Đánh giá Bless Unleashed: Hành trình theo dấu các vị thần Update 02/2024

Các bạn có bao giờ nghĩ về tựa game online miễn phí với thế giới mở rộng lớn, đồ hoạ tuyệt đỉnh, những cảnh quan rực rỡ, hệ thống nhân vật đa dạng, đi kèm với sự kết hợp hoàn hảo giữa PVP và PVE bạn sẽ cháy hết mình ở trận Battlegrounds, hoặc tham gia những chuyến săn Boss cùng hơn 50 anh em khác nhau. Tất cả đều được NEOWIZ thực thể hoá trong tựa game Bless Unleashed.

Bless Unleashed

Bless Unleashed là một game MMORPG được phát triển mới Round8 Studio, là một trong những Studio của NEOWIZ được biết đến với các trò chơi khác như DJMAX và Megaman. Game đã được công bố vào năm 2018 cho nền tảng Console, nhưng hiện tại đã cập bến cho nền tảng PC và có thể tải miễn phí trên Steam vào ngày 06/08/21 vừa qua.

Bless Unleashed có cốt truyện phong phú

Bối cảnh của Bless Unleashed diễn ra tại lục địa Lumios. Ở đó, Lumenas đại diện cho lực lượng bóng tối mang đến sự suy tàn và đói kém, bà ta sẽ phá vỡ phong ấn và hồi sinh một lần nữa. Khi Lumenas hồi sinh đồng nghĩa với chiến tranh sẽ trỗi dậy, nơi vô số sinh mạng sẽ bị tước đoạt. Thứ duy nhất có thể ngăn chặn được Lumenas là sử dụng thần khí, những vũ khí tối cao của các vị thần. Nhưng vấn đề là chúng đã bị phân rã trong cuộc chiến 500 năm trước.

Định mệnh bắt ta phải tìm và tập hợp lại những mảnh vỡ, sau đó ghép chúng thành những Thần Khí hoàn chỉnh. Sau khi thức tỉnh, bạn sẽ tham gia chuyến phiêu lưu lớn nhằm thu thập tất cả mảnh vỡ của các vị thần và ngăn chặn Lumenas phá vỡ phong ấn đang giam cầm bà ta.

Nhân vật đa dạng

Bất kỳ một game RPG hay MMORPG nào điều khiến bạn đắn đo khi phải lựa chọn các lớp nhân vật, chủng tộc và cả tuỳ chỉnh tạo hình nhân vật. Đây là bước ngốn khá nhiều thời gian nhưng nó quyết định trên 50% về việc bạn có nên tiếp tục nghiền ngẫm game đó hay không.

Bless Unleashed xoay quanh 5 class nhân vật chính là Berserker, Crusader, Mage, Priest Ranger. Mỗi class đều được xây dựng một cách kỹ lưỡng về kỹ năng cũng như về mặt hình ảnh. Tất nhiên các class đều được xây dựng trên cơ chế cân bằng, điểm mạnh và điểm yếu riêng của mỗi lớp nhân vật sẽ được thể hiện rõ nét trong quá trình trải nghiệm game. 

Bless Unleashed

Một số thông tin của từng class để mọi người có thể dễ dàng hơn để lựa chọn và không phải ngồi đắn đo suy nghĩ. 

Berserker: Class cận chiến, sử dụng vũ khí hai tay là Cự Phủ (Axe). Đặc điểm nhận dạngkhuôn mặt bặm trợn cùng lực sát thương rất lớn trên cả diện rộng (theo nhóm) và mục tiêu riêng lẻ, nhưng đổi lại Berserker có tốc độ đánh rất chậm và phòng thủ ở mức trung bình. Berserker đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng đọc tình huống tốt, giữ được nhịp độ của trận đấu để có những quyết định sáng suốt trong combat.

