party: Book of Shadow, người chơi sẽ được đào sâu hơn vào diễn biến câu chuyện của riêng Mayu để hiểu rõ hơn những gì đã xảy ra với cô sau đó.

Trước khi đến với tập 2 của Corpse Party: Book of Shadow, các bạn có thể ủng hộ video clip mới về cốt truyện Book of Shadow do nhà Mọt mới thực hiện ở bên dưới trước khi đọc hết toàn bộ nội dung bài viết nha!

Episode 2:『Demise』- Ma đưa lối, quỷ dẫn đường

Episode 2 được mở đầu bằng ký ức của Mayu về đoạn kết ở chương 2 phần Corpse Party trước đây. Yoshiki và Ayumi bàng hoàng la hét khi cơ thể người bạn Mayu của họ bị một thế lực hắc ám lôi đi. Người chơi lúc này sẽ được chứng kiến những phút giây cuối cùng của Mayu. Cô bé hoàn toàn hốt hoảng trước việc xảy ra với bản thân. Thậm chí cô còn đưa tay rờ xuống bụng, cảm nhận được toàn bộ nội tạng của mình đã bị rạch tung tan nát bởi những mảnh kính vỡ. Hoang mang và khiếp sợ, nhưng ngay lúc đó hồn ma một đứa bé gái xuất hiện. Đứa bé không có hốc mắt bên phải, máu đổ từ khoan mắt dài xuống thân thể của nó. Nó hỏi Mayu rằng: “Chị ơi, chị đi chơi cùng tụi em nha?”

cot truyen corpse party book of shadow p1 02

Chưa kịp hết bàng hoàng, Mayu đã nhìn thấy thêm hai hồn ma khác bên cạnh mình: một đứa bé gái mất hết phần đầu từ hàm, một đứa bé trai với phần bụng đẫm máu. Cả hai nâng bổng Mayu lên, rồi ba hồn ma trẻ con đó cười khúc khích nhìn Mayu, trước khi ném thẳng cô bé bằng tốc độ xé gió, bay khỏi căn phòng có Yoshiki và Ayumi, xuyên qua hành lang rồi quật mạnh vào bức tường ở cuối đường, khiến cô bé vỡ nát theo đúng nghĩa đen.

Mayu nằm dưới đất và nhìn thấy được cả máu lẫn nội tạng của mình dính đầy trên tường. Đoạn này nếu người chơi chịu khó đọc lời dẫn trong game sẽ thấy Mayu mô tả vô cùng chi tiết và sinh động cái hiện trường xác chết của chính mình. Nào là dạ dày dính lên tường, đỏ như nước lựu, đặc quánh, thịt văng đầy tường bắn lên cả trần nhà, tay chân văng khắp nơi, đầu lăn xuống đất, mùi xộc lên… thật quá nhiều cảm xúc tởm lợm và buồn nôn!

cot truyen corpse party book of shadow p1 03

Cuối cùng mọi thứ chìm dần vào bóng tối khi Mayu gần mất đi ý thức. Thế rồi bất chợt, Mayu thấy mình lại xuất hiện ở giữa một hành lang đổ nát, chỉ nhớ rằng mình vừa cùng các bạn thực hiện nghi thức Sachiko. Cô không hiểu viễn cảnh vừa diễn ra trong đầu lúc nãy nghĩa là gì? Đó ắt hẳn là một cơn ác mộng, nhưng tại sao mọi thứ lại rõ ràng chân thực đến thế? Cô bé mất phương hướng khi không biết tại sao mình lại ở trong khung cảnh này một mình, khi mới mấy giây trước còn đang ở cùng bạn bè. Một cơn động đất nữa làm cả tòa nhà rung chuyển, Mayu lên tiếng gọi bạn bè mình nhưng không một ai trả lời cô.

cot truyen corpse party book of shadow p1 04

Mayu dần chấp nhận rằng mình không nằm mơ, đây cũng không phải là trò chơi khăm của đám bạn. Cô lang thang trong dãy hành lang, thầm lặng mong cầu có người cứu mình. Chưa thấy có ai đến cứu, chỉ nghe văng vẳng đến tai Mayu lại là âm thanh khúc khích ghê rợn không biết từ đâu vang lên. Cô bé quay ngoắt qua nơi phát ra tiếng động thì chỉ kịp thấy 3 cái bóng vụt đi. Mayu rợn hết cả người vì cô nhận ra ba cái bóng đó trông hệt như ba bóng ma trẻ con đã xuất hiện trong giấc mơ khủng khiếp vừa nãy.

Mayu nhận ra mình đang đứng trước phòng y tế và cô có dự cảm không lành nếu bước vào đây (Ở phần Corpse Party trước, Mayu đã đi vào phòng y tế rồi bắt gặp ba hồn ma trẻ con rồi bị chúng ám theo từ đó). Lần này, Mayu đã né căn phòng oan nghiệt đó ra rồi bắt đầu đi khắp khuôn viên Thiên Chủ Đường để tìm những người khác. Theo logic của cô, nếu cô bị lôi tới đây thì có thể những người khác cũng vậy, và họ sẽ đi tìm cô. Người chơi bắt đầu được điều khiển Mayu đi loanh quanh, tìm kiếm xem xét mọi nơi. Khi đi đến cuối hành lang, ta có thể bắt gặp một dấu vết quen thuộc trên tường.

cot truyen corpse party book of shadow p2 06

Dấu vết này không khó để chúng ta nhớ ngay đến điều thảm khốc đã xảy ra cho Mayu ở phần trước, khi cô bé bị ném vào tường mạnh đến mức tan nát cả người. Mayu đi quẩn quanh khám phá cho đến khi vào phòng học của lớp 3-A, chúng ta sẽ bắt gặp một thi thể.

