Đồng Cỏ Lau: Thêm một game kinh dị thuần Việt đầy triển vọng Update 04/2024

Bên cạnh ba tựa game kinh dị thuần Việt, bao gồm Thần Trùng (The Death) của Dũng CT và DUT Studio, Tai Ương (The Scourge) của Beaztek Studio và Cỏ Máu (Blood Field) của TEGA Studio, làng game Việt sẽ sớm chào đón một thành viên mới, đó chính là Đồng Cỏ Lau (The Reed Field), một sản phẩm đến từ studio game indie Quasar Art.

Được biết đây là một tựa game kinh dị nói về đề tài tâm linh theo phong tục tập quán và tín ngưỡng của người dân miền quê Nam Bộ. Trò chơi được thực hiện bởi một lập trình viên tên Nguyễn Quốc Khang, được biết anh đồng thời cũng là người đã sáng lập studio Quasar Art.

Đồng Cỏ Lau: Game kinh dị được phát triển bởi duy nhất một lập trình viên

Qua đoạn video giới thiệu gameplay và bối cảnh được đăng tải trên kệnh Youtube của nhà phát triển, chúng ta có thể phần nào thấy được những yếu tố dự kiến sẽ xuất hiện trong tựa game này. Nào là con đường làng âm u đáng sợ với ánh đèn đường mập mờ, những ngọn cỏ lau đung đưa trong gió, cùng với một số khung cảnh khác, chẳng hạn như một khu nghĩa trang tối đen như tiền đồ của chị Dậu trông rất đáng sợ cùng chiếc cầu khỉ đậm chất miền Tây Nam bộ.

Theo lời chia sẻ của anh Khang, Đồng Cỏ Lau sẽ có thời lượng đến đến 7 tiếng đồng hồ. Chưa dừng lại ở đó, lối chơi chủ đạo còn được vay mượn cảm hứng từ sự trừu tượng trong tựa game kinh dị Devotion và cơ chế chiến đấu với ma quỷ như trong Home Sweet Home.

Bởi vì đây là một tựa game được phát triển bởi duy nhất một người, nên khó để có thể tránh khỏi bất cập trong lúc thực hiện các đoạn trailer giới thiệu. Anh Khang đồng thời đã xác nhận với cộng đồng game thủ Việt rằng trò chơi sẽ còn được cải thiện liên tục, thế nên trong tương lai rất có thể gameplay và đồ hoạ ít nhiều gì cũng sẽ có sự thay đổi. nếu mọi việc tiến triển như dự kiến Đồng Cỏ Lau có thể hoàn thành vào khoảng giữa năm 2022.

Nhìn chung, chúng ta phải công nhận rằng làng game Việt trong thời gian gần đây đã và đang bắt đầu bùng nổ với rất nhiều tựa game “khủng” và đầy triển vọng. Từ những trò chơi kinh dị thuần Việt như Thần Trùng, Tai Ương, Cỏ Máu và Đồng Cỏ Lau, cho đến thể loại phiêu lưu giải đố như game Hoa (hiện đang được phát hành trên Nintendo Switch và Steam). Hay thậm chí là dự án 300475, một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất lấy đề tài lịch sử Việt Nam trong cuộc chiến chống ngoại xâm cứu nước.

Đồng Cỏ Lau: Game kinh dị được phát triển bởi duy nhất một lập trình viên

Hy vọng rằng từ giờ cho đến cuối năm 2021, chúng ta sẽ được chứng kiến sự xuất hiện của nhiều dự án đầy triển vọng mới đến từ phía các nhà lập trình và các game thủ Việt. Hãy cùng Mọt Game đón chờ nhé!