Crusader: Là class cận chiến thứ hai, sử dụng Kiếm và khiên (Sword & Shield). Đây là một class tương đối dễ chơi cho các bạn mới làm quen với game. Crusader có sức sát thương trung bình về khả năng tấn công diện rộng lẫn mục tiêu đơn. Tuy nhiên Crusader lại có các kỹ năng phòng ngự đáng kinh ngạc cộng với các kỹ năng Buff các hiệu ứng có lợi là một điểm đặc biệt với class này. Việc trang bị thêm khiên cũng khiên cho những ai chọn đi theo dòng Crusader có sức phòng thủ mạnh hơn hẳn. Vì vậy Crusader thích hợp ở vị trí tiên phong và thích hợp cho những bạn mới tập chơi cũng như đề cao tinh thần teamwork.

Mage: bậc thầy về pháp thuật, vũ khí chính của Mage là Gậy phép (Staff). Mage nhiều kỹ năng gây sát thương trên diện rộng tầm xa. Đây là một class dọn quái tốt, nhưng nếu đánh giáp lá cà thì khá khó khăn cho class này. Mage là sự lựa chọn hoàn hảo cho các Dungeon và các trận đánh lớn. 

Bless Unleashed

Priest: Đây là class support trong game, Priest có khả năng hồi máu, tạo tấm chắn và tấn công tầm xa. Là một class có thể gây sát thương tương đối tốt nhưng không khuyến khích cho các bạn chơi Solo. Tuy vậy những Priest đóng vai trò đặt biệt và là một mắt xích không thể thiếu trong bất kì hoạt động nào trong nhóm.

Bless Unleashed

Ranger: Class sử dụng Cung (Bow) chiến đấu từ xa. Bất kì kẻ thù nào đều lo ngại khi phải đấu tay đôi với Ranger. Là class có sát thương đơn mục tiêu cao, Ranger được khuyên khích cho các bạn thích chơi solo, thích tự mình khám phá mọi thứ. Ranger bị hạn chế ở mặt sát thương diện rộng nên nếu gặp kẻ địch đông như quân Nguyên thì tốt nhất là không nên xâm mình solo nhé.

Bên cạnh đó thế giới trong Bless Unleashed có 4 chủng tộc chính Varg (Thú nhân), Human (Nhân loại), Elf (Tiên tộc) và chủng tộc dễ thương Ippin (Thú nhân họ sóc chuột). Dù được có 4 nhưng mỗi Class chỉ thích hợp với một số chủng tộc, như việc Elf chỉ chỉ theo class Mage hoặc Ranger, không thể theo Crusader hay Berserker được. Đây cũng được coi là một giới hạn trong game.

Bless Unleashed

Hệ thống kỹ năng có chiều sâu

Hệ thống kỹ năng đa dạng là một điểm cộng trong Bless Unleashed, được chia làm ba phần chính là Blessings skills, Combos skills và Class skills. Tất cả kỹ năng đều sẽ được mở khoá bằng SP (Skill point) điểm nhận được từ các nhiệm vụ và một số kỹ năng đặc biệt được học khi làm Story quest. Bạn có thể tuỳ chọn học kỹ năng phù hợp với nhân vật của mình, nhưng mỗi quyết định đều mang ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển nhân vật sau này.

Hệ thống chiến đấu là một chuỗi những combo đa dạng khác nhau, sự cuốn hút ở đây là mỗi class sẽ có bộ kỹ năng và cách combo riêng mang dến sự mãn nhãn trong chiến đấu. Để thực hiện combo, bạn cần phải bấm các nút cụ thể theo trình tự thích hợp. Combo mạnh và hiệu quả sẽ được thể hiện trong việc bạn đã mở khoá được bao nhiêu kỹ năng trong game. Bên cạnh đó việc nâng cấp các kỹ năng Blessing cũng quan trọng không kém, Blessing cho bạn nhiều kỹ năng buff giúp nhân vật của bạn mạnh hơn. Ngay cả khi không cài đặt thì Blessing sẽ trở thành một kỹ năng thụ động trong nhận vật.