Thi thể nữ sinh ngồi trên sàn lớp học, nước dịch đen chảy ra khỏi người cô ta ướt cả tấm sàn bên dưới cho thấy nội tạng đã bắt đầu thối rữa. Cô ta mặc đồng phục của một trường khác, không biết đã lạc vào nơi này từ lúc nào. Khi nhìn kỹ, Mayu còn thấy mắt cô ta bị đâm bằng bút chì. Quá kích động, Mayu lấy điện thoại ra gọi cho đường dây khẩn cấp 110 mà không được, cô cảm thấy có lỗi với người kia vì không thể làm gì hơn cho cô ta.

cot truyen corpse party book of shadow p2 07

Bỗng nhiên Mayu ngửi thấy một mùi kỳ lạ, cô nhìn xung quanh để rồi giật thót người khi bắt gặp một đốm xanh như ma trơi đang vật vờ bên cạnh thi thể cô gái. Nó tự nhận là linh hồn của cô nữ sinh ấy, van xin Mayu hãy giúp đỡ vì không muốn để người khác nhìn thấy thi thể mình trong bộ dạng này. Mayu không suy nghĩ gì nhiều, cô bé liền chạy quanh để tìm tấm chăn hoặc vật gì đó che chắn cho thi thể nọ.

Mayu đi dọc trở lại dãy hành lang, cô bắt gặp một tấm chăn cũ kĩ nằm trước phòng y tế. Rõ ràng việc tấm chăn xuất hiện một cách đầy khả nghi khi mình đang đi tìm là vô cùng đáng suy ngẫm, nhưng không hiểu sao Mayu không mảy may ngờ vực mà chỉ quan tâm nó có bụi quá không rồi đem đến cho xác chết.

Cô phủ nó lên thi thể nữ sinh trong lớp 3-A, linh hồn cảm kích trước sự tử tế của cô và không quên chúc cô luôn giữ được sự thương cảm ấy. Một nơi như Thiên Chủ Đường có thể khiến lòng tốt của người ta sụp đổ.Sau khi giúp đỡ linh hồn tội nghiệp, Mayu nhìn quanh căn phòng để thu thập thêm một miếng ván cùng mảnh bùa rơi trên sàn. Cô nghĩ đó là món quà cảm ơn của nữ sinh tội nghiệp kia dành cho mình. Cô nhét nó vào sau thẻ học sinh để không đánh mất.

cot truyen corpse party book of shadow p2 08

Mayu rời khỏi phòng lớp 3-A để đi đến dãy hành lang dẫn lên tầng 2. Ta sẽ nhận ra đó là hành lang quen thuộc từng xuất hiện trong episode 1 của Naomi và Seiko, nơi có một lỗ hổng lớn không thể nhảy qua. Tuy nhiên, vì Mayu đã lấy được mảnh ván cũ trong phòng lớp 3-A, cô bé có thể gác tấm ván ngang qua chỗ hổng để băng qua hành lang, đi lên tầng 2. Ngay dưới cầu thang tầng hai, Mayu bắt gặp ngay một cây nến đặt trên bậc cầu thang. Cô nhận ra đó là loại nến mà Ayumi thường hay dùng, trong lòng lập tức phấn chấn hơn khi đoán rằng các bạn mình chắc chắn đang cùng ở đây.

cot truyen corpse party book of shadow p2 09

Mayu đi thăm xét khu vực tầng 2, lối bên trái sẽ dẫn cô bé ra một khu vực có cửa thoát ra ngoài. Nhưng cánh cửa dẫn ra ngoài ấy lại có vẻ như không hề có thật, cảnh tượng bên ngoài cũng đông cứng như một bức tranh. Ta không tài nào có thể mở cánh cửa đó ra hết. Mayu dò xét xung quanh thì lại thấy thêm một xác chết nữa.

Cái xác này có vẻ đã ở đây rất lâu, vì nó trơ cả xương trắng hếu. Trên bộ xương vẫn còn quần áo, trông như một bộ đồ nữ sinh. Như lần trước, một đốm lửa ma trơi xuất hiện ngay bên cạnh thi thể cũ nát ấy, song thay vì khóc lóc cầu xin Mayu giúp đỡ, linh hồn này không ngừng lầm bầm nguyền rủa những điều đầy căm hận: “Tao đã tưởng chúng ta là bạn! Tao sẽ khiến mày chết trong đau đớn!”

cot truyen corpse party book of shadow p2 10

Nếu nhìn vào hiện trường và lời nói của linh hồn, ta có thể dễ dàng liên tưởng ngay đến khả năng nữ sinh xấu số này có thể là nạn nhân của một vụ cưỡng bức. Mayu không thể làm gì hơn cho linh hồn này, cô bé đành ngậm ngùi quay trở lại khuôn viên bên trong Thiên Chủ Đường. Tuy nhiên, trước khi kịp đi khỏi, Mayu lạnh toát cả người khi nhìn thấy một linh hồn trẻ con rõ ràng nấp sâu đống tủ.

cot truyen corpse party book of shadow p2 11

Cô nhận ra ngay đó là một trong ba hồn ma đã xuất hiện trong giấc mơ lúc trước. Những suy nghĩ bất an lập tức xâm chiếm Mayu, cô biết nếu để bị hồn ma này bắt gặp có thể cô sẽ tiêu đời. Rón rén hết mức, Mayu im lặng rời khỏi khu vực cửa ra đó, trở vào trong và quay lại dò xét tầng 1 của Thiên Chủ Đường. Đi dọc qua các hành lang, Mayu tìm đến căn phòng lớp 1-A. Trong đây chúng ta tiếp tục bắt gặp thêm một thi thể nữa. Lần này cái xác đã phân hủy được một nửa, dựa theo vóc dáng thì có lẽ chỉ mới là học sinh trung học. Xung quanh cái xác là những mấu giấy bị xé vụn vương vãi khắp nơi. Trên những mẩu giấy dính đầy vết máu, dịch cơ thể đang phân hủy, và nhiều dòng chữ nghuệch ngoạc.

cot truyen corpse party book of shadow p2 12

Sau khi đọc qua một lượt những ghi chép trên giấy, Mayu nhận ra cô bé này có lẽ đã ở cùng bạn và cố bảo vệ bạn mình nhưng không thành. Chạnh lòng, Mayu lại nghĩ đến những người bạn của mình, tự hỏi không biết họ liệu có đang an toàn hay không. Mayu nhặt lấy cuốn sổ gần xác chết, cô đọc trên tường phòng học có cả tờ lưu ý của y tá Shinozaki dán trước cửa ra vào.

