Lady Dimitrescu: Ác nữ gợi cảm nhất Resident Evil có trở lại? Update 06/2024

Ra mắt vào đầu tháng 5, Resident Evil Village để lại ấn tượng lớn trong lòng người chơi với hai nhân vật là ông bố Ethan Winters và nữ bá tước quyền quý Lady Dimitrescu. Tuy là nhân vật chính thế nhưng Ethan lại chưng từng lộ diện trong suốt trò chơi thay vào đó nhân vật phản diện (không phải trùm cuối) Dimitrescu lại có tần suất xuất hiện trên quảng cáo nhiều nhất game.

Đến nay, dù đã hơn 3 tháng ra mắt nhưng độ hot của nữ bá tước phản diện này vẫn không hề thuyên giảm. Ngoài ngoại hình đặc biệt và phong cách quý phái lịch thiệp một cách tà ác, các thông tin về đời tư của người phụ nữ này cũng là thứ rất hấp dẫn đối với các fan hâm mộ. Với một nhân vật hot như thế bạn nghĩ Capcom có dễ dàng “bỏ qua” không? Có thể nói Lady Dimitrescu nhiều khả năng sẽ tái xuất trong phần tiếp theo của thương hiệu thành phố ma đình đám. Và video này sẽ tiết lộ tất tần tật về xuất thân cuộc đời cũng như các chi tiết chứng minh cho điều Mọt vừa nói trên.

Lady Dimitrescu – Quý tộc hết thời và sự trở lại đầy quyền lực

Lady Dimitrescu có tên thật là Alcina Dimitrescu, sinh vào khoảng năm 1914. Do là truyền nhân của họ quý tộc Dimitrescu nên nghiễm nhiên Alcina hưởng tước hiệu bá tước. Cùng năm đó, thế chiến thứ nhất nổ ra gây nên nhiều thay đổi ở Châu Âu vào thời kỳ này. Tuy nhiên ảnh hưởng trực tiếp của nó đến gia đình của Alcina như thế nào thì không có tài liệu ghi chép lại.

Gia tộc Dimitrescu là một dòng dõi quý tộc lâu đời tại Châu Âu, tổ tiên của gia tộc này bắt nguồn từ một nhân vật có tên Cesare, một trong 4 người xây dựng nên ngôi làng ở một vùng hẻo lánh thuộc Đông Âu ngày xưa. Cũng do ảnh hưởng của huyết thống nên Alcina thừa hưởng một căn bệnh di truyền về máu. Có giả thuyết cho rằng đó là bệnh máu khó đông (Hemophilia), căn bệnh phổ biến trong giới quý tộc cổ do kết hôn cận huyết vì quý tộc không được phép lấy dân thường nên họ có khả năng lấy người đồng tộc.

Mặc dù vậy, Alcina không lớn lên tại lâu đài của gia đình ở quê hương mà vì lý do nào đó (có thể là chiến tranh) mà bà đã phải dành phần lớn cuộc đời ở nơi khác. Bà cũng từng theo đuổi âm nhạc trong một nhóm nhạc Jazz có tên là The Pallboys với nghệ danh Miss D. Đỉnh điểm của bi kịch là sau thế chiến thứ 2, các đế quốc cũ cùng hệ thống quý tộc phong kiến sụp đổ. Các danh hiệu quý tộc giờ đây không còn mấy giá trị và mọi người đều bình đẳng thoát khỏi sự phân cấp giai tầng cũ. Alcina cũng vì vậy mà mất hết quyền lực của một quý tộc.

Lady Dimitrescu

Vài năm sau thế chiến thứ 2, Alcina tìm về quê cũ là ngôi làng có tòa lâu đài của dòng họ. Lúc này ngôi làng đã bị thao túng bởi một tà phái gọi là Black God do một người tên Miranda đứng đầu. Miranda đã chú ý đến Lady Dimitrescu, có thể là do huyết thống quý tộc thuần khiết được lưu truyền hàng ngàn năm khiến Miranda cho rằng rất có thể Alcina sẽ là một mẫu thí nghiệm trùng khớp để hồi sinh con gái. Trong khi đó Alcina cũng cần một liệu pháp để chữa căn bệnh máu của mình, đây là một điểm yếu có thể dùng để thuyết phục nữ bá tước tham gia cuộc thí nghiệm.