Hạ gục kẻ thù bằng rìu, tiêu diệt bằng kiếm, xuyên qua lớp da dày của chúng bằng cung tên, hoặc đơn giản là nướng chúng giòn bằng ma thuật. Hãy giải phóng chuỗi combo mạnh mẽ của bạn.

Hệ thống Buff và debuff, một hệ thống quan trọng không kém. Ngày nay các tựa game MMO đã có cách làm cho nó nổi bật hơn với những hình ảnh dễ hiểu, với Bless Unleashed cũng vậy. Buff và debuff sẽ được thể hiện dưới thanh máu và dưới cùng màn hình, các buff lợi ích sẽ là màu xanh và buff hại sẽ là màu đỏ.

Điểm cộng tiếp theo trong hệ thống chiến đấu. Bless Unleashed đã học tập và được thừa hưởng từ các dòng game offline về khoảng tạo thêm Quick Time Event, đây là những sự kiện ngẫu nhiên trong lúc đánh quái và đánh Boss. Đây là những lời nhắc bạn sẽ nhấn tổ hợp một số nút hoặc gây ra một lượng sát thương trước khi hết giờ.

Thú cưỡi chi tiết

Sinh vật đồng hành và đưa bạn đi khắp nơi trong thế giới của Bless Unleashed, đây là tính năng đáng được nhắc đến và thực sự đặc biệt. Bless Unleashed cung cấp cho chúng ta sự đa dạng về chủng loài thú cưỡi như ngựa, heo rừng, sư tử, sói cho đến các loài thú huyền thoại như Chimera, Pegasus,…

Bless Unleashed

Ngoài việc bạn có thể mua thú cưỡi từ các cửa hàng hoặc đổi từ các hoạt động, thú cưỡi có thể nhận từ việc đánh Boss và đặc biệt hơn là có thể bắt được thú cưỡi. Xin nhắc lại là bắt được thú cưỡi nhé. Tuyệt vời quá phải không nào? Bên cạnh đó Bless Unleashed còn có rất nhiều các hoạt động từ phe phái (Faction), hệ thống nhà ở, hệ thống nghề nghiệp, chế tạo, cường hoá vật phẩm, v.v… Còn nhiều thứ để bạn có thể khám phá trong game. Hãy tải game để trải nghiệm nó.

Hình âm hoàn hảo

Bên cạnh hệ thống nhân vật đa dạng, Bless Unleashed còn mang đến những trải nghiệm mãn nhãn về mặt hình ảnh. Những cảnh quang rộng lớn từ những khu rừng yên bình xinh đẹp, những thảo nguyên xanh mướt cho đến các khu tàn tích bỏ hoang được xây dựng kỹ lưỡng, đồ hoạ tưởng chừng như chỉ thấy trong những game offline.

Bless Unleashed

Chơi game, tôi cứ cảm giác nó giống như series game huyền thoại DragonAge của Bioware. Nếu bạn có sở thích đắm chìm vào những cảnh quang ngoạn mục kèm theo những hình ảnh chiến đấu được làm chỉnh chu thì Bless Unleashed là game bạn nên thử. Bạn càng khám phá nhiều nơi, bạn càng có cơ hội nhận được nhiều nhiệm vụ ẩn với phần thưởng vô cùng phong phú.

Yếu tố quan trọng không kém đó là âm thanh. Nhạc nền của game cực hay, bản nhạc mang lại cho người chơi cảm giác vinh quang đỉnh cao. Mỗi bản đồ khác nhau là mỗi bản nhạc riêng, âm thanh được lông gép chân thực từ nhứng tiếng nói nhộn nhịp ở chợ, tiếng dế kêu cho đến tiếng thác nước. Phần hiệu ứng âm thanh trong Bless Unleashed cũng được xử lý chỉnh chu. Nói chung hình ảnh và âm thanh được đầu tư kỹ lưỡng và kết hợp một cách xuất sắc.

Những điểm bất cập trong Bless Unleashed

Nếu đánh giá thì Mọt tui đánh giá Bless Unleashed vẫn là một game đáng chơi trong lúc ngồi nhà mùa Covid không biết làm gì.