Tiếp tục đi quan phòng lớp 1-A, căn phòng này cho Mayu cảm giác nhẹ nhõm hơn nhiều, nhưng không vì vậy mà nó không ghê rợn: trên chiếc tủ gần bảng đen dính đầy những mẩu kỳ lạ giống như thịt và tóc. Ngay trước cửa vào lớp, bài báo ghê rợn về những vụ bắt cóc giết hại học sinh được dán to rõ. Tại căn phòng này, Mayu sẽ tìm thấy một chiếc chìa khóa ngay trên bàn giáo viên.

cot truyen corpse party book of shadow p2 13

Tiếp tục lên tầng 3 và đi đến hết hàng lang cuối cùng, Mayu sẽ tìm thấy thêm một bộ xương nữa. Bộ xương lần này là của một nam sinh cao trung (dựa theo quần áo trên người), đầu đứt lìa khỏi người, bên cạnh có một đôi giày chạy. Mayu đoán rằng đây là một vận động viên. Nhưng tại sao cậu ta lại chết thảm như thế? Và bộ đồng phục còn là loại đồng phục chung trường với xác chết nữ sinh ở phía cửa ra vào. Mayu đọc được trên mẩu giấy dán ở tường gần đó về những điều mà xác chết ấm ức trước khi chết: “Tớ chỉ muốn thổ lộ tình cảm với cậu… nhưng rốt cuộc cậu phải chết thôi…” 

cot truyen corpse party book of shadow p2 14

Mayu lờ mờ liên kết được những chuyện gì đó đã xảy ra ở đây giữa các xác chết với nhau. Cô vì muốn hiểu rõ hơn nên quyết định sẽ trở lại khám nghiệm thêm xác chết nữ sinh nằm ở lối ra vào dưới tầng 2. Mayu tìm thấy con dao rọc giấy hoen rỉ và dính máu nằm kế bên xác chết, đằng sau có dán tên chủ nhân là Ayaka Shimizu.

Mayu cảm thấy ngờ ngợ, ngay lúc ấy quyển sổ lúc nãy cô nhặt được rơi xuống, bật mở ra. Mayu đọc được những dòng chữ nguệch ngoạc trong quyển sổ: “Hina là của mình. Mình sẽ luôn bảo vệ cô ấy. Mãi mãi. Mình sẽ không chịu thua trước thằng đó. Thằng Amano khốn kiếp! Hina hình như thích nó mất rồi. Mình phải làm sao với tình cảm này đây? Đâu thể nào đem cho ai khác được?! Mình quyết định rồi. Mình sẽ giết…. trước! Hina. Tớ yêu cậu.”

cot truyen corpse party book of shadow p2 15

Lúc này, Mayu mới tìm được sổ và thẻ học sinh của thi thể nữ sinh nọ. Tên cô ta là Hina Hirose. Phía sau quyển sổ còn những dòng chữ vô cùng miệt thị, chửi bới cô ấy. Mayu cảm thấy đau lòng trước những gì đã xảy ra với cô gái tên Hina. Cô thầm cầu mong sớm được gặp lại bạn bè của mình và không muốn ở đây thêm một phút giây nào nữa. Mayu quay trở lại hành lang thì bỗng dưng có tiếng ai đó gọi tên mình thất thanh.

Cô bé lập tức nhận ra đó là giọng của Sakutaro Morishige – cậu bạn mọt sách trong nhóm bạn và cũng là crush của cô từ tận phần Corpse Party đầu tiên. Mayu ra sức chạy dọc hành lang và lên tiếng gọi, nhưng dường như cả hai chỉ có thể nghe tiếng mà không thể tìm thấy nhau. Dù có chạy khắp tất cả các tầng, Mayu vẫn không thấy bóng dáng bạn mình ở đâu cả. Bất lực và tuyệt vọng, Mayu chực bật khóc. Đúng lúc này, cả Thiên Chủ Đường lần nữa rúng động trong một cơn động đất.

Thẻ học sinh của Mayu rơi khỏi túi váy, rớt xuống lỗ hổng giữa hành lang. Mẩu búp bê giấy Sachiko bay ra trên sàn. Khi cơn địa chấn đi qua, bằng cách nào đó khung cảnh xung quanh cũng thay đổi: những vết nứt, những cửa sổ, dãy hành lang đều khác đi. Mayu chợt nhớ về những lời mà Morishige nói với mình trước khi mọi việc xảy ra, rằng cô là một cô bé rất kiên cường. Mayu bật khóc vì nhận ra mình không hề giống như lời người kia nói, cô chỉ là một đứa con gái yếu đuối sợ sệt. Đang thút thít khóc và gọi tên crush cầu cứu, bỗng nhiên một giọng nói quen thuộc cất lên:

Chính là Yoshiki Kishinuma! Mayu mừng rỡ khi cuối cùng cũng gặp lại một người bạn trong nhóm. Cô lập tức hỏi chuyện thì được Yoshiki cho hay rằng cậu cũng vừa mới lạc mất Ayumi sau vụ động đất. Cậu và Ayumi đã ở cùng nhau từ lúc cả bọn bị chuyển tới Thiên Chủ Đường, nhưng khi cơn động đất xảy đến, Ayumi tự dưng la hét ầm ĩ rồi bỏ chạy. Mayu cảm thấy lo lắng, Ayumi là người có sức mạnh kết nối tâm linh lớn nhất trong cả bọn nên cô đoán rằng Ayumi có thể bị ảnh hưởng.

Đến đoạn này, người chơi sẽ bắt đầu được chuyển sang góc nhìn của Yoshiki và Ayumi qua lời kể của Yoshiki. Trước khi vụ động đất xảy ra, cả hai đang đi dọ thám khu vực bên dưới cùng. Yoshiki xung phong ra kiểm tra hồ bơi dưới trời mưa lớn, để phát hiện rằng có gì đó ở phía dưới hồ nhưng cậu không tài nào làm nước rút xuống được. Hai người xem xét khu vực phòng tủ khóa và tìm thấy một thanh kim loại trên chỗ những vòi sen.