Khoảng năm 1958, khi Alcina bước vào tuổi 44, bà đã bị dụ dỗ tham gia một cuộc thí nghiệm của Miranda. Ký sinh trùng Cadou được cấy vào cơ thể Alcina để thử nghiệm khả năng thích nghi của bà. Lady Dimitrescu sống sót sau thí nghiệm cho thấy bà đã thích nghi được và có những sức mạnh riêng. Nhờ Cadou, Alcina có khả năng tái tạo cơ thể vượt trội, có thể biến hình thoải mái từ việc mọc móng vuốt ra khỏi bàn tay như Wolverine cho đến biến thành sinh vật khổng lồ.

Cũng chính khả năng tái tạo cơ thể mạnh mẽ đã khiến cơ thể của Alcina phát triển kích thước to lớn bất thường kèm theo việc ngừng lão hóa và trở nên trường sinh bất tử. Nhưng bù lại bà cũng phải chịu các phản ứng phụ, đó là phải ăn thịt và uống máu người để duy trì hoạt động của ký sinh trùng Cadou cũng như hệ thống sức mạnh siêu phàm của mình. Mặc dù tương thích với Cadou nhưng Miranda đánh giá bà là một thử nghiệm thất bại do mục tiêu của Miranda là tìm kiếm đối tượng phù hợp để hồi sinh con gái mình.

Lady Dimitrescu

Tuy vậy, việc sống sót và có sức mạnh vượt trội cho thấy Lady Dimitrescu không phải là một thất bại toàn tập trong việc sử dụng Cadou. Chính vì vậy bà được giữ lại làm 1 trong 4 nhà lãnh chúa cai quản ngôi làng cổ nơi Miranda hoạt động. Lady Dimitrescu tiếp tục giữ lâu đài và nghề làm rượu vang cùng vườn nho của tổ tiên để lại. Nữ bá tước cũng giúp Miranda tiếp tục các công trình nghiên cứu The Mold và Cadou, thậm chí bà cũng có những thí nghiệm của riêng mình.

Một trong các thí nghiệm đó đã sinh ra 3 người con gái của bà sau này: Bela, Daniela và Cassandra. Không rõ vì sự cô độc hay muốn giúp đỡ Miranda thúc đẩy tiến trình công việc mà Lady Dimitrescu đã bắt đầu việc thí nghiệm Cadou lên những người dân trong làng. Bà liên tục bắt cóc, tiêm nhiều loại thuốc lên cơ thể họ và liên tục theo dõi quá trình thất bại. Trong tòa lâu đài nhà Dimitrescu, bạn có thể tìm thấy một cuốn nhật ký ghi chép chi tiết quá trình biến đổi của 3 cô con gái – cũng chính là 3 thí nghiệm thành công nhất của bà.

Lady Dimitrescu nhận nuôi 3 sinh vật này đặt tên chúng là Bela, Daniela và Cassandra rồi xem chúng như con ruột của mình. Cũng như Lady Dimitrescu, 3 đứa con gái tạo ra từ Cadou ngoài sức mạnh chúng cũng có điểm yếu riêng là không chịu được không khí lạnh. Từ đó, suốt 70 năm trời Lady Dimitrescu cùng 3 cô con gái cai trị vùng đất hẻo lánh ở Đông Âu với một chế độ hà khắc. Bà bắt cóc và giết rất nhiều người trong khu hầm ngục bên dưới lâu đài của mình để uống máu và ăn thịt nhằm duy trì sức mạnh.

Loại rượu vang nổi danh nhất của Lady Dimitrescu có tên là Sanguis Virginis (dịch từ tiếng Latin có nghĩa là Máu trinh nữ) được cho là dùng công thức cổ truyền của gia đình cùng một “phương pháp riêng” đặc biệt giúp rượu tăng hương vị và độ sánh. Có nhiều nỗ lực chống lại sự cai trị của Lady Dimitrescu nhưng đều bị dập tắt. Đáng chú ý nhất là có một dân làng bỏ công đi tìm bảo vật “Dagger of Death’s Flowers”, là một con dao cổ. Nó được rèn và tẩm bởi rất nhiều loại độc dược mạnh nhất trên khắp châu Âu thời trung cổ, tương truyền có thể giết được cả ma quỷ.

