Fall Guys: Ultimate Knockout bị lộ mã nguồn vì lỗi “hài hước” mà Dev tạo ra. Update 04/2024

Fall Guys: Ultimate Knockout vừa có một ngày đầy sóng gió khi toàn bộ mã nguồn của tựa game đã bị lộ trong bản cập nhật mới nhất trên Steam.

Mediatonic, hãng phát triển Fall Guys: Ultimate Knockout vừa đưa ra bản cập nhật giữa mùa vào ngày 13/5 vừa qua, thêm nhiều bổ sung đầy thú vị cho công thức vui nhộn của game.

Cụ thể là 2 màn chơi mới, phòng chơi tùy chỉnh tự do, lựa chọn tùy chỉnh mới, cập nhận chơi chéo, nâng cấp máy chủ, hệ thống báo cáo người chơi ăn gian được cải thiện và muôn vàn những bản vá khác.

Tuy nhiên, người chơi Fall Guys: Ultimate Knockout trên Steam còn nhận được thêm một bổ sung đầy bất ngờ khác, đó là… toàn bộ mã nguồn của trò chơi!

Điều thật sự hài hước là toàn bộ mã nguồn của game được đặt trong một thư mục có tên khá dài và kỳ lạ  FallGuys_client_BackUpThisFolder_ButDontShipItWithYourGame (Nhớ sao lưu thư mục này nhưng mà đừng có đưa nó vào bản phát hành), vậy chắc hẳn là nhà phát triển “ngái ngủ” nào đó đã gây ra nhầm lẫn hết sức “chết người” này.

Cụ thể là những đoạn mã này đã được đặt vào một công cụ kịch bản (scripting tool) hóa C++ là il2cpp, nên dù không phải là mã nguồn trực tiếp, nhưng vẫn hết sức nguy hiểm vì những người chơi ăn gian giờ đây không còn phải mò ngược mã của game nữa.

Có lẽ làm việc từ xa quá nhiều bởi đại dịch đã khiến cho một số nhân viên lơ đễnh và gây ra những sai lầm hết sức nghiêm trọng này.

Đến nay Mediatonic vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức nào và người viết mong rằng hãng sẽ cẩn thận hơn trong tương lai để trải nghiệm người chơi tốt hơn.

>>>>> Những cái nhìn đầu tiên về tựa game bắn tỉa Sniper Ghost Warrior Contracts 2