Yoshiki và Ayumi dùng thanh kim loại nhỏ này để mở khóa cửa phòng lớp 4-A bị kẹt ở tầng 1. Vừa bước vào căn phòng Yoshiki đã cảm thấy nơi này rất kỳ lạ, không giống bất kỳ căn phòng học nào họ từng thấy trước đó. Còn Ayumi bất chợt run rẩy, cô lờ mờ nhận ra căn phòng này quen thuộc và những việc này dường như đã từng xảy ra. Cô nói với Yoshiki rằng họ sẽ gặp linh hồn một bé trai trong nơi này, và vừa dứt lời, một hồn ma trẻ con hiện ra trong góc tường sau lưng Ayumi.

Yoshiki muốn kiểm tra một vòng xoay đáng ngờ trong phòng, nhưng Ayumi nhất quyết bảo cả hai phải rời đi, không được đến gần đứa bé kia. Yoshiki hứa sẽ không nhìn vào mắt đứa bé, còn nói thêm nếu mình có mệnh hệ gì thì Ayumi hãy chạy đi. Sau khi tác động lên vòng xoay dây giữa phòng, một lối đi bí mật được mở ra ở hành lang đằng sau phòng lớp 5-A. Ayumi cảm thấy nghi ngờ và nguy hiểm, không muốn vào nhưng vì Yoshiki khăng khăng muốn vào, thậm chí có thể vào một mình và để Ayumi bên ngoài.

Không thể cản được bạn mình, Ayumi đành chấp nhận vào chung. Căn phòng trong lối đi bí mật ấy trông rất đáng ngờ, giữa khuôn viên các lớp học thì căn phòng này giống như một căn hộ nhỏ, có lò sưởi và cả TV. Yoshiki cảm thấy rợn người vì trong này không có điện, nhưng vừa nãy cậu có nghe được tiếng TV vang vọng trên hành lang. Trong căn phòng, hai người tìm thấy một chiếc hộp nhỏ được trạm trổ xinh đẹp.

Yoshiki nhận ra hoa văn trên hộp đã rất cũ, nhưng chắc chắn nó từng rất đắt tiền. Cậu lắc lắc cái hộp và nghe bên trong có thứ gì đó lộp cộp. Cậu quyết định mang nó theo. Cả hai sắp đi khỏi căn phòng thì đột nhiên có tiếng động lạ trong chiếc tủ ở góc phòng. Yoshiki lập tức cảnh giác, song điều đáng sợ là Ayumi lại tiến đến gần nó, miệng bắt đầu lầm bầm gì đó và cơ thể run rẩy. Yoshiki cất tiếng hỏi thì cô bé hét lớn lên, nguyền rủa những điều khó hiểu. Ayumi bắt đầu dộng đầu vào tường liên tục làm Yoshiki phát hoảng. Cậu cố trấn tĩnh Ayumi thì càng khiến cô ta lồng lên, chửi bới cậu và nói những tội lỗi khó hiểu. Rõ ràng Ayumi đã bị linh hồn nào đó nhập vào xác.

Không cách nào để trấn tĩnh, Ayumi tiếp tục gào thét rồi chạy khỏi phòng. Yoshiki chết trân tại chỗ vì những điều vừa diễn ra thật quá sức tưởng tượng. Cậu mất một lát mới hoàn hồn và toan đuổi theo nhưng ngay lúc này, một cô gái bí ẩn tự lúc nào đã xuất hiện sau lưng Yoshiki.

Cô ta là Naho Saenoki, một tác gia trẻ tuổi. Cô tự xưng là một hồn ma và cũng bị mắc kẹt tại Thiên Chủ Đường này. Naho dần giải thích cho Yoshiki hiểu rằng Ayumi có một “thiên phú” rất mạnh mẽ. Nó giống như khả năng ngoại cảm khi có thể bắt được những mảnh vỡ suy nghĩ từ các linh hồn, chuyển hóa nó vào cơ thể.

cot truyen corpse part p1 21

Giống như những thầy cúng nhập hồn hay nữ tu. Naho còn nói rõ những thứ đó không phải linh hồn, mà chỉ là mảnh ký ức còn vương lại trên trần thế, và khả năng đó của Ayumi có thể sẽ rất có ích để giúp cả bọn thoát khỏi Thiên Chủ Đường nếu cô bé biết cách điều khiển nó. Yoshiki ngỏ lời muốn nhờ Naho cùng đi cùng để giúp cậu và Ayumi, nhưng cô gái ấy bảo rằng mình đã làm tất cả những gì có thể, phần còn lại phụ thuộc vào hai người. Thế rồi cô ta biến mất, một trận động đất khác kéo đến và sau đó Yoshiki gặp lại Mayu trên hành lang.

Cả hai bắt đầu đi tìm những người còn lại. Mayu giờ mới dám thổ lộ là thực ra mình muốn đi vệ sinh, nhưng vì nãy giờ ở một mình nên không dám đi. Thế là Yoshiki đành phải hộ tống cô bạn lên phòng vệ sinh nữ ở tầng trên. Nếu bạn còn ngờ ngợ, thì đây chính là chỗ xảy ra chuyện của Seiko và Naomi ở episode 1. Mayu dưới sự canh gác của Yoshiki cuối cùng cũng đã có thể giải quyết nỗi buồn. Khi cô bé chỉnh trang lại quần áo để ra ngoài, bất giác Mayu mới nhìn thấy trên bụng mình có một dấu vết kì lạ.

cot truyen corpse part p1 22

Mayu không nhớ mình có té hay va đập vào chỗ nào để có vết như thế trên bụng. Khi nhìn kỹ hơn, cái vết đó không bình thường, mà trông như một mạng nhện đỏ bầm lan ra khắp ổ bụng từ rốn của cô. Quá sợ hãi, Mayu vội ra ngoài và không nói gì về những dấu vết đó với Yoshiki. Tiếp theo hai người cố gắng sục sạo khắp các tầng mong tìm thấy dấu vết của Ayumi và nếu may mắn, là cả manh mối của Sakutaro Morishige. Đáng tiếc họ chẳng tìm được gì cả. Lang thang thật lâu, hai người đến được phòng tủ khóa thì nghe có tiếng động bên trong. Cảnh giác bước vào trong, Mayu và Yoshiki bắt gặp một cô bé đang bị bắt trói trên sàn.