Lady Dimitrescu

Nhưng người này đã thất bại trong việc đâm nó lên người Lady Dimitrescu, xác ông ta cùng con dao được giấu trong khu vực được canh phòng cẩn mật nhất của lâu đài để không ai có thể tìm ra và lấy nó làm hại bà được nữa. Là người duy nhất trong 4 lãnh chúa mang dòng máu quý tộc, Lady Dimitrescu tỏ ra rất trịch thượng khi nhìn các lãnh chúa còn lại. Vì 3 lãnh chúa còn lại tuy cũng là gia tộc lâu đời nhưng sản nghiệp hầu hết là do tổ tiên làm lụng tạo ra chứ không ai được tấn phong chính thức như nhà Dimitrescu.

Tức là nhìn theo giai cấp, 3 nhà còn lại chỉ là dân thường có chút tài sản mà thôi, không mang ra so với tầng lớp quý tộc được. Bà đôi khi cũng than thở rằng Miranda lẽ ra phải quý trọng bà nhất trong 4 nhà vì bà rõ là xuất thân cao quý hơn. Lady Dimitrescu cũng không mấy ưa Karl Heisenberg có lẽ vì xuất thân của hắn là từ việc làm giàu bằng công nghệ và máy móc, điều này được ví như là đại diện của tầng lớp tư bản mới thách thức quyền lực của hệ thống quý tộc phong kiến trong cách mạng tư sản trước đây.

Resident Evil Village và cái kết của 1 gia đình

Mọi chuyện trong làng trôi qua êm đềm đối với Alcina và các con cho đến khi Miranda quyết định bắt cóc bé Rose. Miranda nhận ra rằng Rose là mẫu vật có khả năng phù hợp nhất khi bản thân nó không bị nhiễm Mold một cách cưỡng ép khi đã trưởng thành. Rose là con của 2 đối tượng nhiễm Mold trong người từ trước là Mia và Ethan vì vậy Mold là một phần bẩm sinh của đứa bé kể từ lúc hình thành bào thai.

Việc quyết tâm bắt cóc Rose đã kéo Ethan Winters đến ngôi làng. Khi anh bị tóm, hội đồng 4 lãnh chúa đã họp để quyết định số phận của anh. Alcina tiếp tục cà khịa và giành quyền định đoạt Ethan trước lão Heisenberg nhưng lần này bà ta đã thua.

Tuy vậy, Ethan đã thoát được khỏi tay Heisenberg và… tự dẫn xác đến tìm bà ta trong lâu đài. Lady Dimitrescu cùng 3 đứa con gái bắt đầu trò chơi mèo vờn chuột với Ethan nhưng lại vô tình quay vào ô mất lượt. Ethan đã tìm ra điểm yếu về không khí lạnh của 3 cô con gái và Bela là người lên đoạn đầu đài đầu tiên. Lady Dimitrescu đã rất tức giận khi tìm thấy phần còn lại của Bela và lúc này cuộc chơi không còn là vui vẻ nữa.

Lady Dimitrescu

Mặc cho họ lùng sục, Ethan tiếp tục lợi dụng điểm yếu đã biết tiêu diệt nốt Cassandra và Daniela. Alcina lúc này rất đau khổ và giận dữ vì cho rằng gia đình mình đã tuyệt hậu khi những đứa con của bà ta đã chết hết. Bà ta đuổi kịp Ethan, chặt đứt bàn tay của anh nhưng lại để anh ta nhặt lại và hồi phục rồi chạy trốn vào nơi cất giấu con dao Dagger of Death’s Flowers.

Khi đuổi kịp Ethan, Lady Dimitrescu tức giận xiên anh ta từ phía trước rồi nhấc lên cao nhưng quên mất rằng Ethan đang cầm con dao. Lợi dụng lúc này Ethan đâm một nhát vào hông của nữ quý tộc Dimitrescu, độc tố khiến bà ta mất kiểm soát và biến thành con rồng trắng khổng lồ đầy giận dữ. Mặc dù vậy, Ethan vẫn bình tĩnh tấn công vào điểm yếu và hạ gục Lady Dimitrescu.

Bản thể của bà ta trên lưng con rồng bị hóa đá rồi vỡ vụn. Người cuối cùng của dòng tộc Dimitrescu đã chết kéo theo sự tuyệt hậu của cả gia tộc này.

