Những game cày cuốc trên Steam hấp dẫn nhất Update 07/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những tựa game cày cuốc trên Steam thuộc thể loại hành động, chặt chém cực kỳ hấp dẫn. Chúng sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian để khám phá hết toàn bộ nội dung, và sau đó vẫn muốn quay lại để tiếp tục cuộc chơi.

Path of Exile

Từng được xem là kẻ hạ gục Diablo, Path of Exile là một game cày cuốc trên Steam rất hấp dẫn. Nó là một game hack & slash miễn phí, nơi bạn sẽ “du lịch” đến vùng đất Wraeclast với tư cách là một trong số những kẻ bị lưu đày vì tội lỗi của mình. Gameplay của Path of Exile rất giống Diablo, và bạn có thể dành ra hàng ngàn giờ để thưởng thức tựa game này.

game cày cuốc trên Steam

Một trong các tính năng sáng tạo nhất của trò chơi là nó sử dụng các loại Orb vừa như đồng tiền, vừa như nguyên liệu để nâng cấp trang bị. Ví dụ: các quả cầu hỗn loạn có thể được sử dụng để đổi chỉ số và hiệu ứng của vật phẩm hiếm, trong khi các quả cầu thay thế có thể được sử dụng để thêm dòng mới cho một trang bị.

Điều này làm cho việc cày cuốc Orb thực sự hữu ích vì ai cũng cần chúng để cải tiến trang bị của mình, và Orb luôn biến mất sau khi sử dụng, ngăn chặn lạm phát. Nhưng đây chỉ là một trong số hàng núi loại trang bị của game, và bạn còn có thể nhặt các loại ngọc kỹ năng, thẻ bài, tinh chất, bản đồ, mảnh vụn…

Monster Hunter: World

Nếu bạn đang muốn tìm một game cày cuốc trên Steam với lối chơi thử thách và đem lại những cuộc săn quái vật đầy hào hứng, Monster Hunter: World là lựa chọn hàng đầu. Trò chơi xoay quanh việc săn những sinh vật hung hãn và lạ lùng trong các vùng đất hoang dã để lấy nguyên liệu chế tạo những trang bị mạnh hơn và từ đó săn những con quái khủng hơn.

game cày cuốc trên Steam

Vòng lặp đơn giản nhưng hữu hiệu này cộng thêm hệ thống chiến đấu cực kỳ hấp dẫn khiến Monster Hunter: World gây nghiện và những ai đã tham gia vào trò chơi rất khó bị bứt ra. Bạn còn có thể đi săn một mình hoặc cùng bạn bè tạo thành đội tối đa 4 người, càng làm cuộc chơi thú vị hơn.

Gameplay của Monster Hunter: World không chỉ có các cuộc săn nơi người chơi mù quáng phang con quái đến khi thanh máu của nó cạn đi, mà game thủ phải có kỹ năng để lấy được thứ họ muốn. Ví dụ nếu bạn muốn cái đuôi của con quái, việc liên tục tấn công vào đuôi khiến nó đứt rời sẽ giúp bạn có cơ hội lấy được vật phẩm mình cần cao hơn.

Grim Dawn

Trong Grim Dawn, game thủ sẽ bước vào một thế giới giả tưởng sau ngày tận thế, nơi nhân loại đang đứng trên bờ vực diệt vong, sắt có giá trị cao hơn vàng và lòng tin là một thứ rất khó kiếm. Tựa game ARPG này có hệ thống xây dựng nhân vật phức tạp, hàng trăm vật phẩm độc đáo, chế tạo và phần chơi cốt truyện đầy rẫy các nhiệm vụ đòi hỏi bạn phải đưa ra lựa chọn và đối mặt với hậu quả của lựa chọn đó. Hành động của bạn có thể ảnh hưởng tới số phận của những người lạ trên đường, những gia đình tuyệt vọng và thậm chí cả một ngôi làng!

game cày cuốc trên Steam

Về gameplay, Grim Dawn có hệ thống dual class cho phép game thủ sử dụng kỹ năng của hai lớp nhân vật khác nhau cùng một lúc, tạo ra những combo rất mạnh mẽ và hiệu quả. Đó là còn chưa kể đến khoảng 250 kỹ năng đến từ các loại trang bị và vô số hiệu ứng khác nhau mà chúng đem lại cho nhân vật của bạn.

Cũng như Monster Hunter: World, Grim Dawn cho phép người chơi co-op tối đa bốn người. Nó hiện có 5 gói DLC bổ sung nội dung mới vào game, nhưng ngay cả khi bạn chỉ chơi phiên bản gốc, đây cũng đã là một trong những game cày cuốc trên Steam đáng chơi nhất hiện tại.

Titan Quest

Titan Quest dù đã khá cũ (ra mắt năm 2006) nhưng vẫn là một game cày cuốc trên Steam rất hấp dẫn. Đặc biệt, game đã được nâng cấp đồ họa hồi năm 2016 và có thêm một DLC mới năm 2019, nên nếu bạn cần một tựa game giống Diablo 2 đến 90% thì Titan Quest là lựa chọn rất lý tưởng. Titan Quest là một trò chơi điện tử hành động hack & slash pha trộn các câu chuyện thần thoại Hy Lạp, Ai Cập cổ đại để đem tới cho game thủ một thế giới gần gũi hơn so với Diablo.

game cày cuốc trên Steam

Trong cuộc hành trình sử thi của cái thiện chống lại cái ác này, người chơi sẽ chạm trán với những nhân vật phản diện vĩ đại nhất trong thần thoại Hy Lạp, ngăn chặn các cuộc tấn công của Cerberus và men theo bờ sông Styx để xuống hoàng tuyền. Bạn cũng sẽ khám phá những lời tiên tri của Tiresias nổi tiếng, chiến đấu với Agamemnon và Achilles, và sử dụng mưu trí của Odysseus để chinh phục cuộc phiêu lưu đen tối này.

Game nhập vai hành động này có thể được chơi ở chế độ một người chơi hoặc với tối đa 6 người chơi trong chế độ co-op. Nó có rất nhiều nhiệm vụ và bản đồ khác nhau để khám phá. Bạn chắc chắn sẽ thích chơi Titan Quest, đặc biệt là khi có một nhóm bạn đông 5-6 người để chơi cùng nhau.

Tạm kết

Với 4 tựa game cực hấp dẫn trên, chúng tôi tin bạn sẽ tìm được một trò chơi để giết thời gian. Nếu danh sách game cày cuốc trên Steam này trên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn, hãy tham khảo danh sách các game cày cuốc không bị giới hạn trên Steam của chúng tôi.