Leon Kennedy và fetish kỳ lạ với những cô gái Á Đông Update 05/2024

Trong suốt dòng thời gian và cốt truyện của Resident Evil, bên cạnh Chris Redfield thì Leon Kennedy nổi lên như một nhân vật chính tài ba cùng khả năng sát gái gái vô bờ bến khiến đám xác sống tại Raccoon cũng phải cảm thấy ghen tị. Tất nhiên đó là trong trường hợp chúng còn giữ được cảm xúc ấy chứ tôi đồ rằng bọn này suốt ngày chỉ nghĩ đến chuyện ăn với uống mà thôi.

5 phút cho YouTube: Xã hội hiện đại kéo theo sự bận rộn của cuộc sống khiến bạn không có đủ thời gian lẫn kiên nhẫn đọc hết bài viết này? Vậy thì hãy nhấn nút PLAY của video clip bên dưới, việc của bạn là nghe còn lại chúng tôi sẽ… làm hết. Ngoài ra nếu có hứng thú với các bài phân tích về chủ đề Resident Evil hãy nhấn vào đây để xem toàn bộ các clip RE trong danh sách phát của nhà Mọt, bảo đảm hạy.

 

Đầu tiên tạo hình và khí chất của Chris lẫn Leon đều theo xu hướng “soái ca mặt lạnh” với cơ thể cao ráo và cân đối rất hợp thời vào thập niên 90. Đó là thời điểm mà các boyband Âu Mỹ như Backstreet Boys, Boyzone, NSYNC hay Westlife hoành hành, thế nên vóc dáng và diện mạo của hai anh của hơi hao hao cái tiêu chuẩn ấy. Về sau khi cơn sốt boyband thoái trào thì Chris Redfield cũng dần theo đổi theo chiều hướng ăn nhầm bột nở hoặc dùng steroid quá liều.

Leon Kennedy và fetish kỳ lạ với những cô gái Á Đông - Mọt Game

Nếu không nói về chất lượng đồ họa ở thời điểm mà Resident Evil ra mắt, ngoại hình Chris Redfield lúc đó còn khá thô sơ và chưa có điểm nhấn thể hiện rõ cá tính nhât vật. Nhưng có một điều quan trọng cần lưu ý là tạo hình nhân vật Chris ở phiên bản đầu tiên có phần thư sinh hiền lành bởi theo lý lẽ của Capcom, điều này vừa hợp với xu hướng thẩm mỹ lúc bấy giờ vừa nhấn mạnh ý tưởng về một con người bình thường chống lại các thây ma, yếu tố ăn tiền trong bất kỳ tựa game về xác sống nào.

Nhưng về sau, Chris Redfield đã trở thành một người lính, một đội trưởng của lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố sinh học toàn cầu. Chính vì thế anh ngày càng trở nên đô con, đúng kiểu một quân nhân dày dạn sa trường. Chẳng phải ngẫu nhiên mà tạo hình của Chris lại có sự thay đổi dữ dội như vậy trong phiên bản Resident Evil 5. Capcom muốn hình ảnh của nhân vật chính phải có sự thay đổi toàn diện, hệt như cách mà dòng game lâu đời này bắt đầu chuyển mình từ kinh dị sinh tồn sang kinh dị sinh tồn nhưng là bọn zombie tìm cách sinh tồn trước các nhân vật chính.

Tuy nhiên chỉ có Chris là thay đổi còn Leon Kennedy bao năm vẫn vậy, vẫn là mái tóc rẽ ngôi bóng mượt mà ngay cả con Tyrant mạnh mẽ nhất cũng không thể làm nó lệch đi một phân một tấc nào. Gương mặt thư sinh năm nào khi nhận việc tại RPD sau nhiều năm đã mang thêm những nét phong trần lãng tử, biến anh từ một thực tập sinh đầy tiềm năng của boyband Raccoon City năm nào, giờ đây trở thành ca sĩ solo đầy chất nghệ nhưng đáng tiếc đám khán giả của anh chủ yếu lại quan tâm đến vấn đề ẩm thực hơn là trau dồi văn hóa thông qua hoạt động thưởng thức âm nhạc.