Tạo hình của Lady Dimitrescu lấy cảm hứng từ Elizabeth Bathory

Đầu tiên, theo như những gì chúng ta đã chứng kiến thì những hành vi của Nữ bá tước Dimitrescu khá giống với nhân vật Dracula trong tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Bram Stoker. 3 cô con gái của bà cũng giống với 3 người vợ của tên Ma Cà Rồng khát máu này, chuyên đi bắt người, uống máu để duy trì tuổi thanh xuân.

Tuy nhiên, theo như Mọt tôi tìm hiểu thì Lady Dimitrescu được lấy cảm hứng khá nhiều từ một nhân vật hoàn toàn có thật trong lịch sử, đó chính là Nữ bá tước Máu có tên Elizabeth Bathory sống vào thế kỷ 16 & 17 tại Hungary. Tương truyền, nữ bá tước Máu này rất thông minh và xinh đẹp nhưng cực kỳ tàn ác.

Elizabeth kết hôn với chồng là bá tước Nadasdy Ferenc tại lâu đài Cachtice, tòa lâu đài sau này sẽ trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của hàng trăm thiếu nữ đồng trinh. Bá tước Ferenc chồng bà là một vị tướng nổi tiếng dũng cảm nhưng hung bạo của quân đội Hungary. Ông thường xuyên phải chinh chiến xa nhà nên Elizabeth Bathory thường sống cô đơn một mình trong tòa lâu đài rộng lớn.

Khi bá tước Ferenc qua đời, phu nhân của ông mới bước vào độ tuổi 40 nhưng bà ta luôn lo sợ một ngày nào đó sẽ trở nên già nua xấu xí. Sự ám ảnh đó đã khiến Elizabeth Bathory ngày đêm săn lùng và làm mọi cách để được trẻ mãi không già. Thế rồi, trong một lần hành hạ cô hầu gái tới đổ máu và bị máu dính vào tay, bà ta tự kỷ ám thị rằng da ở vùng đó bỗng trở nên trẻ trung và mịn màng hơn.

Đó chính là bước khởi đầu cho hành trình trở thành con quỷ khát máu của nữ bá tước Elizabeth với khát vọng níu giữ tuổi thanh xuân. Cùng với sự giúp đỡ của các tay sai trung thanh, Elizabeth Bathory đã bắt giữ và hại đời nhiều trinh nữ trong vùng. Nạn nhân bị lột đồ, trói chặt và hành hạ cho đến chết rồi lấy máu.

Máu của các trinh nữ được Elizabeth dùng để tắm và uống trực tiếp với niềm tin có thể trường sinh bất lão. Thú vui man rợ này khiến cho nhiều người tin rằng Elizabeth Bathory chính là nguyên mẫu xây dựng nên nhân vật Dracula. Sai lầm của nữ bá tước bắt đầu khi không thỏa mãn với các cô gái thường dân mà còn dám động tới các thiên kim tiểu thư trong các gia đình quyền quý. Những nghi ngờ về hành tung mờ ám trong lâu đài Cachtice đã đến tai vua Hungary.

Ngài đã phái bá tước Thurzo Gyory, anh họ của nữ bá tước máu tới lâu đài điều tra. Khi đột nhập vào đó, toàn bộ quân lính đã được một phen kinh hoàng khi thấy xác chết của nhiều cô gái nằm la liệt ngoài đại sảnh trong tình trạng máu bị rút sạch. Sự thật ghê rợn về lâu đài nhuốm máu trinh nữ đã bị phanh phui. Bà ta bị cáo buộc gây ra cái chết cho 600 cô gái đồng trinh.

Elizabeth Bathory bị oán hận và căm ghét tới nỗi tất cả tài liệu liên quan đến bà ta đều bị niêm phong trong hơn một thế kỷ và tên của bà bị cấm nhắc đến trong xã hội Hungary. Ngoài ra, cũng có một giả thuyết khác về tạo hình của Lady Dimitrescu đến từ một truyền thuyết đô thị hay còn gọi là Urban Legend của Nhật Bản đó là truyền thuyết về Hachishakusama.

