Forge In Shadow Torch: Những cuộc phiêu lưu của đại ca thỏ cục súc Update 07/2024

Tại buổi livestream sự kiện State of Play tháng này, một tựa game đi cảnh thuộc thể loại Metroidvania đầy triển vọng vừa chính thức được công bố, đó là F.I.S.T: Forge In Shadow Torch (gọi tắt là FIST).

Trong Forge In Shadow Torch, người chơi sẽ được vào vai một chú thỏ thoạt nhìn thì trông rất dễ thương nhưng thật ra đây là một sinh vật rất chi là… cục súc. Trong thế giới của trò chơi thì chú thỏ này là một cựu quân nhân có tên là Rayton, sau lưng luôn vác một cánh tay robot khổng lồ để làm vũ khí.

Forge In Shadow Torch: Những cuộc phiêu lưu của chú thỏ cục súc

Được biết Forge In Shadow Torch lấy bối cảnh tại Torch City, một thành phố giả tưởng, nơi cư ngụ của vô vàn những loài động vật có vú. Vào một ngày nọ Quân đoàn Người máy (Machine Legion) đột nhiên xuất hiện và xâm chiếm Torch City. Sau khi hay tin người anh em chí cốt của mình đã bị kẻ thù giam giữ, Rayton liền kế hoạch giải cứu và tấn công vào sạo huyệt của đám người máy.

Qua đoạn trailer gameplay, ta có thể thấy rằng Rayton còn được phép sử dụng nhiều loại vũ khí và trang bị vô cùng độc đáo, bao gồm một chiếc chong chóng kim loại dùng đẻ bay từ chỗ này qua chỗ khác, một cánh tay robot (đã nhắc đến ở trên) chuyên phục vụ cho việc áp sát và đánh cận chiến và cuối cùng là một mũi khoan để kết liễu kẻ thù.

Ngoài ra, trong suốt quá trình chơi game thủ còn có thể gặp được một số nhân vật được cho là sẽ đóng vai trò quan trọng trong Forge In Shadow Torch. Bao gồm một trâu tên là Morpheus – chỉ huy của quân kháng chiến chống lại Machine Legion, Duke – trùm băng đảng mafia của loài chuột và cuối cùng là nàng mèo Lady Q.

FIST: Forged in Shadow Torch sẽ chính thức được phát hành trên PS4, PS5 và PC (Steam) vào ngày 7 tháng 9 năm 2021.