Trên chân cô bé có những dấu vết giống hệt như trên bụng của Mayu. Mayu định cởi những sợi dây trói khỏi cô bé, nhưng Yoshiki chặn lại vì nhận ra điều bất thường: những sợi dây đó kết nối với những vật trong phòng, và dẫn đến một cái xô lơ lửng ngay trên đầu cô ta. Nếu cố tháo ra hay vùng vẫy, thứ trong cái xô đó sẽ đổ thẳng xuống cô bé. Mayu lạnh người nhận ra đây chính là âm mưu của kẻ thủ ác, vì cô bé dưới sàn vẫn điên cuồng cựa quậy, rõ ràng không có chút khái niệm gì về cái bẫy đang giăng ra cho mình. Không thể biết được trong xô đang chứa thứ gì, nhưng cả hai không thể mạo hiểm.

cot truyen corpse part p1 24

Chỉ có hai lựa chọn được đưa ra lúc này là tháo băng cho cô bé hoặc cố tháo cái xô phía trên xuống. Lựa chọn chính xác sẽ là tháo băng cho cô bé, vì nếu cô bé tiếp tục giãy giụa thì chắc chắn cái xô sẽ rơi xuống trước khi ta có thể tháo nó ra. Cô bé rất hoảng loạn nên việc cởi trói cho cô nhóc không hề đơn giản, Mayu đã phải tát cô bé một cái để giúp cô bình tĩnh hơn. Rốt cuộc thì cả hai cũng có thể cứu được nữ sinh tội nghiệp.

Cô bé tự giới thiệu mình là Nana Ogasawara, học sinh lớp Bảy của trường nữ sinh Musashigawa. Cô cùng bạn mình cũng bị lôi tới đây rồi chia cắt với nhau. Cô không biết ai đã tấn công rồi trói mình ở đó, vì trong lúc đang đi trên hành lang thì bị bịt mắt. Nana cho rằng đó phải là một người đàn ông cao to khỏe mạnh mới có thể dễ dàng bắt cô đi như thế. Mayu nhận ra không chỉ có ma quỷ mới là mối nguy hiểm. Mayu rủ Nana ra bên ngoài để rửa ráy bằng nước mưa.

Yoshiki cố ngăn cản nhưng Mayu vẫn khăng khăng sẽ không sao và kéo Nana ra ngoài. Khi đã ở bên ngoài, Mayu để Nana tự do rửa ráy, còn cô nhìn xung quanh. Mayu lúc này mới thấy bao quanh khu vực trường là một cánh rừng âm u. Chạnh lòng thầm nghĩ, Mayu biết rằng liệu có thoát khỏi ngôi trường thì họ cũng không thể sống sót trong rừng. Cô thầm cầu mong sớm gặp lại Morishige vì cậu ta chắc chắn sẽ suy nghĩ thấu tận hơn, giúp cả bọn tìm được đường sống.

Nana sau khi vệ sinh sạch sẽ thì cùng Mayu trở vào trong, hai người tâm sự và biết rằng đều là thành viên câu lạc bộ kịch nói của trường. Mayu dợm hỏi về vết bầm trên chân Nana nhưng cô bé cũng không biết vì sao mình lại có nó. Hai người nhanh chóng nhập bọn trở lại với Yoshiki để đi tìm những người khác. Trong lúc đi trên hành lang tầng 1, cả ba nhìn thấy thứ gì đó lấp lánh ở dưới lỗ hổng trên sàn nhà. Nhìn xuống dưới thì họ phát hiện ra có cả một căn phòng như nhà kho bên dưới.

Cách duy nhất để xuống được là phải tìm được dây thừng hay gì đó tương tự. Mayu dẫn mọi người quay lại phòng tủ khóa để lượm những mẩu băng vải lúc nãy dùng để trói Nana, thắt nó thành dây thừng để có thể trèo xuống lỗ hổng. Ba người bắt đầu tranh luận xem ai sẽ xuống, vì cần có người ở trên giữ dây thừng. Ban đầu Nana xung phong nhưng rốt cuộc Mayu quyết định cô sẽ xuống dưới. Khi xuống được bên dưới, mọi thứ đều tối tăm và có mùi kinh khủng. Mất một lúc Mayu mới nhận ra, dưới đây đầy rẫy những xác chết, có những cái đã mục ruỗng nhưng cũng có những cái xác rất mới.

cot truyen corpse part p1 28

Mayu nhận ra một cái xác mới nhất, là một nữ sinh với những ngón tay cùng lưỡi đã bị cắt lìa. Mayu xem thẻ học sinh của cô gái xấu số thì nhận ra đây chính là một trong những người bạn mà Nana đang tìm kiếm. Quá đau lòng, Mayu quyết định sẽ không nói cho Nana biêt sự thật này. Thứ lấp lánh mà họ nhìn thấy từ bên trên hóa ra là một lọ chất lỏng nhỏ nằm kế bên thi thể ấy.

cot truyen corpse part p1 29

Mayu lấy lọ nước rồi trèo lên. Nana lập tức nhận ra ngay đó là một lọ nước thánh giúp thanh tẩy những năng lượng xấu và đem đến may mắn cho người giữ nó, vì bạn của cô cũng hay mang theo một lọ như vậy. Nana liền hỏi có khi nào bạn mình đã nằm bên dưới, nhưng Mayu liền chối và bảo rằng có thể đây là của ai khác, hoặc bạn của cô làm rơi mà thôi.

Yoshiki ban đầu còn cười cợt sự mê tính của các cô nàng, nhưng Nana cho hay đây chính là lọ nước mà Naho Saenoki (hồn ma mà Yoshiki đã gặp lúc ở trong căn phòng bí ẩn nơi Ayumi hóa điên) đã nói về trên TV và được bố của bạn cô trực tiếp xin từ Naho, Yoshiki mới tin nó có năng lực thật sự.