Hachishakusama dịch sát nghĩa là Cao 8 Feet (tương đương với 2m rưỡi) hay còn gọi là Bà Kẹ trong truyền thuyết đô thị của Nhật. Hachishakusama xuất hiện trong hình dáng của một người phụ nữ rất cao và tạo ra âm thanh “Po… Po… Po…” bằng giọng trầm, giống đàn ông. Có người nói, nó trông như một người phụ nữ già xanh xao trong bộ kimono, người khác nói nó là một cô gái trong tấm vải liệm trắng, cũng có người nói rằng nhân vật này mặc đồ trắng và đầu đội một cái mũ rơm rộng vành. Chỉ có một điểm không hề khác là chiều cao và âm thanh nó tạo ra. Bất cứ ai nhìn thấy nó đều được ấn định sẽ chết sau vài ngày.

Cũng có câu chuyện nói rằng sở thích của Hachishakusama là bắt cóc trẻ con. Và một khi một đứa trẻ bị mẻ này chấm, thì đứa bé đó phải lập tức báo lại cho bố mẹ, gia đình. Sau đó họ phải tổ chức một loạt các nghi lễ cực kì phức tạp để giúp đứa bé thoát khỏi con quỷ. Nhưng đứa bé đó từ giờ trở đi sẽ không bao giờ được phép quay lại vùng đất nó từng bị Hachishakusama ám nữa. Có nhiều người từng khẳng định mình đã từng gặp qua Hachishakusama và đã chạy thoát thành công trước nữ quỷ này.

Lady Dimitrescu có trở lại trong phần Resident Evil tiếp theo?

Trở thành một trong những nhân vật hot nhất của series Resident Evil từ trước đến nay, Lady Dimitrescu là tâm điểm của những lời bàn tán về các nhân vật sẽ trở lại ở những phần sau. Nhà sản xuất đã để lại rất nhiều chi tiết mở giúp câu chuyện của Resident Evil Village tiếp nối thêm. Thông điệp “câu chuyện của người cha đã kết thúc” có thể được suy diễn thành “câu chuyện của đứa con gái (hoặc một ai đó) sẽ bắt đầu”. Và đâu đó trong những câu chuyện tương lai, hình bóng nữ quý tộc cao to với một thái độ quý phái pha chút khinh khỉnh được các fan hy vọng sẽ trở lại.

Nói về các cơ sở để đưa Lady Dimitrescu trở lại, chúng ta có rất nhiều chi tiết để dựa vào. Đầu tiên là Lady Dimitrescu có thực sự chết hẳn hay không? Bạn có thể thấy sau khi Miranda chết và hóa thành đá rồi vỡ vụn, cái “lõi” của bà ta là Rose vẫn còn nguyên. Chi tiết đó làm dấy lên một nghi vấn là bản thể của Lady Dimitrescu vỡ vụn nhưng phần thịt của con rồng thì còn đó, liệu có “cái lõi” nào còn sót lại hay không?

Nghi vấn thứ 2 là các vật hóa đá mà Ethan mang về bán cho the Duke trong đó có vật của các con trùm lớn và tất nhiên là cả Lady Dimitrescu. Trong phần mô tả của đồ vật nó có ghi rằng đây là phần xác còn lại. Tức là nó mang 1 phần thân xác của chính Lady Dimitrescu. Vậy thì The Duke mua nó để làm gì? Ông ta sẽ bán những thứ mang phần xác thịt còn lại của Lady Dimitrescu và các con trùm khác cho ai?

Lady Dimitrescu

Chúng ta có thể nghĩ về một kịch bản kiểu “công viên khủng long” khi người ta tái tạo lại một bản thể bằng phần chất liệu còn sót lại bị hóa thạch. Nhân vật The Duke cũng là một nghi vấn của Game, tại sao ông có thể ra vào tòa lâu đài như chốn không người cũng như mối quan hệ của ông với mẹ Miranda là như thế nào? Một giả thuyết đặt ra là liệu The Duke có là một thành viên nào đó trong các tổ chức tội ác chính của Resident Evil như The Umbrella chẳng hạn. Liệu ông ta có đem xác hoặc lõi của các lãnh chúa về để nghiên cứu và chế tạo hay không? Đây cũng là một trong những nghi vấn và là tiền đề cho việc Lady Dimitrescu sẽ trở lại.

