Hideo Kojima và Microsoft dự định hợp tác phát triển dự án mới? Update 06/2024

Theo nhiều nguồn tin cho biết, Kojima Productions – công ty phát triển game của quái kiệt Hideo Kojima, hiện đang có kế hoạch sẽ hợp tác với Microsoft để cho phát hành một tựa game hoàn toàn mới. Tuy thoả thuận vẫn chưa chính thức được ký kết nhưng theo chia sẻ của giới chuyên môn, phần lớn những điều khoản quan trọng đều đã được hoàn tất. Theo đó, các bên chỉ cần xử lý một vài chi tiết nhỏ khác là xong.

Hideo Kojima và Microsoft dự định sẽ phát triển game mới? - Mọt Game

Nói về sản phẩm mới nhất của ông Hideo Kojima. Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin nói về dự án này nhưng điều đó không thể ngăn cản được cộng đồng fan hâm mộ đưa ra nhiều phỏng đoán thú vị. Người thì cho rằng rất có thể đây sẽ là một tựa game khai thác sâu vào cốt truyện như cách mà hãng đã làm với game “mô phỏng đi bộ” Death Stranding. Bên cạnh đó, không ít game thủ cũng đang rất mong đợi ngày phát hành của game kinh dị P.T. (Silent Hill) sẽ được hé lộ, tất nhiên trò chơi sẽ được đổi tên khác để tránh đụng phải vấn đề bản quyền với NSX Konami.

Hideo Kojima và Microsoft dự định sẽ phát triển game mới? - Mọt Game

Về phần Microsoft, được biết cách đây không lâu, tập đoàn công nghệ đã chiêu mộ thành công Kim Swift, một trong những nhà thiết kế game chuyên nghiệp, từng hỗ trợ Valve thực hiện game giải đố Portal và game bắn zombie Left 4 Dead. Không những vậy, theo các chuyên gia trong ngành cho biết, rất có khả năng Kim sẽ trực tiếp làm việc với Hideo Kojima nhằm giúp ông phát triển dự án giấu tên.

Hiện nay, không chỉ riêng Microsoft mà còn cả hãng game Kojima Productions vẫn chưa chính thức hé lột thêm nhiều thông tin liên quan đến tựa game nói trên. Hi vọng rằng trong thời gian sắp tới, đại diện của các hãng sẽ mang đến thêm nhiều điều thú vị, chúng ta hãy cùng chờ xem nhé!