Từ bóng hồng xui xẻo đi qua cuộc đời nhau tại Raccoon

Xét theo một nghĩa nào đó thì Claire có thể coi là “tình đầu” của Leon Kennedy, nhất là khi chàng dùng súng bắn vỡ gáo zombie để cứu nàng khi gặp nhau lần đầu. Nhờ ơn chiếc xe bồn chở xăng, cặp đôi này nhanh chóng bị chia rẽ trong thành phố Raccoon tràn ngập xác sống, trước khi Leon kịp nhập môn khóa sinh tồn cũng như tán gái cấp tốc giữa tình huống nước sôi lửa bỏng. Nhìn chung như bao câu chuyện tiếu lâm về những cặp đôi bị gán ghép với nhau trên mạng, quan hệ giữa hai người này đúng kiểu từ ngày có Claire về nhà Leon đầy tiếng chửi thề. Chửi trời, chửi đất, chửi zombie, chửi Umbrella và chửi cho cái vận số đen như mõm chó, khó có ngày được yên bình.

Những ai hy vọng vào một cái kết lãng mạn có thể cảm thấy không hài lòng cho lắm vì thực tế ở cuối RE2, sau khi Claire cắp nách Sherry và chạy quắn giò lên cổ khỏi con G-Monster, thì Leon mới lại xuất hiện để giải cứu người đẹp. Chưa hết trái tim yếu đuối của những game thủ ưa thích đoạn kết kiểu romance còn bị bạo kích thêm nữa khi Claire trả lời cô bé Sherry một cách tỉnh queo rằng, bọn chị mới gặp nhau ngày đầu tiên. Tôi cảm thấy khá may mắn cho hai anh chị khi không say nắng nhau, mà say thế quái nào được khi trước đó Leon Kennedy đã có màn cháo lưỡi hoành tráng với Ada. Còn về Claire thì nhìn kiểu gì vẫn có tố chất làm mẹ mìn hơn làm người yêu bởi sau sự kiện ở Resident Evil 2 thì cô đã lãnh trách nhiệm chăm sóc cục nợ Sherry. Tình yêu với trẻ con của Claire sau này tiếp tục thể hiện dữ dội trong Resident Evil: Degeneration và Resident Evil: Infinite Darkness.

Leon Kennedy và fetish kỳ lạ với những cô gái Á Đông - Mọt Game

Khá lâu sau đó họ mới còn màn tái ngộ với nhau trong phim Resident Evil: Degeneration. Dù fan hâm mộ có hú hét đầy đường rằng phập nhau đi anh chị ơi, cho tụi em khỏi cần xem hàng pha-ke rule 34 cho đỡ thèm nữa thì cả hai vẫn kiên quyết say méo. Dù có vẻ vui mừng khi tái nạm gầu gân với Leon nhưng bằng lý trí sáng suốt của một con hàng luôn biết cách tự tìm đường chết, Claire lại tiếp tục chặt cụ nó phần rải thính bất chấp bọn NPC bên ngoài bâu vào ý kiến. Mãi cho đến khi công tử Leon Kennedy đã trở thành thúc thúc (44 mùa xuân tính đến mốc thời gian trong RE8: Âm Binh Thôn Làng), dù bản thân đang ế mốc ế meo nhưng vẫn tiếp tục trò chơi đuổi bắt tình ái với Ada một cách đầy hứng khởi thì cô Claire cũng chưa bao giờ lộ ra ý định sẽ hớt váng ông chú đẹp trai này cả.

Thực tế tôi cực kỳ hoài nghi khả năng lây nhiễm xui xẻo về đường tình duyên của hai anh chị này. Rõ ràng từ lúc gặp nhau tại 7|11 Raccoon cho đến khi lên xe phắn khỏi thành phố, thời gian họ ở bên nhau chắc không quá 3 tiếng. Tuy nhiên khả năng ám quẻ của người này đối với kẻ kia tương đối lợi hại bởi sau đó, các mối quan hệ khác phái có vẻ sáng nước của hai bên đều kết thúc trong… tuyệt vọng. Thiên tình sử của Leon thì dài vô tận, có lẽ vì anh… đẹp trai. Từ mối quan hệ mập mờ trong sáng với Ashley Graham, con gái cưng của tổng thống dẫn đến việc thành tích khi làm đặc vụ không ít lần bị xem nhẹ. Cho đến những Helena Harper, Manuela Hidalgo và Angela Miller, đều là các bóng hồng có mối quan hệ phức tạp với Leon nhưng cuối cùng chẳng đi tới đâu.