Điều thứ 3 là gốc Mold, có thể bạn đã biết tổ Mold hiện có 2 cái. Một cái xuất hiện trong Resident Evil 7 với Eveline và một cái xuất hiện tại đàn tế và dưới sự kiểm soát của Miranda. Trong khi Ethan lần mò trong hang động trên núi ở Resident Evil Village anh ta cũng phát hiện ra một cấu trúc Mold khác bị hóa thạch, đó có thể là gốc Mold thứ 3. Nó cũng có thể là cái sơ khai đầu tiên nằm trong hang mà Miranda tìm được khi định chết trong đó ở đại dịch cúm Tây Ban Nha năm xưa.

Như vậy chúng ta có 2 thông tin là gốc Mold có thể copy được và nó có thể mang theo trong người của 1 vật chủ được. Eveline đã mang nó đến Lousiana trong tình trạng bị kiểm soát chặt chẽ và không mang theo thứ gì lạ khi được Mia hộ tống. Vậy liệu Rose có mang 1 bản copy trong người như Eveline và nó cũng chứa đầy đủ thông tin của tất cả mọi người từng nhiễm Mold bao gồm cả Miranda, Lady Dimitrescu, Ethan, Mia…?

Đầu mối thứ 4 là hành động đáng ngờ của Chris và BSAA. Chris dường như muốn lánh khỏi BSAA, đơn vị chống vũ khí sinh học mà anh phục vụ ngay từ đầu. Ở Resident Evil 7, Chris đi chiếc trực thăng có logo Umbrella xanh thay vì BSAA. Ở Resident Evil Village, anh dẫn một đội riêng là Hound Wolf Squad lén lút hoạt động mà không cho tổng bộ BSAA biết. Đến cuối anh quyết định quay về tổng bộ châu Âu của BSAA sau khi biết họ đã sử dụng một dạng sinh vật giống như Zombie hoặc Tyrant làm quân tiến công đánh vào ngôi làng.

Rõ ràng bên trong BSAA đang có bất ổn lớn và có ai đó thuộc cấp cao thay vì chống vũ khí sinh học đã quay sang sử dụng vũ khí sinh học. Việc BSAA tấn công vào làng rõ ràng cho thấy họ có mưu đồ riêng với The Mold và các nghiên cứu của Miranda. Với fan của dòng Resident Evil thì chuyện đánh cướp tài liệu và mẫu vật không quá xa lạ. Chúng ta đã thấy The Hunk và cái chết của William Birkin ở Resident Evil 2, Ada và ống mẫu Las Plagas ở Resident Evil 4 và nhiều màn cướp thành quả của nhau khác nữa. Vậy BSAA đã cướp đi những gì từ ngôi làng này? Tài liệu về the Mold? Những mẫu lưu của Cadou hay mẫu của 4 người đứng đầu gia tộc cũng là 4 thí nghiệm thành công nhất cho tới lúc này?

Kịch bản của chi tiết này có thể dẫn đến việc một gã tham vọng nào đó ở BSAA dùng chiêu bài chính trị để lợi dụng tổ chức này thu thập mẫu vật và tự phát triển vũ khí sinh học riêng. Trong phần 7 chúng ta đã thấy sự dính dáng đáng ngờ giữa BSAA và The Connections trong việc nghiên cứu rồi tranh cướp dự án Eveline.

Các đầu mối trên và cả người đàn ông xuất hiện thoáng qua ở cuối đoạn kết của Resident Village cho thấy khả năng câu chuyện sẽ tiếp diễn. Lady Dimitrescu cùng những nhân vật đã chết có thể được hồi sinh theo dạng này hay dạng khác trong tương lai. Phần gợi mở rải khắp trong Resident Evil Village cung cấp cho các nhà viết kịch bản game rất nhiều lý do để giải thích cho việc các nhân vật cũ hồi sinh.

Tyrant từ Resident Evil 1 từng được hồi sinh hết lần này đến lần khác qua nhiều dạng khác nhau. Với sự yêu thích của fan đến như vậy thì việc Lady Dimitrescu trở lại với một hình thể hoàn hảo hơn, mạnh mẽ hơn là hoàn toàn có thể xảy ra. Có khi với độ hot này nữ quý tộc của nhà Dimitrescu hoàn toàn có thể trở thành trùm cuối của 1 bản game Resident Evil trong tương lai cũng nên. Sẽ bán chạy đấy, Capcom à.