CrossFireX “trình làng” hệ thống bản đồ và nhiều cơ chế chiến đấu mới Update 06/2024

SmileGate Entertainment, cha đẻ của game Đột Kích (Crossfire) ra mắt từ năm 2007, vừa trình làng nhiều video giới thiệu các màn chơi, theo đó mang đến cho cộng đồng game thủ những hình ảnh mới mẻ về chất lượng đồ hoạ cũng như một vài tính năng độc đáo sẽ xuất hiện trong CrossFireX.

CrossFireX vẫn đuổi kịp tiến độ để ra mắt trong năm nay? - Mọt Game

Dành cho những ai chưa biết thì đây là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất, được phát hành độc quyền trên hai dòng máy Xbox One và Xbox Series X/S. Trò chơi ban đầu dự kiến sẽ lên kệ vào năm 2020 tuy nhiên, lịch ra mắt đã bị dời sang năm 2021.

Quay trở lại với những đoạn video được đăng tải bởi nhà phát triển, chúng ta có thể thấy rằng CrossFireX hiện đang có ba bản đồ chính, đó là Babylon, Invasion và cuối cùng là Babylon Lab. Theo đó mỗi bàn đồ sẽ tượng trưng cho một chế độ chơi vô cùng độc đáo.

Trước hết là chiến trường Babylon khổng lồ với sức chứa lên đến 30 người trong cùng một trận đấu. Trong đó các thành viên của cả hai đội có nhiệm vụ chiếm giữ 5 cứ điểm quan trọng. Cứ mỗi một điểm chiếm được, những thùng chứa các loại vật phẩm hỗ trợ ngay tại đó sẽ được mở khoá và game thủ có thể tận dụng chúng để tạo lợi thế tấn công kẻ thù hoặc hỗ trợ cho quân ta phòng thủ.

Tiếp đến là Invasion cùng với Spectre Mode. Về mặt lý thuyết, chế độ Spectre trong CrossFireX tương đối giống với chế độ Ghost trong bản Crossfire ra mắt hồi năm 2007. Nghĩa là người chơi sẽ được chia làm hai đội, đội tấn công (Black List) thường được gọi là Ghost/Spectre, sẽ phải đặt bom tại trọng điểm A hoặc B. Lúc này đội thủ (Global Risk) buộc phải tìm cách tiêu diệt kẻ địch hoặc cản không cho chúng hoàn thành nhiệm vụ.

Cuối cùng là bản đồ Babylon Lab với sức chứa 16 người chơi và Infection Mode (chế độ zombie). Khi vào trận, một hoặc hai game thủ sẽ bị biến đổi trở thành thây ma. Theo đó họ cần phải tấn công và lây nhiễm virus cho những người còn sống. Trò chơi chỉ kết thúc với điều kiện hết giờ, hoặc tất cả mọi người đã bị biết thành xác sống, hoặc người sống giết hết thây ma.

Bên cạnh đó CrossFireX còn giới thiệu nhiều loại phụ kiện và cơ chế hoàn toàn mới. Một vài ví dụ điển hình như các loại “thuốc” giúp tăng sức mạnh, bao gồm sát thương, phòng thủ hay thậm chí là tốc độ hồi máu.

CrossFireX vẫn đuổi kịp tiến độ để ra mắt trong năm nay? - Mọt Game

Chưa dừng lại ở đó, khác với phiên bản năm 2007, tựa game này còn sở hữu phần chơi chiến dịch (Campaign Mode). Nói một cách dễ hiểu, game thủ giờ đây đã có thể tìm hiểu sâu hơn về cốt truyện cũng như dòng thời gian và vũ trụ của thương hiệu Đột Kích đình đám.

Theo thông tin được xác nhận bởi nhà phát triển SmileGate Entertainment, game bắn súng CrossFireX hiện vẫn đang theo kịp tiến độ và dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2021. Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé!!!