Cả ba người tiếp tục đi lên tầng 3, ở đây xuất hiện ba đốm lửa ma trơi nhất quyết không cho ba người đi qua. Nana gợi ý thử dùng lọ nước thánh nọ để tạt vào chúng, Mayu làm theo thì quả nhiên có tác dụng. Ba đốm lửa vặn vẹo la hét, trước khi biến mất thì lao vào phía Mayu. Yoshiki đã trượng nghĩa chạy ra đỡ dùm cho Mayu và bị bỏng tay.

cot truyen corpse part p1 31

Nana đòi xem vết thương nhưng Yoshiki không cho. Mayu lúc này mới nhớ ra mình đã làm mất thẻ học sinh, cái thẻ học sinh cô mang theo là của bộ xương nữ sinh ở gần cửa ra vào. Yoshiki liền xem xét qua chiếc thẻ và cuốn sổ kèm theo nó. Bên trong cuốn sổ nghuệch ngoạch những dòng chữ dính máu, mồ hôi và nước mắt. Yoshiki nhận ra hình vẽ một cái hộp cùng những lời trăn trối của ai đó về việc Ayaka sẽ giết Ao và chủ nhân dòng chữ phải giấu Ao đi, trong cái hộp. Yoshiki nhận ra cái hộp được vẽ giống hệt với cái hộp mà cậu nhặt được trong căn phòng bí mật lúc trước.

Nhưng chiếc hộp đang bị khóa! Mayu mới sực nhớ đến chiếc chìa khóa mà cô bé đã nhặt được trên bàn giáo viên trong phòng học. Cô lấy thử nó tra vào lỗ khóa và xoay nhẹ, bất ngờ thay nắp hộp bật mở và tiếng nhạc vang lên từ bên trong. Thì ra đó là một chiếc hộp nhạc. Mayu hát theo giai điệu của hộp nhạc, Yoshiki lấy lại nó và phát hiện bên trong còn một chiếc chìa khoá nữa.

cot truyen corpse part p1 33

Ba người cùng đi lên tầng ba và đến chỗ phòng thư viện, chiếc chìa khóa vừa tìm thấy mở vừa khít ổ khóa của thư viện. Nhưng cánh cửa vừa mở thì một xác chết đổ ập ra ngoài, bên trong sách vở bị đào tung chất thành đống. Yoshiki thấy một bóng người bên trong, liền mất hết bình tĩnh mà xông vào. Chính là Ayumi đang ở trong thư viện đào bới tìm kiếm gì đó, vẻ mặt hoàn toàn không bình thường.

cot truyen corpse part p1 34

Yoshiki lớn tiếng ra lệnh cho những linh hồn hãy buông tha Ayumi, nhưng chúng chỉ cười cợt và tỏ vẻ không hợp tác. Chúng liên tục nói những điều vô nghĩa về chuyện bị đau đớn khổ ải tại dây, sau đó thì hét lên rồi làm Ayumi tự đánh vào đầu như điên như dại. Yoshiki không cách nào để cản lại khi Ayumi gạt đổ hết mọi thứ xung quanh. Thế rồi đột nhiên cô im lặng, lẩm bẩm về những màu sắc gì đó, gọi Yoshiki là anh trai và đến gần cậu ta. Linh hồn trong người Ayumi nói rằng nó đã bị Hina (tên của cô gái bị chết ở khu cửa ra vào) phong ấn ở đây quá lâu, nó đang rất đói. Và nó cắn vào cổ Yoshiki.

Ác linh đó thực sự muốn ăn thịt Yoshiki, nó hút máu và thỏa thuê gặm nhắm thịt cậu ta. Mayu và Nana chạy lại toang gỡ Ayumi ra khỏi người Yoshiki nhưng cậu ta lại nhìn qua hai người kiên nghị. Cậu đưa tay lên ngăn hai người đến gần và muốn tự xử trí chuyện này. Trước sự ngạc nhiên của cả hai, Yoshiki quay lại và ôm chặt lấy Ayumi.

Trong vòng tay ấm áp của Yoshiki, Ayumi dần dần bình tĩnh lại. Cô bé từ từ không còn hung hãn nữa, đến lúc choàng tỉnh, cô nàng xấu hổ vì đang được Yoshiki ôm nên vội vàng vùng ra. Hana và Mayu chạy đến giải thích tình hình cho Ayumi. Cô hiểu rằng mình đang bị Thiên Chủ Đường ảnh hưởng quá nhiều, để kết thúc tất cả thì phải hiểu được chuyện gì đang diễn ra ở đây. Chỉ có cách đó họ mới tìm được bạn bè và an toàn thoát ra ngoài. Ayumi gợi ý cả bọn bắt đầu tìm manh mối ngay tại phòng thư viện này vì đây là nơi có nhiều tư liệu nhất.

Họ tìm thấy trong thư viện một quyển sổ to dày chứa dầy những bài báo và hình ảnh tổng hợp về loạt án mạng chấn động xảy ra vào 30 năm trước. Bài báo có đề cập tới vụ sát hại tàn nhẫn ba đứa trẻ tại trường học, với nghi phạm là một trong những nhân viên ở trường. Xác của ba đứa bé được tìm thấy ở tầng hầm, và chỉ có một nạn nhân duy nhất sống sót tên Sachiko Shinozaki.

Lời khai của cô bé này đã khép lại vụ án và kết thúc cho chuỗi ngày kinh hoàng vì cảnh sát không khai thác được quá nhiều, còn các vị phụ huynh của những nạn nhân gay gắt lên tiếng về sự an toàn của Thiên Chủ Đường. Khi Mayu lật sang trang tiếp theo có hình của toàn bộ những nạn nhân trong vụ án, cảm giác sợ hãi liền xâm chiếm cô bé vì cô nhận ra TOÀN BỘ những người đó.

