Những trò chơi siêu nhân Người Nhện dành cho tất cả mọi người Update 09/2023

Người Nhện (Spider-Man) là một nhân vật siêu anh hùng rất gần gũi với trẻ em, và cũng đã xuất hiện trong nhiều bộ truyện tranh, phim hoạt hình, game kể từ khi được tạo ra vào năm 1962. Người hâm mộ của anh chàng này trải dài mọi lứa tuổi, từ trẻ em tiểu học đến các bậc ông bà.  Trong bài viết này, bạn sẽ tìm được nhiều trò chơi siêu nhân Người Nhện khác nhau dành cho game thủ trên PC, console, mobile và thỏa thích lựa chọn.

Spider-Man và Spider-Man: Miles Morales

PS4, PS5

Được phát hành lần lượt vào năm 2018 và 2020, hai trò chơi siêu nhân Người Nhện này có thể được xem là đỉnh cao của game về Spider-Man hiện tại. Game thủ có thể tự do tung tăng và đánh đu khắp cả New York, nhìn ngắm các tòa nhà chọc trời và tham gia vào các phi vụ cứu khốn phò nguy của Spidey. Hệ thống chiến đấu của game đòi hỏi một chút kỹ năng nhưng không quá khó, và luôn luôn rất mãn nhãn khi nhân vật chính tung những đòn trời giáng vào kẻ địch, hạ gục hoặc đánh bay chúng cả chục mét.

trò chơi siêu nhân Người Nhện

Một điểm cộng khác là cả hai tựa Spider-Man này đều trông hết sức đẹp mắt, đặc biệt là nếu bạn có thể chơi game trên PS5 và tận hưởng các hiệu ứng hình ảnh mới. Chúng cũng có cốt truyện hấp dẫn với các nhân vật chân thực, đáng tin tưởng và hành xử rất “người”.

Spider-Man 2 và Ultimate Spider-Man

PC, PS2, Xbox, GameCube

Tiếc là đã lâu game thủ PC không có dịp chơi game Spider-Man mới, nhưng hai tựa game Spider-Man 2 (2004) và Ultimate Spider-Man (2005) vẫn có thể giải tỏa cơn khát trò chơi siêu nhân Người Nhện của bạn. Đây là những trò chơi tuyệt vời và là một trong những trò chơi Người Nhện hay nhất từng được tạo ra. Nếu chỉ xét riêng PC, chúng có thể được xem là những game hay nhất!

trò chơi siêu nhân Người Nhện

Cả hai trò chơi đều lấy bối cảnh vũ trụ Ultimate Spider-Man, trong đó Ultimate Spider-Man là tiền truyện (dù ra sau) với Peter trẻ hơn so với Spider-Man 2. Chúng có đồ họa cell-shader lấy cảm hứng từ truyện tranh và thường xuyên tương tác trực tiếp với game thủ bằng những trò đùa phá vỡ “bức tường thứ 4” (breath the fourth wall) rất thú vị. Một số người có thể thấy Peter nói hơi nhiều trong những tựa agme này, nhưng tác giả cảm thấy nó phù hợp với hình tượng Spider-Man của Tobey Maguire mà mình rất thích.

Spider-Man: Web of Shadows

Nền tảng: PC, PS3, Xbox 360, Wii

Web of Shadows mới hơn hai tựa Spider-Man trên một chút nên có đồ họa cũng ổn hơn. Game có hình ảnh khá ổn, tính năng đu bám hấp dẫn, combat đầy hứng khởi và một cốt truyện mới toanh không dựa trên bất kỳ một bộ truyện hay phim nào. Vì vậy nên khi chơi trò chơi siêu nhân Người Nhện này, bạn không sợ mất vui vì biết trước cốt truyện.

trò chơi siêu nhân Người Nhện

Một điều khác cần nhắc đến là Spider-Man: Web of Shadows có phần một trò chơi đen tối hơn so với các tựa Spider-Man bên trên, mặc dù cũng có nhiều tình tiết hơi hơi quá lố. Tuy nhiên, nó rất thú vị và là tựa game đầu tiên lấy chủ đề Spider-Man có nhiều nhánh rẽ trong cốt truyện và những kết thúc khác nhau. Vì vậy, game rất đáng để thưởng thức.

Marvel Future Fight

Mặc dù cái tên game nghe có vẻ như một tựa game đối kháng 1vs1 chán phèo, đây là một trò chơi siêu nhân Người Nhện (và nhiều nhân vật khác nữa) rất thú vị. Nó thuộc thể loại RPG nơi bạn sẽ dùng rất nhiều nhân vật Marvel khác nhau đến từ các tổ chức quen thuộc như Avengers, X-Men,… để chiến đấu và đánh bại kẻ địch, nâng cấp bản thân và có thể là thách đấu với bạn bè. Game có đồ họa 3D đẹp mắt, cách điều khiển dễ hiểu và thậm chí còn hỗ trợ tính năng auto.

Phần multiplayer của trò chơi thực sự rất đa dạng và hấp dẫn. Bạn có thể đấu tay đôi với nhân vật của bạn bè, nhờ họ giúp đỡ trong các nhiệm vụ, gia nhập liên minh với những người chơi khác, tham dự chiến tranh giữa các liên minh,… Game liên tục được cập nhật các siêu anh hùng mới, do Netmarble phát triển và phát hành, vận hành dưới hình thức free to play và bán hàng trong ứng dụng.

Marvel Puzzle Quest

Nếu game đánh đấm không phải gu của bạn, hãy thử trò chơi siêu nhân Người Nhện Marvel Puzzle Quest. Không giống như các trò chơi Spider-Man khác đầy hành động, trò chơi này là một trò chơi giải đố kiểu ghép 3 vật phẩm giống nhau, với một số yếu tố chiến đấu và RPG đơn giản. Về cơ bản, mỗi khi ghép được 3 viên ngọc hoặc nhiều hơn, bạn sẽ gây ra một số sát thương lên kẻ địch. Nó cũng có cốt truyện và hỗ trợ multiplayer.

trò chơi siêu nhân Người Nhện

Là một Freemium, trò chơi cung cấp rất nhiều giao dịch mua trong ứng dụng để nâng cấp anh hùng của bạn, nhận một số khả năng,… Gameplay của trò chơi gợi nhớ đến Candy Crush Saga, nhưng với vô số yếu tố siêu anh hùng khác nhau được thêm vào. Nếu bạn không thích thể loại ghép 3 thì trò chơi này chắc chắn không dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thích thể loại này thì nó sẽ ngốn rất nhiều thời gian.