Phỏng vấn nhà vô địch VCT: “EGO sẽ cố gắng hết sức để dành được slot đi Berlin” Update 05/2024

Ngay sau trận chung kết, Mọt Game đã có bài phỏng vấn với nhà vô địch EGO.

Phỏng vấn nhà vô địch VCT: "EGO sẽ cố gắng hết sức để dành được slot đi Berlin..."
Chân dung nhà vô địch EGO

Chào EGO, lời đầu tiên xin chúc mừng các bạn đã vô địch VCT Vietnam Challengers 3. Cảm xúc của các bạn như thế nào?

– Chúng mình rất vui vì sau bao nỗ lực cuối cùng cũng được đền đáp. Bọn mình đã có 1 slot đại diện Việt Nam tham gia vòng loại khu vực SEA.

Tân binh Niko47a tỏa sáng rực rỡ tại vòng chung kết. Các bạn đã mời anh chàng người Thái này vào team như thế nào? Và việc giao tiếp giữa những thành viên có gặp khó khăn không?

– Niko47A là một player có kĩ năng cá nhân rất tốt và đã được thể hiện rất nhiều trong các trận đấu rank. Trong thời gian team tìm 1 người thay thế cho Koo thì các player top ở Việt Nam đều đã có team ổn định nên chúng mình phải gọi Niko47A vào bắn giải này. Thời gian đầu thì việc giao tiếp cũng khá là khó khăn tuy nhiên team mình có khả năng Tiếng Anh khá tốt nên việc làm quen cũng không có gì là quá khó.

Phỏng vấn nhà vô địch VCT: "EGO sẽ cố gắng hết sức để dành được slot đi Berlin..."
Niko47a có một map cực kỳ ấn tượng trong trận chung kết tổng

Được biết, EGO có lối chơi dựa nhiều vào phong độ. Vậy nếu gặp một trận đấu các thành viên đều không “bay”, các bạn đã chuẩn bị chiến thuật nào để khắc phục chưa?

– Đó cũng chính là điểm yếu khá lớn của team mình. Tuy nhiên trong thời gian chuẩn bị trước VCT challengers 3 chúng mình cũng đã ngồi lại và tìm ra được lối chơi phù hợp nhất. Và có thể thấy là ở Challengers 3, bên cạnh những trận đấu Niko47A và Nizzy tỏa sáng thì các thành viên team mình thi đấu khá đều và đều có những trận đấu tốt. 

Một câu hỏi dành cho Niko47A – ngoại binh duy nhất của VCT Vietnam Challengers Stage 3, bạn có thể chia sẻ cảm nghĩ của mình khi đến với một giải đấu chuyên nghiệp như VCT Vietnam?

– Niko47A: “Early when nizzy inviting me i’m very nervous about how i play but after i’m done playing with EGO for 1 or 2 match i knew that we’re going to be the States 3 Champion cause of EGO Team are full of players who did a great job on their role“.

Dịch: Ban đầu khi Nizzy mời tôi, tôi rất lo lắng về cách chơi của mình nhưng sau khi chơi với nhau – “làm quen với nhau” trong 1 hoặc 2 trận đấu, tôi biết rằng chúng tôi sẽ trở thành Nhà vô địch VCT Vietnam Challengers 3 vì team EGO có rất nhiều người chơi giỏi và họ đã làm rất tốt vai trò của mình.

Hiện tại cả Nizzy và Niko47a đều có phong độ rất cao, liệu EGO vẫn sẽ thi đấu với đội hình gồm 2 đặc vụ duelist chứ?

– Chúng mình không có nhiều thời gian chuẩn bị sau khi Challengers 3 kết thúc nên khả năng cao team vẫn sẽ thi đấu với 2 đặc vụ duelist. Nizzy và Niko47A cũng chứng tỏ mình là những player có khả năng gánh kèo rất tốt với những quân bài này.

Bể đặc vụ EGO lựa chọn rất đa dạng so với Challengers 2, đặc biệt ở vị trí của DucT và RealB. Các bạn sẽ đầu tư thời gian vào một vài đặc vụ hay tiếp tục tập luyện dàn trải?

– Chúng mình đã đưa ra những sự thay đổi so với trước đây. DucT và Real B là 2 player rất tốt và có khả năng chơi tốt rất nhiều agents nên chúng mình có khả năng thay đổi và thích nghi rất tốt.

Phỏng vấn nhà vô địch VCT: "EGO sẽ cố gắng hết sức để dành được slot đi Berlin..."
Tại SEA Playoff, EGO sẽ thi đấu ở bảng A

Tại vòng SEA-playoff sắp tới EGO sẽ thi đấu cùng bảng với Bren Esports, CBT, Shaper Esports. Các bạn đã tìm hiểu những đối thủ sắp tới của mình chưa?

– Các đối thủ của mình đều rất mạnh và có tiếng tăm trong khu vực. Tuy nhiên team mình cũng rất tự tin vào khả năng của bản thân và nếu mọi người đều thi đấu đúng với phong độ và khả năng của bản thân thì chiến thắng không phải quá xa vời đối với team. 

Dành cho đội trưởng Mờ, bạn có tự tin vào giải đấu SEA sắp tới không? EGO sẽ có 1 suất tới Berlin chứ?

– Giải đấu SEA có rất nhiều đối thủ mạnh tuy nhiên chúng mình sẽ cố gắng hết sức. Vòng Master luôn là mơ ước của chúng mình và EGO sẽ cố gắng hết sức để dành được slot đi Berlin lần này.

Cảm ơn vì cuộc trò chuyện, chúc đội tuyển EGO sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công!