Mayu thoáng cảm thấy thương cảm cho linh hồn những đứa trẻ khi suy cho cùng chúng cũng chỉ là nạn nhân bị mắc kẹt ở đây. Ayumi liền đập tan suy nghĩ đó, theo cô thì việc thông cảm cho chúng thực sự rất nguy hiểm, vì hiện tại chúng đã có chủ đích trả thù và làm hại những người đang sống. Họ tìm hiểu thêm nữa thì biết được thủ phạm là một giáo viên từng làm việc ở Thiên Chủ Đường, hắn ta đã bị bắt và có dấu hiệu tâm thần nên được theo dõi nghiêm ngặt.

Tuy nhiên sau đó hắn ta lại bỏ trốn, khi cảnh sát truy nã thì phát hiện hắn đã treo cổ tại một phòng trong Thiên Chủ Đường. Ayumi lấy làm lạ vì không có bất kỳ thông tin hay phát biểu nào từ phía gia đình đứa trẻ còn sống sót, trong khi những bài báo ngập tràn lời của gia đình các nhạn nhân đã chết.

Không dừng lại ở đó, càng lật giở cuốn sổ, cả bọn tìm thấy phía sau là rất nhiều bài viết nghiên cứu về các hiện tượng tâm thần học, thư từ từ cộng đồng chơi pháp thuật, hay những tiểu thuyết bí ẩn. Hóa ra đây không phải là sách trong thư viện, mà là khảo cứu của Kou Nibiki – người mà theo hiểu biết của Ayumi chính là sư phụ của Naho Saenoki và là một nhà báo. Cả bọn phỏng đoán có thể người đó cũng đang mắc kẹt ở đây. Sau khi đã tìm hiểu xong, cũng vừa đến lúc cả bọn mệt nhoài. Họ quyết định đi tìm một chỗ an toàn để tạm nghỉ ngơi.

cot truyen corpse part p1 40

Vừa ngồi xuống thì Yoshiki và Ayumi đã thiếp ngủ ngay. Nana cùng Mayu lại không ngủ được, hai người đã ngồi tâm sự với nhau. Mayu thổ lộ về chuyện muốn nhanh chóng gặp lại Morishige vì cậu ấy là người vô cùng quan trọng với cô. Nana khuyên nhủ và lạc quan về việc tât  cả bọn họ rồi cũng sẽ thoát được khỏi nơi này. Mayu cũng chợt nhận ra vết bầm dưới chân Nana đang thẫm lại, ban đầu nó chỉ hồng hồng, giờ thì tím lại như màu quả nho.

Nana không hề biết vì sao mình lại bị như thế, nhưng Mayu cố trấn tĩnh cô bé và chính mình rằng đó là hiện tượng tự nhiên khi vết bầm chuyển màu theo thời gian. Thế rồi, Nana bảo với Mayu rằng cô muốn đi ngó nghiêng một chút vì cảm thấy hơi cần phải vào nhà vệ sinh. Mayu lo lắng khi để Nana đi một mình nhưng cô bé bảo sẽ không sao hết. Khi Nana đi khỏi, Yoshiki chợt tỉnh giấc. Mayu nói với Yoshiki rằng muốn đi theo để coi chừng cho Nana vì lang thang ở đây thật nguy hiểm. Yoshiki cũng tán thành và nhắc Mayu hãy cẩn thận.

Mayu đi vào khu phòng vệ sinh nữ để tìm Nana nhưng tuyệt nhiên không thấy dấu hiệu có ai đang ở đây hết. Đang còn thắc mắc, ngay lập tức một tiếng hét thất thanh của Nana vang vọng làm Mayu giật mình. Kinh khủng hơn, ngay sau đó là âm thanh nghe như tiếng ai đó bổ chặt thật nặng nề vào một khối thịt, kéo theo sau Nana lại gào khóc thảm thiết hơn. Thế rồi, trước tất cả sự kinh hoàng và khiếp sợ của Mayu, Nana xuất hiện nơi cánh cửa nhưng đã không còn nguyên vẹn.

cot truyen corpse part p1 41

Nửa thân dưới của Nana từ đùi trở xuống đã biến mất, trước mắt Mayu lúc này là nửa trên của cô bé đang trườn bò trên mặt đất, khóc lóc rên xiết, máu bê bết òng ọc tuôn ra từ chỗ bị chặt đứt. Mayu không hề chuẩn bị tinh thần để nhìn thấy cảnh tượng ghê rợn dã man đến như thế, cô bé ngã phịch xuống, tay chân lẩy bẩy, miệng không thốt nên lời. Nana liên tục cầu xin hãy cứu lấy mình, nhưng Mayu không biết phải làm gì cho cô bé nữa. Điều đáng sợ hơn, một bóng người đen đúa lù lù ẩn hiện đằng sau Nana, bước ra từ một căn phòng bí mật lúc trước không có ở đó.

Gã ta xuất hiện hoàn toàn, dáng vẻ là của một con người như bộ dạng vô cùng khủng khiếp. Hắn lập tức đến gần và lôi Nana trở lại căn phòng của hắn, mặc cho cô bé la hét tuyệt vọng. Nana liên tục gào khóc van xin Mayu hãy cứu mình, nhưng chính Mayu cũng quá kinh hãi để làm bất cứ gì. Cô ngồi chết trân trên đất cho đến khi Nana mất hẳn, trên sàn chỉ còn những vệt máu. Bằng chút can đảm và sức lực còn lại, Mayu đứng dậy chạy về hướng căn phòng Nana bị lôi vào, nhưng tuyệt nhiên cô không tìm thấy gì cả, ngoài tiếng la hét điên dại của Nana và những âm thanh da thịt bị đập nát rợn người.