Leon Kennedy và fetish kỳ lạ với những cô gái Á Đông - Mọt Game

Thực tế nếu nói Claire đã ám Leon Kennedy dẫn đến việc anh già của chúng ta đến năm 40 vẫn cứ FA lòi mồm thì cũng không chính xác cho lắm vì có thể thấy cái debuff này cũng ám ngược lại cô. Mọi người còn nhớ kịch bản romance ngắn ngủi giữa Claire và Steve Burnside trong Code: Veronica chứ? Haizz, mối tình kiểu gà bông khi chàng có ý mà nàng chẳng hay đã kết thúc trong bi kịch từng khiến bao người cảm thấy thổn thức chứ chẳng đùa. Còn lý do vì sao Leon cứ thả thính hết cô này tới cô khác mà Claire có mỗi chuyện tình không chính thức để vắt vai thì có lẽ do ám khí của anh hơi nặng hoặc tình mẫu tử trong Claire cao hơn tình yêu cũng không biết chừng.

Đến fetish lạ với các cô gái Á Đông khiến người ta hoài nghi

Mở bát cho sở thích kỳ lạ của Leon Kennedy chính là Ada Wong, cô gái dấn thân vào nơi toàn xác sống với lý do tìm chồng chưa cưới. Dĩ nhiên Leon không hoàn toàn tin tưởng Ada bởi dù có là một con con gà mới đến sở cảnh sát nhận việc ngày đầu thì anh ta vẫn có bộ não hoàn chỉnh, khác với đám zombie trong thành phố Raccoon. Nhưng dần dần cái bản chất simp chúa của anh nó cứ lồ lộ ra và hai anh chị bắt đầu trò chơi đuổi bắt tình yêu không hề kết đến mười mấy năm sau. Tôi rất nghi ngờ thanh niên nhà Kennedy là một chi trong hậu duệ đã di cư sang châu Mỹ của ngài Tào Mạnh Đức vì cái gì anh cũng khó, mỗi tội gái, đặc biệt là gái Á Đông và nhất là gái có chồng (chưa cưới) thì anh dễ tính hết biết.

Lại nói về Tào A Man thì thiên hạ ai lại không biết câu slogan mà ngày nay mọi thợ hồ đều tin phục: “thà ta phụ người chứ không để người phụ ta”. Tuy nhiên có một diện mạo hắc ám khác trong tính cách của Mạnh Đức huynh mà nhiều người cũng biết nhưng ít nhắc tới là mê gái, đặc biệt là gái đã có chồng. Cái đam mê này bình thường không có gì phức tạp, mỗi tội dính tới chuyện quốc gia đại sự thì hơi phiền. Trong một lần con lợn lòng lên tiếng, Mạnh Đức huynh đã mặc kệ lời khuyên can của mưu sĩ, đi cắm sừng cho người ta, đặc biệt hơn là người này đã cưỡi hạc quy tiên vẫn không thoát cảnh bị động cao thêm vài tấc, ấy thế mới tài. Kết quả thì không cần đọc Tam Quốc Diễn Nghĩa cũng biết kết quả cho hành vi này là Tào Tháo trả giá đắt đến mức nào. Leon cũng mê Ada nhưng may là anh mê có chừng mực nên dù có trả thì cái giá tính ra cũng không đắt cho lắm.

Leon Kennedy và fetish kỳ lạ với những cô gái Á Đông - Mọt Game

Có thể nói Ada là tình yêu đầu tiên và cũng là duy nhất của Leon Kennedy trong toàn bộ series Resident Evil, một cuộc tình sặc mùi trong đau có sướng trong sướng lại có đau vô cùng huyền ảo từ đầu đến cuối. Đúng kiểu yên lành thì thôi mà hễ gặp con quỷ cái trong cái váy đỏ là kiểu gì cũng có biến rồi, chạy ngay đi. Chạy là người bình thường chạy, còn Leon á, anh sẽ hào hứng lao vào đống rắc rối đó dù kết quả là bản thân ăn đòn như mọi hoặc là bị Ada cho vào tròng để làm culi ship hàng giúp… nhưng bất chấp những điều đó thì Leon vẫn mê mệt cô nàng này như ăn phải bả chó của Lão Hạc, một tấm chân tình vô cùng đáng khen ngợi chỉ có điều là sau 6 phần game thì cảm giác như Leon vẫn chưa xơ múi được gì cả.

Khác với Claire, Ada và Leon gặp nhau trong tình cảnh không được tốt đẹp cho lắm, à mà thật ra gặp Claire cũng có tốt đẹp mấy đâu, tôi nghĩ rằng tại Raccoon City thì gặp Yua Mikami cũng chẳng thú vị hơn gặp Ricardo Milos bao nhiêu. Về sự éo le của Ada và Leon thì một bên là cảnh sát và phía còn lại là một đặc vụ hai mang, nói theo một cách dân dã thì Ada đã cho Leon ăn thịt lừa 7 món ngay từ giây đầu tiên mà phải tới cuối Resident Evil 2 thì anh giai mới biết mình đang bị lợi dụng. Ít nhất thì Ada cũng đã kịp nấu cháo lưỡi cùng Leon trên tàu điện, cũng như quẳng cho anh ta khẩu Rocket để xử lý Mr.X, bù lại cho chuỗi ngày làm culi không công trong cái thành phố Raccoon đó.

