PES chính thức trở thành eFootball, mang tiếng Free-to-Play nhưng vẫn tốn tiền? Update 07/2024

Động thái mới nhất của Konami đã khiến cộng đồng game thủ vui buồn lẫn lộn khi họ thông báo từ nay thương hiệu PES (Pro Evolution Soccer) sẽ chính thức đổi tên thành eFootball đồng thời được cung cấp miễn phí dưới dạng digital trên PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S, PC, iOS và Android vào tháng 10 năm nay.

eFootball

Bên cạnh việc được chơi “miễn phí” eFootball, game thủ sở hữu các hệ máy khác nhau vẫn được so tài thông qua tính năng cross-platform (chơi chéo) ngoài ra phiên bản mới này cũng hỗ trợ kết nối tay cầm trên thiết bị di động. Có thể nói đây là chuyển biến lớn của dòng game PES kể từ khi Konami thay đổi nền tảng đồ họa từ FOX sang Unreal® Engine 4.

Vui buồn thường song hành với nhau trong từng khoảnh khắc, chưa kịp cảm thấy sướng vì tiết kiệm được tiền mua đĩa vật lý, game thủ đã cảm thấy phát sầu vì phiên bản Free-to-Play của eFootball chỉ có chế độ giao hữu với 9 đội bóng được mua bản quyền. Trong đó có 5 đội mà ai cũng biết gồm Barca, MU, Juve, Munich và Arsenal. Bốn đội còn lại cũng rất phổ biến ở khu vực mà họ thi đấu nhưng game thủ đại chúng có lẽ không quan tâm cho lắm.

eFootball

Vậy làm sao để có đủ hết tất cả những tính năng thi đấu hay các đội bóng mạnh? Đáp án là bỏ tiền mua DLC tùy chọn hoặc nhà giàu thì cứ hốt trọn ổ bằng Battle Pass, thứ được Konami gọi với mỹ danh Match Passes. Không rõ có bao nhiêu chế độ chơi cũng như số lượng đội bóng cần phải mua dưới dạng DLC như thế này nhưng với truyền thống tốt đẹp của Konami, e rằng số tiền để có hết mọi thứ sẽ khiến người ta cảm thấy hơi chùn tay.

Về tính năng eFootball hứa hẹn cung cấp hệ thống chuyển động Motion Matching mới, nghe đồn với tính năng này hình ảnh sẽ mượt gấp 4 lần so với phiên bản trước. Cuối cùng Konami cho biết sẽ cung cấp thêm thông tin về lối chơi, các đội bóng được thêm vào, cũng như chế độ trực tuyến của eFootball… tại sự kiện Gamescom được tổ chức vào tháng 8/2021.