Nhớ lại lời Ayumi nói, nơi này dường như có những sức mạnh ma quái, dễ dàng lôi người ta vào một chiều không gian khác trong chớp mắt. Mayu vẫn có thể nghe thấy tiếng Nana gọi tên mình. Quá kinh hãi, Mayu bỏ chạy về chỗ của Yoshiki và Ayumi. Cô bé ngẫm lại, thì Nana bị chặt đứt chân ngay vị trí những dấu vết bầm kì lạ kia xuất hiện. Không thể ngăn được dòng suy tưởng, Mayu run rẩy nhớ đến dấu vết trên bụng mình. Cô lấy chiếc gương tay, vạch áo lên và soi vào bụng.

cot truyen corpse part p1 43

Không ngoài dự đoán, vết bầm đã đậm màu hơn, lan rộng ra và trông như một sinh vật đang trỗi dậy từ dưới da thịt Mayu. Cô bé nức nở tự trấn tĩnh mình rằng nó chỉ là vết bầm nhỏ, rồi nó sẽ mau chóng biến mất mà thôi. Nhưng không đơn giản như vậy, vì Mayu bất giác nhìn thấy trên mặt mình cũng bắt đầu xuất hiện một vết bầm tương tự.

cot truyen corpse party book of shadow p1 44

Cô cố lau đi nhưng rõ ràng nó không phải là một vết bẩn, Mayu bắt đầu mất bình tĩnh và lớn tiếng khóc lóc. Yoshiki và Ayumi lúc này bị sự ồn ào của Mayu đánh động, họ chạy tới để xem bạn mình có bị gì hay không. Mayu không hề muốn hai người bạn kia phát hiện ra những dấu vết kì lạ trên cơ thể mình, cô chối rồi bỏ chạy trước sự ngỡ ngàng của hai người kia. Sự sợ hãi dường như làm Mayu mất sáng suốt, cô chỉ chăm chăm nghĩ đến việc làm sao để che giấu những vết bầm kia. Cô nhớ mình có kem trang điểm để trong túi ở phòng y tế, thế là Mayu chăm chăm chạy tới phòng y tế, dù đó là nơi ngay từ đầu cô thừa biết sẽ gây nguy hiểm cho mình. Sau khi trang điểm che hết vết trên mặt, Mayu thở phào nhẹ nhõm và định bước ra thì phát hiện cửa đã khóa tự khi nào.

cot truyen corpse party book of shadow p1 45

Hóa ra cánh cửa đã bị bao chặt lại bởi những sợi màu đen, trông như tóc người! Mayu hiểu ngay rằng mình đã sập bẫy, cô lập tức cảm nhận được trong phòng còn có sự hiện diện ma quái của những thứ khác. Chầm chậm quay lại, Mayu bắt gặp ngay một cô bé tóc dài màu đen, mặc chiếc váy đỏ với nước da trắng bệt như sứ. Phải. Chính là Sachiko. Chính là đứa bé sống sót mà cô đã nhìn thấy trên tờ báo trong thư viện. Nó đang nhìn cô với đôi mắt độc ác trước khi cất giọng nói: “Ta biết nơi này tại sao thiếu sức sống rồi. Chúng ta đang thiếu… một tiêu bản người! Ta muốn mổ xẻ một con người!” Con bé vừa dứt lời, ba hồn ma quen thuộc liền xuất hiện và khiến Mayu hét lên.

cot truyen corpse party book of shadow p1 46

Ba hồn ma lẩm bẩm và nói rằng rốt cuộc Mayu cũng đã đến chơi với bọn chúng một lần nữa. Mayu cảm thấy trên mặt mình một dòng chất lỏng nóng hổi chảy xuống, cô cứ ngỡ mình khóc nhưng hóa ra không phải, là vết bầm mà cô cố che giấu trên má đang bắt đầu nứt toát ra từ bên trong, khiến máu rỉ chảy.

Sachiko cười điên loạn thỏa mãn, nó hả hê và nói cho Mayu biết rằng, chính vì cô vùng vẫy muốn thoát khỏi cái chết của mình, mà bây giờ cô sẽ phải chết đau đớn hơn gấp ngàn lần. Nếu lần trước trong cô bị ném vào tường và chết ngay lập tức, thì ở Corpse Party Book of Shadow Mayu phải chịu cái chết từ từ, khi bị xé toạc từ bên trong. Cơn đau cuộn trào, Mayu giở áo lên và biết rằng Sachiko không hề nói dối, những dấu vết trên bụng cô bắt đầu nứt toác ra, đổ máu.

Mayu trong cơn quẫn bách vẫn cố chạy thoát thân, nhưng sức lực lân sự tỉnh táo cứ rời bỏ cô từ từ. Trước khi kịp nhận ra, cô đã bị ba hồn ma trẻ con bao vây và ngã xuống nền đất. Bọn chúng sục sạo và cắm những ngón tay vào trong cơ thể cô, xé toạc và moi móc nội tạng cô dù cho Mayu có gào khóc. Tuyệt vọng khôn cùng, Mayu chỉ biết gọi tên Morishige để cầu cứu, nhưng đáp lại cô là tiếng Sachiko cười sảng khoải.

cot truyen corpse party book of shadow p1 47

Nó bảo với cô bé rằng không có chuyện ai sẽ cứu cô lúc này, cả Morishige cũng không đến đâu. Thế rồi, Mayu dần chết đi, còn Sachiko ra lệnh cho những hồn ma kia đem những phần xác thịt của Mayu đi “trang trí” cho Thiên Chủ Đường sống động hơn. Và episode hai của Corpse Party: Book of Shadow cũng khép lại bằng cái chết thê lương của nhân vật chính.

Các ông nghĩ thế nào về cái kết này? Tôi thì cảm thấy nửa tội nhưng cũng nửa.. không thông cảm nổi. Rõ ràng có những cái rành rành ra nguy hiểm mà cứ đâm đầu vào. Đúng là logic game kinh dị! Nhưng mà dù sao thì không thể phủ nhận độ điên khùng biến thái của các ông làm game Nhật đúng không nào? Cốt truyện Episode 2 của Corpse Party: Book of Shadow xin tạm khép lại ở đây.

Mọt sẽ sớm trở lại với Episode 3. Cơ mà, nếu các ông còn quá nhiều thắc mắc về nguồn gốc và những vụ án đã từng xảy ra ở Thiên Chủ Đường thì đừng lo, Mọt sẽ có hẳn một bài viết riêng về nó đấy. Nhưng các ông phải ủng hộ Mọt tui nhiều lên nhé!

Hẹn gặp lại, sớm thôi!

*Bài viết có tham khảo thông tin từ corpseparty.fandom.com

Episode đầu tiên của Corpse Party: Book of Shadow đã được lên bài, mọi người nếu chưa đọc qua thì có thể nhấn vào đây để đọc nhé.