Đó là lần đầu Leon Kennedy gục ngã trước một cô gái Á Đông những tưởng anh chàng đã thay gu đổi vị sau nhiều năm chinh chiến  tuy nhiên bộ phim CG Resident Evil: Infinite Darkness đã khiến chúng ta biết một sự thật rằng, trai đẹp vẫn rất chung thủy với khẩu vị của mình chẳng qua hoàn cảnh đẩy đưa mà thôi. Trong phim CG mới nhất do Capcom và Netflix phối hợp sản xuất có thể thấy Leon vẫn khá là dễ tính trước Thẩm Mai, dù thực tế thời gian bọn họ tìm hiểu nhau chắc cũng ngắn ngủi tương đương với Claire ở thành phố Raccoon vậy. Nhưng có hề gì, cứ gái Á là anh chiều tất mà cũng đúng vì Thẩm Mai có nét gì đó hao hao người tình hung dữ của anh, đến nỗi trước khi phim lên sóng nhiều người còn cho rằng cô là Ada sau khi hóa trang nữa kia.

Nói chung pha phối hợp giữa Capcom và Netflix đã khiến cho anh em sụp hố khá nặng, cứ tưởng sẽ có bóng hồng mới để mlem trong khi chờ Ada trở lại thì đến cuối phim chúng nó cho Thẩm Mai đi lĩnh cơm hộp không chút thương xót, mà nguyên nhân ngủm củ tỏi lại vô cùng hư cấu nữa. Có lẽ chính vì thấy một người đẹp Á Đông bỏ mạng quá thê thảm nên từ đó về sau soái ca tự động ẩn giấu khẩu vị vị của mình chăng? Để tránh trường hợp fetish của anh lần nữa phải trả vai trong uất ức? Dù sao đi nữa, phải công nhận rằng có một điểm mà chẳng biết là vô tình hay cố ý, mà hầu hết các anh đẹp trai trong Resident Evil đều có xu hướng rất thích lái máy bay.

Cụ thể chúng ta có Carlos (thua Jill 3 tuổi), Steve (thua Claire 2 tuổi) và Leon Kennedy thì kém Ada cũng là 3 tuổi… rất dễ hiểu khi tại sao cô nàng gốc Á luôn luôn có thể xỏ mũi dẫn anh đi theo như dẫn thú cưng. Điều này lần nữa được chứng minh trong RE4, Leon lúc này đã không còn là tay mơ, cũng ăn gió nằm sương lắm rồi nhưng vẫn bị Ada cho vào tròng khá dễ dàng, chứng tỏ một điều đàn ông mặc dù có thể trưởng thành theo thời gian, nhưng đứng trước cô gái mình thích thì chỉ số ngáo ngơ vẫn là dương vô cùng y hệt ngày gặp gỡ đầu tiên.

Nếu như bạn để ý thì tính theo mốc thời gian của phần 6 lúc đó Ada cũng gần 40 tuổi, nhưng cô ta vẫn giữ được thân hình hư cấu chả khác gì thiếu nữ vừa dậy thì, nên đừng lấy làm lạ khi tại sao Leon cứ như ăn phải bả chó mà cô nàng mua từ Hạc đại phu, bất chấp xung quanh là hàng đống em gái thả thính một cách điên cuồng.

Kết

Có thể nói một ngày Ada cả đời gái Á là kết luận rõ ràng và cụ thể nhất về fetish của Leon Kennedy. Như các cụ vẫn thường bảo ăn cơm Tàu, ở nhà Tây, lấy vợ Nhật, có 3 cái sung sướng thì Á Đông đã giành cụ nó hai phần. Ada và Thẩm Mai đều là người Mỹ gốc Trung Quốc nhưng dẫu sao các cô vẫn là người phụ nữ Á Đông thuộc phạm trù mà Leon muốn “hốt hết”. Đáng tiếc kẻ thì tinh ranh như cáo, chơi trò tình yêu đuổi bắt mười mấy năm vẫn chưa có dấu hiệu về một ngôi nhà và những đứa trẻ, trong người sau đầy tiềm năng nhưng bị kịch bản cho đi bán muối vô cùng dứt khoát. Biết bao giờ trai đẹp nhà Capcom mới chính thức thoát ế đây, thật trông chờ vào ngày biết bao!